Bạn nam đã biết gì về dòng Pomade mới mang tên Clay Pomade chưa?

Thứ T3,
05/06/2018
0

Thị trường Pomade hiện nay đang rất sôi động bởi không chỉ có sự góp mặt của những cái tên lớn như By Vilain, Reuzel, Schmiere,...Mà nó còn nhờ sự tác động không hề nhỏ của một dòng sản phẩm Pomade mới mang tên Clay Pomade. Nói về Clay Pomade thì chắc là nhiều người không hiểu rõ về bản chất của nó lắm, có bạn thì cho rằng đây là loại Clay Wax với chất pomade tạo bóng, nhưng cũng có một số bạn nghĩ rằng đây là Pomade nhưng khô như dạng sáp Clay,...Nên nhiều khi các bạn hay chọn nhầm sản phẩm này vào công việc tạo kiểu tóc của mình

clay pomade.

Nên hôm nay để giúp cho các bạn hiểu một cách thật sâu và thật tổng quát về các loại mặt hàng này, Byvilain.net sẽ đem tới chủ đề giải đáp thắc mắc mang tên: Clay pomade và những điều cần biết về dòng sản phẩm này. Mong rằng qua đây sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn trong việc tìm hiểu bản chất và cách sử dụng loại sản phẩm này. Còn ngay bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Bản chất của Clay Pomade là gì?

Bản chất của Clay Pomade là gì?

Là những sản phẩm thuộc chủng loại sáp vuốt tóc nam, nhưng nằm trong phân khúc các mặt hàng Pomade. Nên đôi khi Clay Pomade cũng được gọi là Clay Wax Pomade. Còn về bản chất của sản phẩm này thì nó là sự hòa quyện giữa cái chất mềm và mịn của Pomade với sự khô, cứng của Clay, tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo mang tên Sáp vuốt tóc Clay Pomade.

Một số loại Clay Pomade phổ biến

Một số loại Clay Pomade phổ biến

+ Reuzel Clay Pomade: Độ giữ nếp tốt, độ bóng vừa phải và dễ làm sạch.

+ Red House Clay Pomade: Độ hold cao, độ bóng trung bình và dễ làm sạch.

+ Một số sản phẩm của DanDy Grooming Pomade và Pomade Việt như: Red Rock Pomade, Blanc,...

Phân loại các sản phẩm Clay Pomade

Phân loại các sản phẩm Clay Pomade

Hiện nay loại Clay Pomade Wax này do chưa có nhiều biến thể nên cũng như số lượng còn ít nên mới chỉ hình thành được hai loại chính đó là Clay Pomade gốc dầu và Clay Pomade gốc nước. Nó cũng tương tự như dòng Pomade gốc dầu và gốc nước truyền thống trước đây nhưng phức tạp hơn một chút là có thành phần dầu công nghiệp (petroleum) nên khi lựa chọn các bạn sẽ cần lưu ý một số vấn đề như: thành phần, tác dụng và cách sử dụng vì có thể là trong một dòng Pomade dầu có tới nhiều loại khác nhau nên đôi khi không con pomade có tác dụng giống con nào.

Giá bán trung bình của Clay Pomade là bao nhiêu?

Hiện tại các sản phẩm này đang được mở bán với giá khá linh động, từ khoảng 300-500 nghìn đồng, nên các bạn hoàn toàn có thể cân nhắc và lựa chọn để phù hợp với túi tiền của mình. Nhiều bạn hỏi, tại sao dòng sản phẩm mới này lại đắt như thế, nó chưa tạo được tiếng tăm gì mà sao giá bán cao như thế? Liệu có nhiều người mua không?

clay pomade review

Ad xin trả lời luôn là, dù mới hay đắt thì nó không quan trọng bằng việc hiệu quả tốt hay không. Như By Vilain hay Hanz De Fuko hồi mới về Việt Nam cũng bán với giả nửa triệu đấy, sao nhiều người vẫn mua, mà còn thi nhau mua vì sợ hết hàng cơ. Điều đó để chứng minh một chân lý rằng “tốt gỗ vẫn hơn tốt nước sơn”, dù giá cao hay thấp như chất lượng tốt, dùng ổn định thì nó sẽ trụ lại được thôi.

Cách Sử dụng Clay Pomade trên mái tóc khi tạo kiểu

clay pomade wax

Hướng dẫn sử dụng Clay Pomade - Để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả thì tốt nhất là bạn phải hiểu bản chất của nó (quay lại mục đầu tiên) đã rồi sau đó bạn mới có thể điều chỉnh và sử dụng nó nhé. Khi mà bạn đã hiểu được một cách kĩ càng về dòng Clay Pomade này rồi thì bạn có thể tạo kiểu tóc theo hướng dẫn với 4 bước tạo kiểu thần thánh dưới đây:

  • Bước 1: Làm sạch tóc và dưỡng ẩm cho tóc (khoảng 10-20% độ ẩm so với khi gội đầu)
  • Bước 2: Uớc chừng lượng Clay Pomade cần dùng rồi chia chúng thành nhiều phần nhỏ
  • Bước 3: Dàn mỏng từng phần sáp ở trên ra tay và lần lượt đưa chúng lên mái tóc của bạn
  • Bước 4: Chia ngôi, rẽ tóc, tạo kiểu và đưa tóc vào nếp bằng lược (loại lược đánh rối tóc mỏng).

Lưu ý khi sử dụng Clay Pomade

+ Không nên sử dụng Clay Pomade để thay thế cho việc cung cấp độ ẩm cho mái tóc của mình

+ Không lạm dùng Clay Pomade như một loại nước hoa trên tóc (vì chất sáp của chúng khá thơm)

+ Chú ý làm sạch mái tóc sau khi sử dụng Clay Pomade vì lượng bã nhờn do chúng để lại rất nhiều

+ Không nên sử dụng gôm xịt tóc sau khi tạo kiểu vì sẽ làm giảm độ Re-style của mái tóc và làm khô tóc

+ Nếu tóc bị bết, hoặc bị cụp thì phải sử dụng Pre-styling trước khi Apply Pomade lên tóc (tránh làm nặng tóc).

Tổng kết chung

clay pomade

Đó là một vài đánh giá chung về các dòng sản phẩm Pomade hiện nay, nếu như là một dân chơi tóc tai, có lẽ bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen cũng như kiểm soát loại sản phẩm này. Nhưng đừng chủ quan, hãy thực hiện tạo kiểu và làm đẹp theo đúng quy trình đồng thời tuân thủ đúng các lưu ý mà Ad đã nói ở trên để tránh để lại những rắc rối sau khi tạo kiểu cùng Clay Pomade nhé.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: