Bạn nam nên chọn Pre-styling bằng Wax hay bằng dạng xịt

Thứ T4,
06/06/2018
0

Pre-styling - Một giải pháp hiệu quả cho những mái tóc mỏng và cần độ bồng khi tạo kiểu. Hiện nay có khá nhiều biện pháp cũng như cách thức để prestyling cho tóc, thế nhưng phổ biến nhất vẫn là Pre-styling bằng wax và Pre-styling bằng dạng bình xịt. Với mỗi cách làm đều mang lại một lợi ích riêng để phục vụ mục đích chính là tạo độ Phồng (volume) cho kiểu tóc của mình.

pre-styling

 

Tuy nhiên hiện nay các sản phẩm sáp vuốt tóc nam cũng đã được cải tiến rất nhiều để thay thế cho các mặt hàng Prestyle dạng bình xịt truyền thống, tiêu biểu như một số loại wax như: Kevin Murphy Night Rider, Blumaan,...Nhưng với những với những quý ông với phong cách cổ điển, bụi bặm phong trần, họ lại thích cái vẻ tự nhiên và cảm giác thư giãn mỗi khi prestyle bằng các loại dung dịch xịt (Hair Spray) như Side Kick hoặc Bona Fide.

Nên câu hỏi thường xuyên được đặt ra hiện nay là nên lựa chọn prestyling bằng các sản phẩm sáp vuốt tóc hay các loại sản phẩm xịt tự nhiên để mái tóc đạt độ hoàn thiện cao nhất? Hôm nay ad sẽ cùng các bạn đi trả lời câu hỏi này thông qua chủ đề Review & Compare của Byvilain.net nhé. Và vẫn như mọi khi, mình sẽ liệt kê phụ lục của từng mảng nội dung trong bài viết này theo 4 phần lần lượt là:

 • Phần 1: So sánh Pre-styng bằng Wax và bằng dung dịch xịt.
 • Phần 2: Cách thực hiện Pre-styling bằng Wax và Hair Spray.
 • Phần 3: Một số sản phẩm Pre-styling tốt hiện nay.
 • Phần 4: Tổng kết và đánh giá chung.

Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi vào phần đầu tiên trong chủ đề này để cùng so sánh sự giống và khác nhau của loại hình thẩm mỹ này với hai sản phẩm làm đẹp phổ biến này hiện nay nhé.

So sánh Pre-styling bằng Wax và bằng Dung dịch xịt

Bản chất của mỗi loại

+ Pre-styling bằng Wax:

Với những mái tóc cứng và khó vào nếp cũng như khó tạo độ bồng bềnh, các loại sáp vuốt tóc mềm sẽ được sử dụng như một sản phẩm tạo kiểu giúp tăng thêm độ volume cho tóc. Khi sử dụng các dòng wax để thực hiện công việc pre-styling, sẽ giúp đem lại khả năng kiểm soát mái tóc cực tốt và giúp tạo độ bóng hoàn thiện vừa đủ để tóc không bị quá bóng, quá chói dưới cánh sáng trực tiếp.

 Pre-styling bằng Wax

Bản chất của các sản phẩm sáp vuốt tóc khi dùng làm Prestyle là để tận dụng các hoạt chất tạo phồng có trong chất sáp và dùng sự tác động nhiệt để làm chúng phát huy tác dụng chứ không phải dùng toàn bộ mọi nguyên tố có trong thành phần cấu tạo của sáp. Nên thường không đem lại hiệu quả cao như việc Pre bằng các loại hair spray bên dưới đây.

+ Pre-styling bằng Dung dịch xịt:

Bất kể mọi mái tóc dù khô hay cứng, dù mềm hay yếu cũng đều có thể sử dụng các dòng hair spray (không phải gôm xịt tóc nhé) để thực hiện prestyle cho kiểu tóc của mình. Các sản phẩm dạng xịt này sẽ giúp cho mái tóc đạt độ phồng ngay tức thời và giúp kiểm soát mức độ volume một cách hiệu quả, nhờ thế mà bạn có thể tự do điều chỉnh được khả năng tạo độ bồng bềnh trên mái tóc của mình ngay tại nhà mà không cần tới những salon hay barber đắt tiền nữa.

Pre-styling bằng Dung dịch xịt

Các dung dịch xịt prestye truyền thống được tạo ra chỉ nhằm mục đích là tạo độ phồng cho tóc (đôi khi cũng dùng để xịt bảo vệ tóc nhưng khá ít), nên chúng sẽ được tận dụng triệt để mọi nguyên tố cấu tạo có trong công thức "chất sáp" để dồn vào mục tiêu tăng độ dày dặn cho mái tóc. Chính vì thế nó hiệu quả hơn khá nhiều so với việc Pre bằng các loại wax như ở trên. Ngoài ra chúng cũng có giá cả khá cao, và cụ thể như thế nào thì các bạn hãy cùng ad chuyển xuống mục so sánh tiếp theo nhé.

Giá cả hiện nay

+ Các sản phẩm Pre dạng Wax:

Các sản phẩm Pre dạng Wax

Nói đến sáp vuốt tóc thì ai cũng biết là nó dùng để giữ nếp và kiểm soát mái tóc sau khi tạo kiểu rồi. Nên việc Prestyle bằng wax cũng chỉ là một tính năng nhỏ của chúng, vì thế nên các dòng wax dùng để Pre cho tóc thường có giá bán khá thấp, chỉ từ vài trăm cho tới nửa triệu đồng (đến nay ở thị trường Việt chỉ có duy nhất một con sáp có khả năng dùng Pre-styling có mức giá trên 500 nghìn là Kevin Murphy Night Rider -650K).

+ Các sản phẩm Pre truyền thống:

chai xịt dưỡng pre-styling

Từ trước tới nay các mặt hàng sản phẩm dùng để Pre-styling cho tóc thường được mở bán với mức giá khá cao, dao động từ nửa triệu đồng. Ngoài ra cũng có một số con Prestyle giá rẻ nhưng nó là hàng trong nước sản xuất (mà hàng trong nước có chất lượng thế nào thì chỉ có Trời mới biết), hoặc các loại sản phẩm Size nhỏ như By Vilain Side Kick Trave Size (230K). Nên nếu có chọn cách Pre bằng các loại dung dịch xịt thì các anh em cần lưu tâm về giá của chúng nhé.

Cách Pre-styling bằng Wax và Hair Spray

+ Pre-styling bằng Wax:

pre-styling bằng sáp

 • Làm sạch tóc với nước và dầu gội.
 • Lau khô tóc bằng khăn bông sạch (nên giữ lại chút độ ẩm).
 • Đưa sáp lên tóc (làm tương sự như việc dùng sáp vuốt tóc để tạo kiểu).
 • Dùng máy sấy kết hợp với lược tạo kiểu để làm tăng độ phồng cho mái tóc của mình.

+ Pre-styling bằng Hair Spray:

chai xịt pre-styling

 • Làm sạch tóc với nước và dầu gội.
 • Sấy khô tóc bằng máy sấy nhiệt (chú ý không sấy quá khô).
 • Xịt dung dịch Prestyle lên tóc (kéo tóc lên và xịt vào thân & chân của các sợi tóc).
 • Dùng lược tròn cuốn ngược các sợi tóc và kết hợp mấy sấy để thổi theo chiều đi của lược.

Một số sản phẩm Pre-styling phổ biến hiện nay

+ Sản phẩm Prestyle dạng Wax:

sáp pre-styling 2vee volume

 • Các dòng sáp vuốt tóc của Hàn và Nhật bản: Gatsby Wax, 2Vee Volume wax,...
 • Các dòng sáp của Đức: Osis+3 Three Wax.
 • Các dòng sáp của Mỹ: Kevin Murphy Night Rider, Blumaan Meraki Tê Giác Xanh,...

+ Sản phẩm Prestyle dạng xịt truyền thống:

Sản phẩm Prestyle dạng xịt truyền thống

 • By Vilain Side Kick của Đan Mạch.
 • Bona Fide Texture Spray của Hoa Kỳ.
 • Reuzel Grooming Tonic của Hà Lan.

Tổng kết

Như vậy, ad đã hoàn thành bài viết của mình với chủ đề đánh giá sản phẩm ngày hôm nay, mong rằng các bạn sẽ biết được thêm phần nào về công dụng, bản chất và hiệu quả của việc Pre-styling với mái tóc của mình, đặc biệt là những bạn nào đang có mái tóc mỏng, thưa. Thông qua bài viết này ad muốn nhắn nhủ với các bạn 3 điều rằng:

+ Không có sản phẩm Pre-styling nào là không hiệu quả - Chúng hiệu quả hay không là do cách dùng là ở các bạn.

+ Nên cân nhắc về giá giữa hai dòng Prestyle truyền thống (dạng xịt) và Prestyle kiểu mới (dạng wax).

+ Nếu có điều kiện hãy thử cả hai sản phẩm Pre ở trên để có thêm kinh nghiệm tạo kiểu cho mình.

Chúc các bạn thành công !

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: