10 Lời khuyên dành cho nam giới khi nhuộm tóc bằng thực phẩm

Thứ T4,
06/06/2018
0

Cũng không hẳn là một xu hướng hay trào lưu nào đó, nhưng thực sự nhuộm tóc bằng thực phẩm hiện đang trở thành một "Mốt" khá thịnh hành ở nam giới nước mình. Bằng những nguyên liệu sẵn có cùng những bước làm đơn giản, bạn hoàn toàn đã có thể chinh phục mái tóc bằng những màu sắc "Hot" và nổi bật nhất. Không những thế, sau khi nhuộm tóc bằng thực phẩm cũng không để lại nhiều ảnh hưởng xấu trên tóc, đồng thời nó cũng rất dễ thay đổi màu sắc để phòng trường hợp nếu bạn không thích, bạn có thể apply tone màu khác lên mái tóc của mình một cách dễ dàng.

Tuy nhiên việc nhuộm bằng thực phẩm cũng tiềm ẩn khá nhiều hiểm nguy về việc rụng tóc hoặc hư tổn trên mái tóc, vì thế để cẩn thận trong việc làm đẹp bằng liệu pháp mới này, hôm nay Ad sẽ chia sẻ cho các bạn: 10 Lời khuyên dành cho nam giới khi nhuộm tóc bằng thực phẩm, để các bạn tránh được những lỗi cơ bản trong lúc nhuộm cũng như biết cách chăm sóc để cải thiện mái tóc và giữ cho màu tóc luôn tươi sáng sau khi nhuộm.

Ok, vậy việc đầu tiên các bạn hay làm sau khi nhuộm tóc là gì? Là đi gội đầu đúng không nào? Tuy nhiên gội phải gội cho đúng cách và gội ở mức độ vừa phải thôi nhé, nếu không nước sẽ làm trôi đi toàn bộ lớp màu trên tóc của bạn đấy nhé. Còn sau đây sẽ là lời khuyên đầu tiên mà mình muốn gửi đến các anh em nam trước khi quyết định nhuộm màu cho tóc của mình bằng thực phẩm.

Nên nhuộm nhiều lần nếu tóc có màu tối

10 Lời khuyên dành cho nam giới khi nhuộm tóc bằng thực phẩm

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa 1.1

Không ai cấm bạn nhuộm tóc nhiều lần trong một quá trình nhuộm cả, mà người ta chỉ khuyên bạn là không nên thực hiện quá nhiều lần nhuộm trong một thời gian ngắn, chẳng hạn như 1 tuần nhuộm tóc 2 lần. Còn khi nhuộm tóc mà tóc bạn vẫn chưa lên màu, hay không đánh bay được tone đen nguyên thủy của tóc thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc nhuộm nhiều lần cho tới khi tóc đạt màu như ý.

Cách ly mái tóc trong thời gian chờ thuốc ngấm

10 Lời khuyên dành cho nam giới khi nhuộm tóc bằng thực phẩm

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa 1.2

Nếu bạn muốn mái tóc bị loang lổ bởi những màu sắc khác nhau, hoặc muốn có một style 7 màu xanh, đỏ, tím, vàng, hồng, đen,...Thì bạn cứ thoải mái mà dùng tay gãi hay vò đầu trong thời gian chờ thuốc ngấm. Còn nếu muốn có một mái tóc đẹp tuyệt vời với màu sắc lung linh theo ý muốn sau khi nhuộm thì bạn nên giữ yên cho mái tóc trong suốt thời gian chờ đó, và tốt nhất là nên cách ly nó bằng một lớp giấy nilon bên ngoài là chắc chắn nhất.

Lưu ý: Nếu muốn tóc giữ màu lâu từ 2-3 tuần trở lên

Bản chất của việc nhuộm bằng thực phẩm cũng không khác gì loại thuốc nhuộm "nhanh" có trên thị trường, chúng không giữ màu được lâu trên tóc như các bạn vẫn nghĩ đâu, mà sẽ bay màu rất nhanh đấy. Còn nếu muốn màu sắc được lưu lại trên tóc tốt hơn thì bạn nên thấm ướt tóc với giấm trong 30 giây, để tóc khô, sau đó nhuộm tóc với màu thực phẩm (Tỉ lệ hỗn hợp giấm là ½ cốc giấm trắng với ½ cốc nước nhé).

Không nên để hỗn hợp thuốc nhuộm quá đặc

10 Lời khuyên dành cho nam giới khi nhuộm tóc bằng thực phẩm

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa 1.4

Bạn nên thêm một chút nước lọc và hỗn hợp nhuộm nếu thấy chúng quá đặc và khô, bởi như thế sẽ giúp cho việc phết thuốc lên tóc dễ hơn, và không làm cho màu bị tập trung quá nhiều ở một nơi. Hơn nữa nếu thấy dung dịch đặc dạng gel thì bạn nên ngừng việc nhuộm lại bởi lúc đó bạn đã pha sai công thức rồi, apply lên tóc cũng không hiệu quả nữa đâu.

Nên chia tóc thành hai phần khi thoa thuốc

10 Lời khuyên dành cho nam giới khi nhuộm tóc bằng thực phẩm

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa 1.5

Bạn sẽ không muốn mảng tóc bên này đậm màu còn phía bên kia thì nhìn xác xơ đâu đúng không nào? Vậy cho nên tốt nhất là khi thoa thuốc nhuộm lên tóc bạn nên chia đôi phần tóc trên da đầu ra theo đường kẻ dọc sống mũi, sau đó tập trung đánh thuốc vào một mảng cho tới khi lên màu rồi tiếp tục sang phần bên kia. Như thế sẽ đều hơn và màu sẽ lên vừa đủ cho cả hai phía.

Sử dụng các loại khăn lót

10 Lời khuyên dành cho nam giới khi nhuộm tóc bằng thực phẩm

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa 1.6

Nói như vậy chắc nhiều bạn vẫn chưa hiểu về cách nhuộm màu bằng thực phẩm nhỉ? Như thế này nhé, nếu khi nhuộm thì bạn hãy trùm một chiếc khăn tắm (loại sắp vứt bỏ ấy) ngoài ra thì nên cởi trần hoặc mặc đồ bẩn trong lúc thoa thuốc vì sẽ chẳng biết được thuốc nó sẽ ngấm vào quần áo như thế nào đâu.

Không vuốt sáp (xịt gôm) sau khi tóc mới nhuộm

10 Lời khuyên dành cho nam giới khi nhuộm tóc bằng thực phẩm

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa 1.7

Mái tóc sẽ không thể chịu được quá nhiều kích thích cùng một lúc trong thời gian ngắn như việc nhuộm và sử dụng Wax đâu, nên các bạn hãy nhớ không dùng sáp vuốt tóc ngay khi vừa mới nhuộm tóc xong nhé, để tránh mái tóc bị hư tổn và gãy rụng, đồng thời chất sáp cũng chứa nhiều thành phần bào mòn tóc nên sẽ rất dễ làm bay màu đấy.

Không đi bơi ở những hồ tắm có chứa nhiều Clo

Clo là một trong những chất tẩy rửa rất mạnh, vì thế nó cũng chẳng "tha" cho mái tóc của bạn sau khi nhuộm màu đâu, thứ nhất nó sẽ đánh phăng đi lượng màu của tóc, thứ 2 nó sẽ làm hồ nước bị bẩn do màu nhuộm loang ra. Chính vì thế nên các bạn tốt nhất là không đi bơi ở bể (nhất là loại bể công cộng) vì sẽ gây ra nhiều rắc rối sau khi nhuộm tóc đấy.

Không dùng dầu xả cho tới khi tóc bay màu

Dầu xả cũng không khác gì clo mấy đâu các bạn nam ak? Nó chỉ khác biệt duy nhất ở điểm là nó cung cấp thêm nhiều dưỡng chất sau khi đã làm mềm tóc thôi. Vì thế để giữ cho màu tóc được sáng nhất thì bạn không nên gội dầu xả cho tới khi nào mái tóc thực bay màu tóc nhé.

Một số lưu ý về sự thay đổi màu sắc trên tóc

Màu xanh biển sẽ chuyển thành xanh lá khi nhuộm cho tóc vàng. Màu hồng và đỏ sẽ bám màu trên tóc vàng lâu hơn bình thường nhưng cũng tùy thuộc vào thời gian bạn ủ màu trên tóc nữa. Nên khi thấy sự thay đổi màu trên tóc thì các bạn không nên lo lắng quá đâu nhé. Chuyện thường tình thôi mà.

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: