5 Mẹo vặt giúp tăng độ tự nhiên khi sử dụng sáp vuốt tóc nam

Thứ T3,
05/06/2018
0

Chào mừng các bạn đã quay trở lại cùng Byvilain.net, tiếp tục với chuỗi các bài viết liên quan đến chủ đề sáp vuốt tóc nam, hôm nay ad sẽ lại giới thiệu cho các bạn một vấn đề mới xoay quanh việc làm sao để tăng độ tự nhiên cho mái tóc sau khi sử dụng sáp vuốt tóc nam để tạo kiểu. Và ngay bây giờ, mình sẽ vào thẳng luôn vấn đề chính với mẹo làm đầu tiên đó chính là.

Sử dụng đồng thời cả gôm và sáp

Sáp vuốt tóc (Wax) là một chất kết dính có khả năng tạo độ dẻo dai và tính liên kết cho mái tóc, vì thế nó luôn luôn được sử dụng để làm nền tảng để tăng sự dẻo dai cho các sợi tóc, ngoài ra với tinh dầu của sáp ong, Wax sẽ đồng thời kiểm soát các lọn tóc một cách chắc chắn, để bạn có thể đưa tóc vào nếp đúng theo ý muốn của mình và giữ cho các sợi tóc luôn luôn ổn định. Tuy nhiên nhược điểm của các loại sáp vuốt tóc nam phổ biến hiện nay là không giúp cho tóc được bảo vệ từ bên ngoài và dễ bị đổ, cụp,…

combo gôm sáp 2vee

Lúc này, gôm xịt tóc sẽ là sản phẩm hiệu quả để bạn thay đổi cục diện “cuộc chơi”, một mặt nó sẽ giúp tăng độ cứng cho phần tóc ngoài, mặt khác nó trực tiếp bảo vệ cho các sợi tóc phía trong khỏi sự tác động của môi trường (bụi bẩn, nắng gió, độ ẩm,..) và các ảnh hưởng của vi khuẩn lên chân tóc. Tuy nhiên không phải bất cứ loại gôm nào cũng có thể kết hợp song hành cùng với Wax, nên các anh em nam giới cũng cần lưu ý trong khâu chọn lựa. Còn nếu bạn không biết phải kết hợp những sản phẩm nào với nhau, hãy tham khảo một vài bộ “combo” bên dưới:

  • Combo gôm và sáp vuốt tóc 2VEE cao cấp
  • Combo gôm xịt tóc và sáp tạo kiểu của Osis
  • Combo gôm xịt tóc và sáp vuốt tóc của Tigi (Mỹ)
  • Combo gôm và sáp của Davines (cho cả nam và nữ).

Sử dụng các sản phẩm Pomade “mềm”

Pomade “mềm” là cái tên mà người ta hay dùng để chỉ các sản phẩm pomade có độ hold (độ giữ nếp) kém hoặc không có khả năng làm cứng tóc. Pomade “mềm” được sử dụng vào các mục đích như tăng độ bóng cho Clay Pomade, che lấp gàu trong quá trình tạo kiểu và đặc biệt là tăng độ mịn màng và giảm khô xơ cho tóc.

by vilain power made

Chính vì điều đó, nên pomade “mềm” là một giải pháp không thể thiếu trong danh sách những mẹo hay để tăng độ tự nhiên cho tóc sau khi tạo kiểu, bởi chất sáp ong, mỡ và tinh dầu có trong các sản phẩm này sẽ làm cho độ xơ của sáp gây ra trên tóc được giảm xuống mức thấp nhất. Đồng thời nó sẽ che lấp những điểm “đen” trên tóc mà bạn chưa thể điều chỉnh được, giúp cho tóc trở nên hoàn thiện một cách tuyệt đối nhất.

Một số sản phẩm pomade “mềm” mà bạn nên tham khảo:

  • Sản phẩm By Vilain Powermade
  • Sản phẩm Pomade mềm của Nhật

Dùng máy sấy hong khô tóc

Thay vì để chất sáp tự khô trên tóc thì bạn nam hoàn toàn có thể dùng máy sấy để làm cho tóc được cô đặc nhanh hơn và tăng tính hiệu quả của sáp hơn. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý, chỉ sử dụng các loại máy sấy có nhiều chế độ sấy và có công suất lớn hơn 1800W (nhớ là phải có đầu sấy hội tụ nhé). Bởi những sản phẩm này sẽ cho một tác dụng nhiệt rất tốt và ổn định, đồng thời bạn có thể tùy chỉnh được các chế độ nhiệt để không làm cho tóc bị quá nóng hoặc quá khô.

sấy tóc nam

Và điều quan trọng các bạn cần chú ý đó là khi sấy tóc, nên để ở khoảng cách 30-25cm so với bề mặt tóc để tránh phá hỏng Phom tóc (vì nguyên tắc là chỉ lấy sức nóng chứ không lấy sức gió từ máy sấy). Nếu như sấy và làm khô ở những vùng tóc như hai bên mai, tóc sau gáy thì nên check đầu hội tụ dọc theo đường kẻ của da dầu nhé.

Một số loại máy sấy đạt tiêu chuẩn để dành cho các bạn tham khảo như:

  • Máy sấy tóc Vplus (khoảng 850 nghìn)
  • Máy sấy tóc Philips (khoảng 950 nghìn)
  • Máy sấy Panasonic EH-NE64 (khoảng 900 nghìn).

Sử dụng tinh dầu thơm cho tóc

Nếu như bạn là fan ruột của các loại mùi hương, thì hẳn là bạn sẽ không thể sống nếu thiếu đôi ba lọ nước hoa trong giỏ đồ. Vậy thì, tinh dầu thơm cho tóc sẽ lại là một sản phẩm nữa mà bạn không nên bỏ qua trong việc làm đẹp và tăng độ tự nhiên cho mái tóc của mình.

tinh dầu thơm cho tóc

Sau khi sử dụng Wax (sáp vuốt tóc) tạo kiểu, chắc chắn mái tóc sẽ bị dính và trông không được hoàn thiện cho lắm bởi nó thiếu chút gì đó bóng bẩy và tự nhiên. Nên khi dùng tinh dầu, nó sẽ là thứ để bạn đoạt lại vẻ đẹp hoàn hảo cho kiểu tóc của mình. Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ làm át mất mùi nước hoa của cơ thể đấy nhé, hơn nữa là tinh dầu thì tất nhiên sẽ bóng, vì thế hãy điều chỉnh sao cho thật phù hợp các MEN nhé.

Dùng bột tạo phồng và Pre-styling

Nếu như tóc của bạn bị bết, bị cụp thì bạn có thể giải quyết bằng cách tăng volume cho chúng, tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng một trong hai mẹo trên: hoặc là sử dụng bột tạo phồng và hai là Pre-styling. Vì kết hợp đồng thời hai cách này sẽ chẳng đem lại lợi ích gì, mà thậm chí nó còn làm cho mái tóc của bạn bị nặng hơn và cụp xuống nhiều hơn.

bột tạo phồng osis+1 dust it và Pre-styling

Nếu như bạn dự định làm cho tóc bồng bềnh hơn và không muốn để lại mùi trên các chân tóc thì bạn nên sử dụng: Osis+1 Dust It và By Vilain Blow. Còn nếu bạn muốn có một mái tóc mềm, mịn và được bảo vệ sâu đồng thời có một trải nghiệm mùi hương tốt thì hãy dùng Pre-styling dạng chai xịt dưỡng By Vilain Side Kick. (Tuy nhiên hai giải pháp này chỉ có tác dụng trước khi apply Wax).

Chúc các bạn làm đẹp thành công với mái tóc của mình!

 

 

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: