Cách điều trị rụng tóc ở các bạn nam thanh thiếu niên

Thứ T3,
05/06/2018
0

Rụng tóc ở nam giới đã là hiện tượng không còn quá phổ biến ở nam giới hiện nay, đặc biệt là ở các bạn nam thanh niên hiện đại. Có khá nhiều nguyên nhân gây nên rụng tóc, từ yếu tố khách quan như: thuốc nhuộm, thuốc tẩy, tự nhiên,...Tới các nguyên nhân chủ quan như: ADN, cơ địa,...Việc rụng tóc tuy không thực sự đến mức quá nguy hiểm như các loại bệnh lý thông thường, nhưng nó cũng để lại khá nhiều rắc rối trong việc ổn định và kiểm soát mái tóc sau mỗi lần tạo kiểu tóc.

tóc rụng sớm ở nam giới

 

Vì vậy ngăn chặn và điều trị rụng tóc cũng là một trong những cách để giúp chinh phục mái tóc của mình mỗi ngày. Và ngay bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu nhé

Sử dụng sản phẩm đặc trị cho loại tóc của bạn

Bạn có thể thấy choáng ngợp khi phải đối mặt với những gian hàng đầy ắp sản phẩm tại cửa hàng chăm sóc tóc. Nhưng việc dành thời gian để đọc những nhãn hiệu và tìm đúng loại dầu gội và dầu xả được điều chế cho nhu cầu cụ thể của bạn sẽ giúp ích cho việc điều trị tóc rụng sớm. Ví dụ, nếu bạn nhuộm tóc, hãy sử dụng sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm đang được điều trị. Nếu tóc của bạn đã qua xử lý hóa chất hoặc bị hư tổn, hãy xem xét dùng dầu gội "2 trong 1".

cách trị tóc rụng sớm ở nam giới

Một số chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn nên sử dụng dầu gội đầu em bé dịu nhẹ hơn cho tóc. Không kể đến chi phí, nhiều nhãn hiệu dầu gội và dầu xả dành cho em bé cũng mang lại những lợi ích tương tự. Đừng nghĩ là bạn phải chi tiêu tốn kém để có được một sản phẩm tốt dành cho tóc.

Gội đầu thường xuyên hơn mỗi ngày

Mẹo để điều trị rụng tóc hiệu quả nhất chính là gội đầu với dầu gội và dầu xả dịu nhẹ một lần một ngày hoặc cách ngày, đặc biệt nếu bạn có mái tóc dầu. Bạn có thể nghĩ rằng gội đầu hàng ngày thực sự sẽ đẩy nhanh tốc độ rụng tóc, nhưng không phải như vậy. Nang tóc không thể hoạt động đúng chức năng khi chúng bị bụi bẩn hoặc chất nhờn gây ảnh hưởng. Gội đầu thường xuyên sẽ cải thiện sức khỏe cho nang tóc và ngăn rụng tóc nhiều dẫn đến chứng rụng tóc.

Mẹo để điều trị rụng tóc hiệu quả nhất

Thoa dầu xả tóc sau mỗi lần gội đầu để dưỡng ẩm và cải thiện độ chắc khỏe của tóc. Không giống như dầu gội đầu, bạn nên tránh để dầu xả tiếp xúc lên da đầu và làm theo hướng dẫn sử dụng. Thoa dầu xả lên da đầu có thể bít kín và ảnh hưởng xấu đến nang tóc. Nên lưu ý tránh dùng khăn chà xát mạnh lên tóc sau khi tắm - việc đó có thể làm tóc bị gãy và hư tổn.

Bảo vệ mái tóc khỏi tác động của nhiệt

Nhiệt từ máy sấy, máy uốn tóc, và máy duỗi tóc có thể gây tổn hại cho tóc, khiến tóc bị gãy và rụng. Tránh các quá trình tạo nhiệt có thể gây tổn hại đến tóc bằng cách: để không khí làm khô tóc và thử kiểu tóc phù hợp với kết cấu tự nhiên của tóc.

Các sản phẩm xịt Pre-styling bảo vệ tóc.

Các sản phẩm xịt Pre-styling bảo vệ tóc.

Có thể bạn phải sử dụng nhiệt để tạo kiểu tóc cho những dịp đặc biệt. Nếu phải tạo kiểu tóc bằng nhiệt, nên bảo vệ tóc với những sản phẩm phù hợp. Một số loại Pre-styling giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt khi dùng máy sấy như: By Vilain Side Kick, Reuzel Grooming Tonic,...

Tránh tác động mạnh lên tóc

Chứng rụng tóc còn có thể bắt nguồn từ việc kéo căng các sợi tóc trong một khoảng thời gian dài. Tránh buộc tóc bằng dây chun (các bạn nam có mái tóc dài hay làm thế lắm đấy nhé), hoặc một vài kích thích khác làm căng tóc. Khi chải, uốn hoặc duỗi tóc, tránh giật mạnh tóc. Nên sử dụng một chiếc lược răng thưa để chải tóc vào nếp để tóc không bị kích thích.

Tạo kiểu khi tóc có độ ẩm

Không nên sử dụng các sản phẩm tạo kiểu trên tóc khô hoặc Pre-styling trên tóc khô sẽ là cách điều trị rụng tóc hiệu quả nhất, vì thứ 1 sẽ làm giảm tác dụng của các sản phẩm đó, thứ 2 là sẽ khiến tóc bị hư tổn hơn nhiều. Nên dù làm gì thì làm các bạn cũng không nên tạo kiểu khi tóc quá khô, nhưng cũng không nên tạo kiểu khi tóc quá ướt, tốt nhất là nên giữ lại cho tóc khoảng 10% độ ẩm là hợp lý.

Giảm tiếp xúc với hóa chất

Hãy cẩn thận nếu bạn thường xuyên nhuộm tóc hoặc sử dụng hóa chất cho tóc. Các quá trình dùng tới hoá chất như duỗi thẳng hoặc uốn nóng có thể gây tổn hại và làm suy yếu nang tóc, dẫn đến gãy và rụng tóc. Tiếp xúc lâu với hóa chất trong hồ bơi cũng có thể gây ra tác động tương tự. Nên nếu có thể các bạn nam hãy tránh những tác động của hóa chất tẩy, uốn, nhuộm lên mái tóc của mình nhé.

Tổng kết chung

cách ngăn ngừa rụng tóc

Việc chăm sóc và bảo vệ mái tóc không phải là chuyện một sớm một chiều, mái tóc cũng không thể phục hồi trong thời gian quá nhanh được. Vì thế nên các bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch chăm sóc và phục hồi tóc lâu dài và khoa học nhé. Một mái tóc khỏe đẹp sẽ làm tôn lên con người của bạn, một mái tóc hư tổn và thường xuyên gãy rụng sẽ làm cho bạn gặp nhiều rắc rối trong mỗi lần tạo kiểu, vì vậy nếu mái tóc của bạn đang hư tổn, hãy dừng tất cả mọi thứ lại và tập trung chăm sóc và phục hồi chúng.

Chúc các bạn luôn có một mái tóc khỏe đẹp và chắc chắn!

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: