4 Bước để có kiểu tóc nam đẹp “ vạn người mê - trăm người muốn”

Thứ T4,
06/06/2018
0

Một trong những vấn đề khiến nam giới đau đầu nhất hiện nay đó là làm sao để thiết kế được cho mình một kiểu tóc nam đẹp thật ưng ý và phù hợp với khuôn mặt, phong cách của bản thân. Có rất nhiều giải pháp đã được đưa ra như thẩm mỹ, ép, uốn, tạo xoăn…Tuy nhiên đó chỉ là những cách làm mang tính vi mô, chưa thực sự giải quyết được vấn đề chính của cánh mày râu chúng mình.

Nên hôm nay, để giúp các bạn giải quyết khó khăn này một cách triệt để và hiệu quả, ad sẽ chia sẻ cho bạn 4 bước thần thánh để có kiểu tóc “vạn người mê – trăm người muốn”. Đồng thời ad cũng sẽ chỉ ra một vài lỗi mà các bạn hay gặp phải trong việc tạo kiểu để kịp thời sửa chữa và cải thiện cho mái tóc nhé.

Bước 1: Xác định hình dáng khuôn mặt

Bạn nên hiểu rằng không phải kiểu tóc nào cũng hài hòa với tất cả khuôn mặt. Điều này phụ thuộc phần lớn vào hình dáng và đặc điểm trên khuôn mặt. Một cách hay để xác định hình dáng khuôn mặt là đứng trước gương và dùng cục xà bông hoặc bút chì trang điểm để vẽ lại đường viền quanh khuôn mặt. Bạn sẽ thấy hình dáng hoàn chỉnh sau đó và có thể tưởng tượng ra một cách rõ nhất.

kiểu tóc nam đẹp 2018

Sau khi đã định hình được hình dáng khuôn mặt, hãy cố gắng chọn kiểu tóc phù hợp với hình dáng đó. Bước này đòi hỏi sự kiên nhẫn, bởi vì bạn cần phải chờ tóc mọc dài để tạo kiểu ưng ý. Sau đây là một vài gợi ý hay để tạo kiểu tóc, dựa trên hình dáng khuôn mặt:

+ Khuôn mặt vuông:

Kiểu tóc quanh đường viền có thể trông đẹp hơn nếu nó mềm mại hơn. Kiểu tóc ngắn và tỉa cao sẽ làm nổi bật đặc điểm góc cạnh của khuôn mặt. Tránh rẽ ngôi giữa. Các kiểu tóc mà ad thấy phù hợp là: Side Finge, Finge Up, Side Parted.

+ Khuôn mặt hình chữ nhật:

Nên chọn kiểu tóc cân bằng. Để tóc hai bên ngắn trong khi phần đỉnh để tóc dài sẽ làm khuôn mặt bạn trông có vẻ dài hơn. Tạo kiểu cho phần tóc trước đang định hình trên khuôn mặt sẽ giúp cân bằng chiều dài của khuôn mặt. Một số kiểu tóc phổ biến như: Side Part, Buzz Cut, Side Finge, Side parted

+ Khuôn mặt dáng kim cương:

Kiểu tóc hơi dài một xíu như: Quiff, Faux Hawk, Side Finge… sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Tránh kiểu tóc cắt ngắn quá sắc sảo gần tai và quanh bờ tóc.

+ Khuôn mặt dáng hình trái tim:

Chọn kiểu tóc dài là thích hợp nhất, một số kiểu tóc như: Long Finges, Side Parted Long, Pushed Back.Để cân bằng phần dưới của khuôn mặt, bạn nên để râu, chẳng hạn như râu bình thường, ria mép, hoặc chòm râu nhỏ ở cằm.

+ Khuôn mặt hình tam giác:

Ý kiến hay ở đây là nên chọn kiểu tóc dài nhưng tạo ra nhiều lớp để thêm độ rộng và độ bồng cho phần trên. Ví dụ như: Side Finge, Finge Up, Side Parted

Bước 2: Xác định loại chất tóc

Tóc bạn thuộc loại tóc gợn sóng, tóc thẳng, tóc kết cấu, hoặc tóc xoăn? Sợi tóc bạn nhỏ, trung bình, hay dày? Khi đã xác định được loại tóc, bạn sẽ dễ dàng tạo kiểu và đáp ứng được xu hướng tự nhiên của tóc hơn.

tổng hợp kiểu tóc nam đẹp

Hiện nay chất tóc của người Việt chủ yếu là dạng khô cứng và thiếu sức sống, vì thế nên hãy chú ý chọn những biến thể tóc dài, mang lại độ hoàn thiện tốt cho tóc chứ không nên tìm những mẫu tóc ngắn và thưa. Vì những mẫu tóc dài sẽ giúp che lấp khuyết điểm tốt hơn đồng thời không làm lộ ra những phần tóc xấu, bị “bò liếm” trên da dầu.

Bước 3: Lựa chọn kiểu tóc phù hợp

tóc nam đẹp hà nội

Mặc dù một vài kiểu tóc nam đẹp thịnh hành sẽ có thể phù hợp với kết cấu tóc của số đông nam giới, nhưng hầu hết các kiểu tóc chỉ ăn nhập với một loại tóc nhất định. Thử xác định xem tóc bạn có khuynh hướng làm gì theo tự nhiên và tìm kiểu tóc nào có thể phù hợp với những xu hướng đó. Để tạo hiệu ứng tóc tự nhiên, bạn chỉ cần để tóc mọc bình thường và không cần can thiệp quá sâu đâu. Sau đây sẽ là một vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo như sau:

+ Mái tóc thẳng và đều:

Nên cân nhắc đến việc chọn kiểu tóc hơi bồng một chút. Hãy để tóc mọc tự nhiên (chừng nào chúng hết mỏng) và chờ tóc dài, sau đó chải hoặc cắt bớt đi. Ngoài ra cũng có thể kết hợp một vài sản phẩm tạo kiểu để tăng độ phồng như By Vilain Side Kick, 2Vee Volume, Blumaan Meraki tê giác,…

+Mái tóc xoăn và không tự nhiên:

Những kiểu tóc xoăn của các anh chàng châu phi hoặc xoăn kiểu Hàn Quốc sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn cả dành cho những mẫu tóc này. Chúng không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp của mái tóc mà còn giúp cho tóc bớt đi phần nào được cấu trúc xoăn vốn có của mình, đem lại sự tự nhiên và thoải mái cho bạn trong suốt thời gian gắn bó với mẫu tóc đó.

Những sai lầm mà nam giới mắc phải

kiểu tóc đẹp nam

  • Cân nhắc về độ dài của tóc mai:

Độ dài trung bình của tóc mai thường chỉ đến giữa tai, nhưng độ dài này có thể được điều chỉnh tùy theo đặc điểm trên khuôn mặt và hình dáng của phần đầu. Cho dù bạn muốn độ dài này là bao nhiêu, thì hai bên tóc mai cũng phải ăn khớp với kiểu tóc. Do đó, nếu bạn đang để tóc ngắn, tóc mai cũng nên để ngắn và tỉa tót đẹp mắt nhé.

  • Sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc:

Ngày nay các bạn thường mắc một lỗi chung là hay “vơ bừa” một sản phẩm Wax, gel hay gôm nào đó mà quên đi rằng mái tóc của mình cần nhiều hơn là một sản phẩm tạo kiểu thông thường.  Nó cũng cần có yếu tố dinh dưỡng để đảm bảo “sức khỏe” của mình. Vậy nên hãy chọn những sản phẩm nào có chất lượng và khả năng chăm sóc tóc tốt nhé.

Tổng kết

Mặc dù gợi ý trên đây có thể mang lại cho bạn nhiều ý tưởng cho bạn, tuy nhiên bạn nên tìm tòi cho mình kiểu tóc mà bạn cảm thấy hài lòng và thoải mái. Ngoài ra cũng nên bổ sung cho mình một chút hiểu biết về cách tạo kiểu tóc nam đẹp để không gặp khó khăn trong việc chinh phục mái tóc của mình. Và các bạn nam nên nhớ, đừng ngại thử nhiều kiểu tóc khác nhau vào mỗi tháng hoặc cho đến khi bạn tìm được kiểu mà bạn thực sự ưng ý nhé.

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: