Bạn đã biết gì về dòng sản phẩm Pomade và cách sử dụng chúng

Thứ Tư,
06/06/2018
0

Xuất hiện khá sớm từ trước khi thị trường sáp vuốt tóc nam được hình thành và chính thức đi hoạt động trở thành một trong những sản phẩm tạo kiểu giúp đem lại độ bóng tự nhiên tốt nhất dành cho mái tóc của nam giới. Pomade hay còn được biết đến với cái tên sáp vuốt tóc nam tạo độ bóng, các sản phẩm này đã làm thay đổi toàn bộ những cái nhìn tiêu cực của người dùng hiện nay về hiện tượng khô tóc, cứng tóc mà các dòng sản phẩm Wax hiện nay đang bị coi là thủ phạm chính.

pomade vuốt tóc nam

 

Tuy không có nhiều chủng loại và không tạo được nhiều tiếng vang trong "làng" mỹ phẩm tạo kiểu hiện nay, tuy nhiên các sản phẩm Pomade cũng đã góp một phần không hề nhỏ trong việc đa dạng hóa các mặt hàng sáp vuốt tóc nam hiện đại dành cho cánh mày râu. Bằng việc gia tăng không ngừng số lượng các biến thể của mình, sáp bóng hiện tại đang giữ tới khoảng 1/4 tổng số lượng các sản phẩm sáp trên toàn quốc tính tới thời điểm hiện tại.

Vậy bạn đã biết gì về những sản phẩm này? Bạn đã trải nghiệm qua chúng hay chưa? Liệu thực sự chúng đem lại những hiệu quả gì và những lợi ích gì mà người dùng cảm thấy thích thú đến như vậy? Hôm nay ad sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu đôi chút về mặt hàng này bên trong chủ đề đánh giá sản phẩm của byvilain.net nhé.

Pomade là gì?

Như đã nói qua ở tiêu đề, cái tên pomade được sử dụng để nói đến các dòng sáp vuốt tóc nam mang độ bóng cao nói chung. Chữ Pomade được bắt nguồn từ một tiếng lóng của người châu Âu để nói đến các vật dụng mang lại sự bóng bẩy và rực rỡ ví dụ như mỡ, dầu (không phải là Oil đâu nhé). Ngoài ra nó cũng được người Bắc Mỹ dùng để chỉ những sản phẩm đem lại độ mờ tự nhiên khi sử dụng bôi lên nồi, xong, dụng cụ bếp....

pomade vuốt tóc

Dần dần qua nhiều năm tháng, cái tên Pomade được đưa vào sử dụng trong ngành chế tạo sản phẩm làm đẹp cho chị em, nhưng thời kỳ đó nó chưa thực sự được dùng nhiều và gần như không được nhắc tới. Nhưng cho tới khi các nhà chế tác tài hoa của châu Âu chính thức đặt nền móng cho ngành sản xuất sáp vuốt tóc nam, thì thuật ngữ Pomade mới được sử dụng rộng rãi.

Sự hình thành và phát triển của các dòng Pomade

Vào thời kỳ La Mã, xà phòng đã được một số bộ lạc Châu Âu sử dụng như một loại pomade. Cho tới thế kỷ 19, mỡ gấu thường là thành phần chính của pomade. Vào đầu thế kỷ 20, thạch dầu, sáp ong và mỡ lợn bắt đầu được sử dụng phổ biến hơn. Một số sản phẩm tiêu biểu cho dòng pomade đó là: Murray's Superior Pomade (có nguồn gốc  từ Hoa Kỳ và ra đời từ giữa những năm 1920). Brylcreem (giới thiệu vào năm 1928) và Royal Crown Hair Dressing (ra đời vào năm 1936). Dixie Peach Hair Pomade được sử dụng phổ biến ở các cậu bé thiếu niên Mỹ từ Chiến tranh Thế giới II cho đến những năm 1960.

pomade tạo kiểu tóc

Vào thời kỳ trước, Pomade's đã từng nổi tiếng hơn nhiều so với ngày nay, mặc dù chúng đã trở lại trong những năm 2010 với những cải thiện đáng kể hơn so với trước. Những mái tóc hiện đại có thể sử dụng pomade bao gồm ducktail, pompadour và quiff. Năm 2001, một sản phẩm gốc nước được Layrite được chính thức "bấm nút"sản xuất và giống như pomade gốc dầu mỏ và dầu, pomade gốc nước trên bề mặt của tóc dễ dàng được rửa trôi và khô cực kì nhanh.

Sáp vuốt tóc nam và Pomade khác nhau như thế nào?

Theo truyền thống, sự khác biệt giữa các sản phẩm sáp vuốt tóc và pomade nằm ở chỗ là pomade dành cho mái tóc có vẻ ngoài mượt, bóng loáng, trong khi sáp thì không. Ngày nay, sự khác biệt giữa sáp vuốt tóc và pomade đang trở nên khó nhận biết và phân biệt hơn, đặc biệt từ lúc trong thành phần của pomade có chứa nhiều sáp ong, tương tự như Wax.

wax vuốt tóc bóng

Sáp vuốt tóc và pomade thường không được bán theo những tên "trần trụi" của nó, mà thường được màu mè dán nhãn thay thế bằng những biệt hiệu như "keo hồ", "bột đánh bóng", "keo dán" hoặc "gel" cùng một số cái tên khác. Sáp vuốt tóc và pomade có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, nhờ đặc tính mềm dẻo chung của cả hai sản phẩm này mà giúp chúng phân biệt được rõ ràng giữa sáp & pomade với gel & gôm xịt tóc.

Cách sử dụng Pomade để đem lại hiệu quả tốt nhất

Bản chất của Pomade là không giống như gôm xịt tóc và gel vuốt tóc, pomade không bị khô và có thể lưu giữ được độ ẩm lâu trên tóc. Pomade được sử dụng để tạo kiểu tóc bao gồm mọi biến thể tóc từ cổ điển cho tới hiện đại. Khi dùng, chất sáp của pomade sẽ khiến lông tóc sẫm màu hơn, mượt hơn, bóng hơn và nó thường kết hợp với kiểu tóc nam mang khuynh hướng tân cổ điển xuất hiện vào giữa thế kỷ 20.

pomade for hair

Vì có chất mỡ hoặc sáp tự nhiên, pomade có thể lưu lại qua vài lần gội rửa, mặc dù nó dễ dàng bị loại bỏ bằng cách sử dụng sản phẩm dầu gội, xà bông hoặc bất cứ loại sản phẩm nào dành cho tóc dầu. Nếu muốn làm sạch hoàn toàn, bạn nên dùng dầu olive và gội rửa bằng nước ấm, việc này sẽ giúp loại bỏ đáng kể lượng pomade đấy.

Ngày nay do khó khăn khi tẩy rửa pomade khỏi tóc, nhiều nhãn hiệu pomade hiện nay chủ yếu là gốc nước và có ít chất sáp ong hơn. Những sản phẩm này có thể tẩy gội được dễ dàng hơn nhưng thường không mang lại tính linh hoạt và độ bền tương tự như sản phẩm gốc dầu truyền thống. Ngoài ra nó cũng không đem lại độ giữ nếp cao cho tóc, đặc biệt là những mái tóc khô cứng và khó vào nếp.

Khi sử dụng pomade bạn nên lưu ý căn chỉnh lượng chất sáp vừa đủ để tóc không bị quá bóng, bởi các dòng pomade hiện đại đa số đều có thể điều chỉnh độ shine linh hoạt nên nếu không chú ý sẽ rất dễ gây ra hiện tượng bóng mỡ, bóng dầu lên tóc. Còn các bước để tạo kiểu với sản phẩm này thì cũng tương tự như tạo kiểu với sáp vuốt tóc nên ad không cần phải nó qua nữa nhé.

Một số sản phẩm Pomade phổ biến hiện nay

Một số sản phẩm Pomade phổ biến hiện nay

+ Reuzel Blue Pomade (Gốc nước), Reuzel Pink Pomade (Gốc dầu),.

+ Murray's Superior (Gốc dầu), Murray Bees Wax, Murray Super Light,..

+ Schmiere Rock Hard, Schmiere Doctor,...

+ 2VEE Pomade, By Vilain Power Made,..

 

 

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: