Cách duỗi tóc nam bằng phương pháp xử lý nhiệt của Brazil

Thứ Wed,
06/06/2018
0

Duỗi tóc nam cũng không còn lạ gì với các bạn trẻ là nam giới hiện nay nữa, với hàng loạt những kiểu duỗi như: duỗi thuốc, duỗi dung dịch, duỗi nhiệt, duỗi bằng máy,...Tuy nhiên hôm nay ad sẽ giới thiệu cho các bạn một kiểu duỗi tóc mới theo phương pháp sử dụng nhiệt độ để sấy và làm mềm tóc mang tên: duỗi tóc nam theo cách xử lý nhiệt của Brazil.

Cách duỗi tóc nam bằng phương pháp xử lý nhiệt của Brazil

 

 Bạn có thể dễ dàng tìm một tiệm duỗi tóc kiểu Brazil ở ngay tại Việt Nam, nhưng nếu muốn thực hiện duỗi bằng liệu pháp này thì sao? Hãy để ad giúp bạn thực hiện điều đó trong chủ đề ngày hôm nay. Nhưng trước tiên hãy đi tìm hiểu qua một chút về phương pháp duỗi tóc này nhé.

Duỗi tóc theo phương pháp xử lý nhiệt của Brazil là gì?

Kiểu duỗi tóc Brazil hay còn được gọi là bọc keratin Brazil hoặc Brazilian Blowout. Với phương pháp này, các liên kết trong sợi tóc không bị gãy hoàn toàn, và kết cấu tự nhiên của sợi tóc sẽ dần dần phục hồi trở lại. Nói cách khác, phương pháp này tốt cho tóc nhiều hơn và giảm được những ảnh hưởng xấu của thuốc hóa học lên tóc. Nhưng sự khác biệt thì không nổi bật lắm, nên bạn vẫn có thể tạo kiểu tóc xoăn nếu muốn.

Cách thực hiện duỗi tóc theo phương pháp xử lý nhiệt của Brazil

Hiểu về bản chất của phương pháp

Tóc quá mỏng hoặc hư tổn nhiều có thể không vượt qua được phép thử. Nên bạn cần tìm hiểu kĩ về phương pháp này trước khi quyết định áp dụng nó trên mái tóc xoăn của mình. Nếu bạn không biết điều gì thì hãy tới những Salon có tiếng trong lĩnh vực duỗi bằng phương pháp xử lý nhiệt để tham khảo ý kiến của họ.

 Ngoài ra bạn cũng nên hiểu về bản chất của quá trình duỗi tóc bằng hương pháp xử lý tóc bằng nhiệt (còn gọi là duỗi tóc kiểu Nhật Bản) và cách hoạt động của nó trên phương phá vỡ các liên kết của các sợi tóc. Bạn sẽ có mái tóc thẳng hoàn toàn và không xoăn một chút nào nếu như thực hiện đúng quy trình duỗi tóc đẹp, là tóc.

Tuy nhiên, một điểm yếu của phương pháp này có hiệu quả nhất đối với tóc quăn dợn sóng hoặc quăn vừa, chứ không thực sự hiệu quả nhiều với mái tóc có mật độ các sợi tóc xoăn, xù quá nhiều. Nên các bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn thực hiện liệu pháp này.

Lựa chọn salon và hairstylist dành cho mình

Tìm một chuyên gia có tay nghề sẽ không bao giờ là thừa để có một mái tóc đẹp hoàn hảo và tất nhiên để được trải nghiệm phương pháp duỗi bằng nhiệt của Brazil này thì bạ cũng cần “sắm” cho mình một nhà tạo mẫu (hairstylist) chuyên nghiệp vì duỗi tóc là một quá trình với các thao tác rất khó thực hiện. Chắc hẳn bạn không muốn giao mái tóc của mình cho một học viên chưa từng có kinh nghiệm đâu đúng không?

Ngoài ra hãy tìm một salon uy tín với chất lượng phục vụ tốt vì chắc chắn bạn sẽ cần phải dành thời gian lên đến nguyên cả một ngày ở tiệm làm tóc đấy. Quá trình duỗi tóc bằng nhiệt của Brazil sẽ mất ít nhất là 8 tiếng đồng hồ và tùy vào loại tóc và độ dày của tóc mà sẽ có thời gian duỗi lâu hơn. Nên bạn cần chuẩn bị cho mình một quỹ thời gian rủng rỉnh chút nha.

Bắt đầu tiến hành duỗi tóc

Khi bắt đầu, các người thợ làm tóc sẽ thoa một chút sản phẩm duỗi tóc uốn để làm kích thích tóc, sấy khô tóc và dùng máy ép tóc (trong khoảng 3 tháng tới bạn không nên làm nhuộm hay là tóc nữa nhé). Sau đó mọi việc bạn cần làm là không gội đầu trong 3-4 ngày kế tiếp. Quá trình duỗi tóc ở tiệm thường kéo dài khoảng vài tiếng.

Sau khi các quá trình nhuộm và hấp nhiệt hoàn thành, việc bạn “phải” làm lúc này chỉ  là tận hưởng mái tóc vừa duỗi thẳng của bạn thôi. Với phương pháp này, bạn vẫn phải sấy tóc và sửa soạn đôi chút, nhưng nó sẽ không làm mất của bạn quá nhiều thời gian đâu.

Duỗi tóc bằng phương pháp xử lý nhiệt của Brazil tốn bao nhiêu tiền?

Tùy vào khu vực bạn đang sống, một lần duỗi tóc có thể tốn khá nhiều tiền, khoảng vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng. Tuy nhiên nếu là những khách hàng đầu tiên thử phương pháp này thì các bạn có thể sẽ được ưu tiên đôi chút đấy (vì liệu pháp này vẫn còn khá mới ở Việt Nam nên chắc chắn các salon sẽ cần các tình nguyên viên để thử nghiệm mà).

Một vài lưu ý khi thực hiện duỗi tóc bằng nhiệt theo xu hướng Brazil

  • Hãy chuẩn bị sẵn kiểu tóc mà mình ưa thích để các nhà làm tóc duỗi theo ý muốn của mình trước khi tới salon và thực hiện phương pháp duỗi này.
  • Tránh các sản phẩm có chứa nhiều hàm lượng fomanđêhít. Tuy rằng nó không đủ gây ngộ độc, nhưng vẫn có trong thành phần thuốc duỗi làm hư hại tóc.
  • Nên bạn hãy đem theo một quyển sách hay hoặc đi cùng một người bạn thì còn tốt hơn nữa vì sẽ bạn sẽ tốn một thời gian khá lâu nằm lại salon tóc đấy nhé.
  • Không gội đầu 2 ngày kế tiếp. Nói chung, bạn cần xõa tóc tự nhiên thì đừng làm gì khiến tóc bị quăn vì sẽ làm mất hiệu lực của liệu pháp duỗi tóc. Nhưng đúng là nói thì dễ hơn làm nhỉ?

Cách duỗi tóc nam bằng phương pháp xử lý nhiệt của Brazil

 Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng phương pháp độc đáo của Brazil !duỗi xoăn tóc nam

 

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: