Cách sử dụng sáp vuốt tóc dạng bột - Using Wax Dust It

Thứ T3,
05/06/2018
0

Trên thị trường hiện nay có 3 dòng sáp vuốt tóc nam phổ biến nhất đó là Clay – Cream – Dust It, trong đó sáp vuốt tóc dạng Clay và dạng Cream thường được gọi chung là Wax (khi cần phân biệt rõ thì được gọi là Wax cứng  và Wax mềm), còn dòng sản phẩm còn lại đó là Wax Dust It. Lý giải cho cái tên đó chính là việc khi sử dụng, những sản phẩm sáp vuốt tóc dạng bột thường tạo ra các hạt bụi sáp rất nhỏ trông giống với một dạng bụi phấn tán mỏng, nên người ra thường gọi đó là Dust It cho dễ nhận biết với hai sản phẩm còn lại.

cách sử dụng sáp vuốt tóc bột

 

Dust it là một dòng sản phẩm tuy không quá phổ biến ở nam, nhưng với các chị em thì nó như một “bảo bối” bất rời trong những lần tạo kiểu và làm đẹp của mình. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả thì lại không phải là điều dễ dàng, đôi khi dùng sai cách, nó còn để lại những rắc rối nguy hiểm liên quan đến sự hư tổn của mái tóc. Vì thế, để kiểm soát và điều chỉnh lại được loại sản phẩm này, bạn phải chuẩn bị cho mình khá nhiều kiến thức đấy.

sáp vuốt tóc bột

Hôm nay, để giúp cho các bạn nam mới “tập tọe” bắt đầu biết cách sử dụng Wax, hoặc các chị em đang muốn tìm cho mình một giải pháp để làm cho mái tóc của mình trở nên bồng bềnh và hấp dẫn, ad sẽ chia sẻ cho các bạn một bài viết về chủ đề hướng dẫn sử dụng sản phẩm mang tên: cách dùng sáp vuốt tóc bột – Using Wax Dust It. Mong rằng, qua đây các anh em, chị em sẽ có thêm cho mình chút thông tin về cách để chế ngự được dòng wax này trong việc sáng tạo kiểu tóc của mình.

Ok, và bây giờ không nói nhiều hay viết nhiều nữa, chúng ta sẽ cùng đi thẳng vào nội dung chính của bài viết ngày hôm nay, với công đoạn là đầu tiên đó chính là:

Bước 1 - Làm sạch cho mái tóc trước khi tạo kiểu

Không cứ chỉ sử dụng loại Wax dust it này thì bạn mới cần làm sạch tóc, mà với bất cứ loại hình làm đẹp nào có liên quan đến tóc, các bạn cũng nên gội đầu qua với nước (nước ấm hoặc nước lạnh cũng được & không nhất thiết phải sử dụng dầu gội đầu ). Ngay cả đi cắt tóc, khi tới salon việc đầu tiên họ sẽ hướng dẫn bạn đó là tới khu vực gội & làm sạch tóc, thì tại sao ngay tại nhà mình bạn lại không thể bỏ ra 2-3 phút để vệ sinh cho mái tóc mình nhỉ?

Lợi ích của việc làm sạch tóc này tuy không nhiều, nó chỉ có 2 nhóm lợi chính đó là giúp bạn loại bỏ những lớp bụi bẩn trên da đầu để khi tạo kiểu sẽ không xuất hiện những “vật thể lạ” và thứ hai là giúp tăng hiệu quả apply wax lên tóc để giúp chất sáp tác dụng sâu vào từng sợi tóc. Tuy nhiên, nếu muốn có một mái tóc đẹp hoàn thiện và hấp dẫn thì dù chỉ 1% cơ hội thành công bạn cũng nên tận dụng triệt để.

Bước 2 - Tách mái tóc thành từng lọn nhỏ

Trước khi sử dụng sáp bột, bạn nên tác mái tóc của mình thành từng lọn nhỏ và sau đó cố định tạm thời bằng dây nịt buộc tóc, hoặc nếu có những chiếc lược đánh rối, bạn có thể tận dụng để giúp tóc được tách lớp thành nhiều phần nhỏ. Việc chia mái tóc thành những mảng khác nhau sẽ giúp cho bạn đưa chất bột sáp vào các chân tóc một cách dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian, đồng thời cũng không làm cho bụi sáp bị bay lung tung gây bẩn quần áo và môi trường xung quanh.

Bước 3 – Rắc (hoặc xịt) lớp bột sáp lên các chân tóc

Sau khi đã thực hiện xong công đoạn thứ hai rồi, bạn chỉ cần cầm lọ wax để rắc (hoặc xịt) trực tiếp bột sáp lên các chân tóc đã tách sẵn, sao cho các lớp sáp được tiếp xúc đồng đều và phủ kín các mảng da đầu có chứa chân tóc. Nếu cảm thấy khó khăn với việc này, bạn nên nhờ một người khác hỗ trợ bạn. Tuy nhiên lưu ý là không đổ quá nhiều, mà bạn nên căn chỉnh lượng sáp phù hợp để tránh dư lượng thừa đọng lại trên tóc nhé.

Bước 4 – Mát xa và đánh rối các chân tóc xung quanh

Đây là một quy trình quan trọng trong việc quyết định thành bại của việc sử dụng sáp vuốt tóc bột trên mái tóc của bạn. Nếu không chú ý và cẩn thận, độ thất bại sẽ rất cao. Nên sau khi đã thực hiện đưa sáp lên tóc rồi, các bạn hãy dùng các đầu ngón tay day mạnh vào vùng chân tóc vừa được thoa sáp, sao cho các lớp bột được tán đều ra xung quanh, và đồng thời cũng mát xa nhẹ nhàng cho các thân tóc để chúng không bị gãy rụng. Sau đó hãy đánh rối các chân tóc một lần nữa để kích hoạt chất sáp, để chúng làm nhiệm vụ tạo phồng cho tóc & đem lại cho bạn một mái tóc đẹp và hoàn thiện.

Bước 5 – Điều chỉnh lại mái tóc lần cuối

Sau khi thực hiện xong 4 bước làm trên rồi, thì việc bạn cần làm lúc này đó chính là kiểm ra lại tổng thể mái tóc xem có chỗ nào ổn rồi, chỗ nào còn cần phải chỉnh sửa để kịp thời điều chỉnh lại cho cân đối. Nếu phần tóc nào khó ép side quá, hãy sử dụng thêm một chút Wax hoặc Gôm xịt tóc, miễn sao quá trình tạo kiểu đạt thành công 100% là OK.

Tổng kết

wax vuốt tóc bột

Hiện tại giá bán của sáp vuốt tóc bột không hề thấp, loại sản phẩm rẻ nhất cũng đã vài trăm nghìn (hàng chính hãng), mà dung tích thì không được nhiều lắm đâu. Vì thế nó chỉ đủ để chinh chiến cùng bạn nhiều lắm là vài tuần thôi, vì thế hãy sử dụng một cách hiệu quả và hợp lý để tiết kiệm chất sáp một cách tối đa nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: