Cách sử dụng gôm xịt tóc tạo kiểu tại nhà chỉ trong 6 bước

Thứ Tư,
06/06/2018
0

Là thế hệ kế nhiệm của các sản phẩm sáp vuốt tóc nam truyền thống, gôm xịt tóc ra đời đã chính thức làm thay đổi cái nhìn của người dùng vào các mặt hàng tạo kiểu dạng Wax dành cho nam giới trước đây. Người dùng nay đã không còn phải dùng tay căn chỉnh, lựa chọn lượng sáp sao cho phù hợp với cấu trúc tóc của mình nữa và cũng không còn mối lo chất sáp sẽ bị đóng cặn, vón cục trên tóc nữa. Nay với sản phẩm mới mang tên Hair Spray, một kỉ nguyên mới của các sản phẩm tạo kiểu dạng xịt đã được mở ra, đem lại hàng loạt các tiện ích và những trải nghiệm tuyệt vời cho những ai sử dụng nó.

cách sư dụng gôm xịt tóc nam

 

 

Tuy nhiên hiệu quả là thế, lợi ích là thế nhưng còn cách dùng gôm xịt tóc thì như thế nào? Đây là một phân khúc các mặt hàng tạo kiểu mới, vì thế chúng có cấu trúc thiết kế khá phức tạp, nếu sử dụng lần đầu có lẽ bạn sẽ gặp nhiều rắc rối. Vậy nên, để các anh em không phải bỡ ngỡ và bối rối khi tạo kiểu tóc bằng loại "Wax" mới này, hôm nay Hướng dẫn tạo kiểu tóc nam đẹp sẽ mang đến một chủ đề mới mang tên:

Cách sử dụng gôm xịt tóc để tạo kiểu tại nhà chỉ trong 6 bước !

Mong rằng qua bài viết này các anh em, các bạn có thể trang bị thêm cho mình một chút kinh nghiệm về cách sử dụng sản phẩm Hair Spray để mỗi khi muốn dùng sản phẩm này thì cũng không gặp nhiều khó khăn đồng thời cũng biết cách để kiểm soát độ cứng, độ bóng và độ lỳ của chúng. Và ngay bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào nội dung chính với 6 bước sử dụng gôm xịt tóc đơn giản ngay tại nhà nhé.

Bước 1: Định hình mái tóc

Đây là một công đoạn ngoài lề nên bạn có thể bỏ qua hoặc không (nếu muốn) nhé.

tạo kiểu tóc nam đẹp 2018

Với mỗi mái tóc lại cần một sản phẩm tạo kiểu tóc riêng khác nhau để đạt độ hoàn thiện cho toàn bộ kiểu tóc. Có thể là sáp vuốt tóc mềm hoặc sáp cứng, sáp bột...Tuy nhiên sau khi dùng sáp vuốt tóc rồi bạn muốn dùng thêm gôm xịt tóc thì bạn cần kiểm tra lại xem mái tóc của mình vừa tạo kiểu xong là loại biến thể tóc nào: Undercut, Side Part hay Pompadour,....Điều này sẽ tạo tiền đề để bạn chuyển sang bước 2 một cách đơn giản và không tốn thời gian.

Nếu bạn đã hoàn thành quá trình định hình cho mái tóc rồi, thì có thể chuyển sang công đoạn tiếp theo, còn nếu muốn kỹ càng hơn, bạn có thể kiểm tra lại cả độ Hold, Shine và Textured của cả sản phẩm tạo kiểu cho tóc trước đó để nắm rõ nhất về đặc điểm của mái tóc hiện thời.

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm Gôm Xịt Tóc

Như đã nói ở trên, nếu bạn cần một sản phẩm "tạo nền" trước đó thích hợp cho mái tóc của mình rồi thì khi chọn lựa một sản phẩm xịt bảo vệ tóc bạn cần căn cứ xem mái tóc của mình sau khi đã lên nếp như thế nào? Có quá cứng không? Quá khô không? Quá bóng không? Sau đó bạn có thể căn cứ vào đó và chọn loại gôm xịt tóc thích hợp. Một số lời khuyên mà bạn có thể tham khảo như sau:

  • Với mái tóc quá cứng và khô: Nên chọn một loại gôm xịt có độ Hold thấp và độ bóng tương đối cao một chút để cân bằng lại hình ảnh cho mái tóc, ví dụ như: Gôm 2VEE cao cấp, Gôm xịt tóc nữ Davines,...
  • Với mái tóc quá mềm và ẩm: Nên tìm một loại gôm xịt có khả năng giữ nếp cao, độ khô và hút ẩm tốt để giảm bớt lượng độ ẩm có trên tóc và giúp tăng khả năng giữ nếp cho mái tóc, ví dụ như: Gôm Osis+ ....

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ

lựa chọn gôm xịt tóc nam

Hình ảnh tượng trưng.

Nếu muốn dùng sáp để tạo kiểu tóc thì cần một số dụng cụ "lỉnh kỉnh" như lược thẳng, máy sấy, khăn bông, lược bán nguyệt, lược tròn...Thì khi sử dụng gôm xịt tóc tạo kiểu bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc mấy sấy tóc công suất nhỏ mà thôi. Nhất là loại có nhiều chế độ như quạt cây với 3 nút điều khiển 1,2,3 ấy.

Còn nhiều bạn tự hỏi là chuẩn bị máy sấy tóc để làm gì? Máy sấy tóc có công dụng gì trong việc giúp cho gôm xịt tóc phát huy hiệu quả của mình? Câu hỏi này để giải đáp không mấy phức tạp, tuy nhiên ad muốn để lại phía sau vì ở bước làm này nói ra công dụng của nó cũng không thuyết phục lắm. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị rồi các bạn có thể "next" tiếp sao bước 4 nhé.

Bước 4: Xịt gôm lên tóc

Nhiều bạn vẫn chủ quan nói rằng: "dùng gôm xịt tóc đơn giản, dùng gôm xịt tóc chỉ cần xì cho bụi nước bắn vào tóc là được". Về bản chất thì là đúng, không sai chút nào vì nguyên lý hoạt động của gôm xịt và để cho bụi nước phun ra và bám vào tóc. Nhưng cách làm thì không phải dễ, nếu chỉ cầm chai gôm và xịt xịt thì đứa trẻ con cũng làm được chứ đâu cần phải học, và ai cũng có thể trở thành nhà tạo mẫu chuyên nghiệp rồi.

Vậy, xử lý như thế nào cho đúng, sử dụng như thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm nhất? Nếu muốn tìm hiểu các bạn có thể xem qua những bước hướng dẫn dưới đây của ad nhé.

+ Lắc đều trước khi sử dụng:

Cầm chắc vào phần thân của chai gôm xịt tóc và lắc đều từ trên xuống dưới. Chú ý thực hiện thao tác này phải nhanh và đều tay, có thể lặp lại trong quá trình sử dụng để chất lỏng trong gôm không bị lắng xuống đáy. Mỗi lần lắc có thể thực hiện chu kỳ từ 2-3 lần lên xuống.

+ Phân bố ngón tay:

Các ngón tay gồm: Ngón tay cái, ngón giữa, ngón áp út và ngón út phân bố đều đặn xung quanh phần miệng chai và ngón trỏ đặt lên đầu xịt, có thể tùy chỉnh linh hoạt để đem lại cảm giác sử dụng thoải mái nhất, chú ý không để tay quá xa sẽ khó cho việc cầm nắm.

+ Cách xịt:

Nên chia làm nhiều lần xịt lên tóc, tránh xịt ồ ạt và quá tập trung vào một phần tóc để tránh hiện tượng vón cục và bết tóc. Khi xịt nên giữ khoảng cách từ 20-25cm vì thực ra khí nén trong chai gôm khác mạnh, nếu để quá gần nó sẽ không tốt và lưu ý khi xịt chỉ nên để bụi gôm phớt nhẹ qua tóc và bám lên tóc, nếu thấy chưa đủ có thể lặp lại nhiều lần cho tới khi cảm thấy đạt hiệu quả.

+ Sử dụng máy sấy:

Như đã hứa, ad sẽ giải thích công dụng của máy sấy tóc ở đây là gì. Sau khi đã xịt gôm lên tóc rồi các bạn dùng máy sấy và xì nhẹ lên tóc, nên bật chế độ nhỏ nhất để hong khô tóc sau đó tăng dần chế độ thổi lên cho tới khi mái tóc hoàn toàn đã đạt độ cứng như mong muốn.

Bước 5: Điều chỉnh lại tóc

tạo kiểu tóc nam đẹp

Đây là công đoạn có thể muốn hoặc không, nếu muốn điều chỉnh lại tóc bạn cần nhanh tay vì gôm sẽ bám rất chắc lên tóc và không cho bạn khả năng re-style sau 2 phút đâu. Vì vậy nếu chưa ưng với phần tóc nào thì cần dùng lượng để ép nó vào nếp và điều chỉnh ngay lập tức trước khi quá muộn. Có thể nói đây là lúc để bạn thể hiện khả năng tay nhanh mắt sáng của mình đấy.

Bước 6: Hoàn thành và tận hưởng

tóc nam đẹp 2018

ở trên, bạn đã có thể gia cố thêm cho mái tóc của mình rất nhiều khả năng giữ nếp, làm bóng và giúp mái tóc đạt độ hoàn thiện cao nhất rồi đấy. Tuy nhiên nếu như lần đầu "làm việc ấy" thì chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn, thậm chí là thất bại. Nhưng đừng nản chí hãy cố gắng, nhiều rồi cũng thành quen, thợ quèn rồi cũng trở thành chuyên gia thôi mà. Chúc các bạn thành công !tạo kiểu đơn giản với gôm xịt tócNhư vậy thực ra chỉ cần 5 bước

 

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: