Cách tăng gấp đôi khả năng tác dụng của Wax khi tạo kiểu tóc

Thứ T3,
05/06/2018
0

Không ai dám phủ nhận tính hiệu quả của các sản phẩm sáp vuốt tóc nam trong việc tạo kiểu và làm đẹp cho mái tóc. Tuy nhiên đôi khi sáp vuốt tóc – Wax cũng không thực sự phát huy được hết những tác dụng của chúng trong việc giúp ổn định và kiểm soát mái tóc. Vì thế nhiều lúc nó cũng khiến cho người dùng không mấy hài lòng về chất lượng hiệu quả của mình.

cách tạo kiểu tóc nam đẹp

 

Vậy làm sao để tăng thêm khả năng tác dụng của các các sản phẩm sáp trong việc tạo kiểu tóc của mình? Hôm nay, ad sẽ giúp các bạn thực hiện điều đó bên trong chủ đề Mẹo hay cho tóc của Byvilain.net nhé.

Tăng khả năng apply của wax lên tóc

sáp vuốt tóc nam

Muốn giúp độ bám sáp trên tóc được tăng lên thì trước tiên bạn cần làm cho tóc mềm đi và sạch hơn, bởi thứ nhất tóc mềm sẽ giúp cho các nang tóc nở ra, các hiện tượng khô cứng bị giảm đi nên tóc sẽ rất dễ để kết dính với nhau, lúc đó dùng wax sẽ hợp lý hơn rất nhiều. Thứ 2 làm sạch tóc sẽ bớt đi được những bụi bẩn & bã nhờn trên các sợi tóc, làm cho tóc sạch hơn để chất sáp được bám tốt hơn và không bị rửa trôi.

Để làm mềm tóc thì bạn có thể dùng một số loại dầu dưỡng khô, hoặc dùng các loại dung dịch xịt dưỡng tóc sau đó hong khô bằng máy sấy. Còn về phần vệ sinh cho tóc thì tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại dầu gội đặc trị để tối ưu hết được lượng chất bẩn trên tóc, trả lại vẻ đẹp và sự chắc khỏe cho mái tóc của mình.

Tăng độ linh hoạt trong chất sáp

cách tạo kiểu bằng sáp

Các thành phần chất sáp không phải lúc nào cũng hoạt động tốt với mái tóc, nhất là khi nó đã ở trong hộp đựng rất lâu từ ngày sản xuất cho tới khi tới được tay bạn. Nên để giúp sáp vuốt tóc trở nên linh hoạt hơn cả trong việc sử dụng, bạn nên thực hiện 1 trong 3 lưu ý sau trước khi đưa sáp lên apply tóc nhé:

  • Xoa đều sáp ra tay, tới khi nào cảm thấy không còn một chút cặn sáp nào trên lòng bàn tay thì khi đó mới đưa lên sử dụng trên tóc.
  • Cán mỏng sáp tới lúc nào không còn nhìn thấy chất sáp trên tay nữa thì mới đưa lên sử dụng (không phải là xoa cho sáp biến mất mà là cán mỏng hết mức có thể nhé).
  • Kích hoạt chất sáp bằng cách xoa đều trong hai bàn tay cho tới khi cảm thấy tay nóng lên hoặc xuất hiện một trong hai dấu hiệu như ở trên thì lúc đó apply lên tóc (lưu ý chỉ thực hiện với các dòng sáp cứng hoặc wax có chất sáp dạng “clay”).

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ

Pre-styling là một biện pháp hiệu quả để bạn tăng độ phồng cho tóc, giúp tóc trở nên bồng bềnh và không bị gãy rụng khi tạo kiểu. Ngoài ra nó cũng làm cho tóc mềm hơn, các nang tóc mở ra giúp hấp thu sáp lên các sợi tóc tốt hơn, từ đó tăng thêm khả năng bám tóc của các màng sáp. Một số sản phẩm Pre-styling phổ biến hiện nay được mọi người ưa chuộng như By Vilain Side Kick, Reuzel Grooming Tonic, Triple Prestyle,...

reuzel grooming tonic

Ngoài ra các sản phẩm gôm xịt tóc cũng không phải là lựa chọn quá tồi để bạn tăng thêm hiệu quả cho việc sử dụng sáp vuốt tóc của mình. Nếu như sáp không đủ cứng để giữ nếp cho tóc thì gôm xịt sẽ là thứ hỗ trợ hiệu quả cho nó trong vấn đề này, hoặc nếu như sáp không đủ để giữ cho tóc được ổn định trước những ảnh hưởng xấu của thời tiết khắc nghiệt thì gôm xịt tóc cũng sẽ là một giải pháp hiệu quả để bạn giải quyết những khó khăn đó. Vì thế đừng quên dùng gôm nếu như sáp của bạn chưa thực sự đạt được những yêu cầu mà bạn mong muốn.

Làm sạch tóc và tạo độ ẩm cho tóc

Làm sạch tóc sẽ không bao giờ là thao tác thừa trong mỗi lần sử dụng sáp và tạo kiểu tóc nam đẹp, tóc sạch sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái và sử dụng sáp cũng cảm thấy thoải mái hơn, không tin các bạn cứ thử xem, giữa một người tạo kiểu sau khi gội đầu và một người tạo kiểu trước khi gội đầu, sự khác biệt sẽ hiện rõ lên mái tóc của mỗi người.

cách chăm sóc và tạo kiểu tóc 2018

Ngoài ra cũng nên tạo độ ẩm cho tóc từ ngưỡng 10-20%, không nên để tóc quá khô khi tạo kiểu vì sẽ khiến gây ra những tình trạng như khô xơ và gãy rụng tóc. Còn các bạn nào muốn hỏi cách để điều chỉnh độ ẩm đó như thế nào? Thì ad xin trả lời luôn đó là: Hãy dùng máy sấy và hong khô tóc, khi nào cảm thấy tóc hơi nóng và ấm thì lúc đó là tóc bạn đã bớt được 50% độ ẩm so với lúc gội đầu rồi đấy, sau đó cứ căn chỉnh mức độ sấy cho tới lúc cảm thấy độ ẩm vừa đủ thì thôi.

Một vài lưu ý

  • Nên dùng những loại máy sấy có công suất trên 1800W và điều chỉnh nhiều chế độ.
  • Không nên sử dụng nhiệt của máy sấy ở khoảng cách quá gần, nên giữ ở ngưỡng 20-25cm.
  • Nên dùng những loại dầu gội không chứa sulfate để tránh làm hư tổn lên các sợi tóc non (tóc tơ).

Chúc các bạn có một kiểu tóc đẹp hoàn thiện đúng ý!

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: