Cách hạn chế độ bóng khi sử dụng keo bọt tạo kiểu tóc

Thứ T4,
06/06/2018
0

Sử dụng keo bọt trong quá trình tạo kiểu đã là một vấn đề khó cần phải có khoảng thời gian lâu dài để tìm hiểu và thử nghiệm, tuy nhiên keo bọt vuốt tóc cũng luôn gây ra những cản trở khó khăn cho chúng ta trong quá trình tạo kiểu. Nó có thể gây bết tóc, rít tóc, đôi khi là gãy rụng tóc...Tuy nhiên một trong những rắc rối thường gặp nhất là keo bọt thường xuyên làm cho mái tóc trở nên bóng lộn lên, khiến cho ad cảm thấy như mình vừa phết cả tấn pomade lên vậy. Mặc dù nó không phải là một nhược điểm, nhưng những gì mà nó đem lại luôn khiến cho nam giới chúng ta thấy khó chịu.

keo bọt vuốt tóc

 

Vậy làm như thế nào để hạn chế được độ bóng của keo bọt (Mousse) khi tạo kiểu tóc? Phải làm gì để làm giảm độ Shine trên tóc khi dùng keo bọt? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu bên trong chủ đề Mẹo hay cho tóc của Byvilain.net nhé. Tuy nhiên, vẫn như mọi khi, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra hiện tượng bóng tóc khi dùng keo bọt tạo kiểu là gì trước nhé, bởi ad chắc chắn rằng Mousse sẽ không thể một mình làm nên điều này nếu không có sự tiếp tay mang tính chất vô tình của các bạn được đúng không nào?

OK, và chúng ta cùng đi tìm những lý do gây nên hiện tượng này nhé.

Nguyên nhân làm bóng tóc trong quá trình sử dụng keo bọt

Nguyên nhân 1: Sử dụng quá nhiều

Nguyên nhân làm bóng tóc trong quá trình sử dụng keo bọt

Cái gì quá nhiều thì cũng không tốt, nên việc bạn sử dụng quá nhiều keo bọt trên tóc cũng không phải là một ý hay đâu. Tuy rằng keo bọt nó là một dạng Mousse vô định hình, nên rất khó để căn chỉnh lượng chất "sáp" chính xác cần cho mái tóc được, tuy nhiên các bạn nam cũng không cần phải dùng quá nhiều vì sợ rằng thiếu sẽ không đạt được hiệu quả tối cho quá trình sáng tạo kiểu tóc của mình. Tuy nhiên lúc này, "thừa còn có hại hơn thiếu", bởi Mousse không giống Wax, nếu tóc không còn chỗ dành cho chúng, thì nó sẽ ngay lập tức ngấm xuống da đầu và tạo thành một lớp màng để thu hút chất bẩn dưới đó, lâu dần sẽ tạo thành bã nhờn, khiến cho đầu bị ngứa và thậm chí là mọc nấm mốc.

Nguyên nhân 2: Sử dụng đồng thời nhiều sản phẩm

Nguyên nhân làm bóng tóc trong quá trình sử dụng keo bọt

Không ai cấm các bạn kết hợp sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu trong cùng một lúc cả, tuy nhiên bạn cũng nên biết giới hạn nào cần phải dừng lại. Keo bọt vốn đã là một loại "Mút" rất ẩm và có độ bóng cao, nếu bạn còn dùng thêm cả Pomade hay Wax bóng nữa thì thực sự đó là một thảm họa dành cho kiểu tóc. Vì không phải sản phẩm nào cũng có thể kết hợp sử dụng với nhau, nhất là những loại mỹ phẩm tạo kiểu có độ Shine luôn ở mức High Shine hoặc Max Shine như thế này.

Nguyên nhân 3: Không làm sạch tóc trước khi sử dụng Mousse

Nguyên nhân làm bóng tóc trong quá trình sử dụng keo bọt

Thường thì với những mái tóc dầu, bạn nam nên vệ sinh chúng thật sạch bằng dầu gội và hong khô trước khi sử dụng Mousse, vì một mặt việc làm này sẽ giúp đánh bay lượng bụi bẩn, bã nhờn có trên tóc để quá trình tạo kiểu trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, mặt khác giúp giảm bớt lượng dầu đang xuất hiện trên da đầu & mái tóc để độ shine của tóc được giảm xuống, giúp tăng độ hoàn thiện cho kiểu tóc sau khi dùng keo bọt vuốt tóc. Ngoài ra cũng giúp cho tóc trông tự nhiên và bắt mắt hơn.

Và đó chính là 3 nguyên nhân chính của việc gây ra bóng tóc khi dùng Mousse. Còn cách khắc phục như thế nào? Chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Cách khắc phục "bóng tóc" khi sử dụng keo bọt (Mousse)

Nguyên nhân làm bóng tóc trong quá trình sử dụng keo bọt

Giải pháp 1: Dùng khăn thấm bớt Mousse

Nếu như bạn đã lỡ sử dụng quá nhiều keo bọt trên mái tóc của mình và muốn giảm bớt nồng độ của chúng, thì cách đơn giản nhất đó chính là dùng khăn bông khô (hoặc khăn giấy) và đưa nhẹ nhàng lên tóc, truốt từng lọn tóc sao cho lớp keo được đưa ra khỏi tóc một cách tốt nhất và lưu ý tránh làm căng tóc để không gây gãy rụng tóc nhé, bởi ở trạng thái này, mái tóc đang bị kích thích do mousse nên chỉ cần một tác động nhẹ thôi cũng rất dễ để làm sợi tóc bung ra khỏi da đầu rồi.

Giải pháp 2: Sử dụng các loại bột tạo phồng

Bột tạo phồng ngoài công dụng chính là giúp cho mái tóc trở nên bồng bềnh và bay bổng hơn, nó còn là giải pháp hiệu quả để giữ cho tóc không bị bết khi da đầu tiết mồ hôi (hút ẩm). Nên bạn có thể sử dụng các sản phẩm này như một giải pháp giảm thiểu độ bóng trên tóc khi lỡ dùng Mousse quá đà. Tuy nhiên nếu tóc đã có Phom thì bạn buộc phải chấp nhận tạo kiểu lại từ đầu đấy nhé.

Giải pháp 3: Sử dụng nhiệt độ của máy sấy tóc

Máy sấy sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc giải quyết các vấn đề này. Nhiệt độ của máy sấy có thể thổi bớt lượng keo trên tóc để dồn chúng xuống những phần tóc ngắn phía sau gáy và hai bên mang tai (ở những vùng tóc này thì bạn có thoa của lọ pomade lên cũng không ai phát hiện ra). Ngoài ra máy sấy còn giúp hong khô tóc, giúp cho tóc trầm màu và trông tự nhiên hơn, nên nếu bạn không muốn mất thời gian vào 2 cách làm thên thì chỉ cần dùng máy sấy thôi là cũng đã xử lý được rắc rối do keo bọt gây nên rồi.

Tổng kết

Và vừa rồi ad đã hoàn thành bài đánh giá và chia sẻ của mình về cách để hạn chế bóng tóc khi sử dụng keo bọt vuốt tóc, và mình sẽ trốt lại nội dung bằng 2 vấn đề chính cho các bạn dễ tham khảo như sau:

  • Để tránh bóng tóc - Căn chỉnh liều lượng phù hợp khi dùng Mousse, hạn chế sử dụng cùng lúc nhiều sản phẩm chứa độ bóng cao và đặc biệt luôn làm sạch tóc trước khi tạo kiểu bằng Mousse.
  • Khi đã bị bóng tóc - Dùng khăn giấy thấm bớt lương mousse ra khỏi tóc, dùng bột tạo phồng để giảm độ bóng và sử dụng máy sấy tóc để hong khô tóc và làm cho kiểu tóc thêm hoàn thiện & tự nhiên.

Chúc các bạn thành công !

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: