Có nên sử dụng đồng thời cả sáp vuốt tóc và gôm tạo kiểu?

Thứ Tue,
05/06/2018
0

Bên cạnh những cách khắc phục rắc rối trong quá trình tạo kiểu tóc, thì một câu hỏi mà nhiều bạn nam rất quan tâm hiện nay đó là: “có nên sử dụng đồng thời cả sáp vuốt tóc và gôm tạo kiểu” trong quá trình sáng tạo kiểu tóc của mình hay không? Về cơ bản thì sử dụng sáp vuốt tóc hay bất cứ sản phẩm tạo kiểu nào khác trong việc làm đẹp cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến sự phát triển của các sợi tóc, chỉ khi bạn làm chúng một cách vô tội vạ và thờ ơ trước những dấu hiệu hư tổn của tóc, lúc đó vấn đề mới trở nên nguy hiểm và sự xuất hiện của Wax hay gôm xịt tóc lại vô tình trở thành thủ phạm để các bạn gán trách nhiệm & đổi lỗi cho những sai lầm của mình.

gôm xịt tóc và sáp vuốt tóc nam

 

Vậy, để trả lời một cách chính xác cho câu hỏi trên, ad sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu tiêu điểm chính của chủ đề bài viết ngày hôm nay, bởi trong đó sẽ chứa những dữ kiện quan trọng để bạn khẳng định quan điểm của mình và đánh giá chúng một cách khách quan nhất về vấn đề - nên hay không khi sử dụng đồng thời cả sáp vuốt tóc và gôm tạo kiểu trên tóc!

Ok, ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng đi thẳng vào nội dung chính luôn nhé, và bắt đầu đó là việc tìm hiểu:

Bản chất của sáp vuốt tóc và gôm tạo kiểu

+ Sáp vuốt tóc (Wax):

sáp vuốt tóc nam

Bản chất của sáp vuốt tóc là gì? Đó là những sản phẩm mang tính đàn hồi, thường sẽ là nền tảng cho quá trình hình thành liên kết giữa các sợi tóc với nhau, từ đó kiểm soát mái tóc một cách đơn giản nhất mà không cần dùng đến kẹp hay dây nịt (như các chị em ấy). Ngoài ra Wax còn giúp hoàn thiện kiểu tóc một cách hiệu quả nhờ vào các tính tăng như độ giữ nếp, độ bóng, độ texture, mùi hương,...

+ Gôm xịt tóc (Hair spray):

gôm xịt tóc nam osis+

Gôm xịt tóc bản chất là một biến thể của Wax (dạng lỏng), nó thường được nén trong những vỏ hộp bằng nhôm nguyên khối có dạng bình xịt. Tác dụng của gôm là giúp cho tóc được bảo vệ bởi các thành phần xấu từ môi trường như: bụi bẩn, tia UV, độ ẩm, nắng nóng,...Ngoài ra gôm xịt tóc cũng là một dạng dung dịch tạo mùi hiệu quả nếu bạn biết sử dụng đúng cách đấy (trong bài viết sau ad sẽ hướng dẫn bạn cách dùng gôm xịt để tạo hương cho tóc nhé).

Lợi ích khi dùng đồng thời “Combo” gôm và sáp

combo gôm và sáp vuốt tóc osis+

Lợi ích về độ giữ nếp

Khi sử dụng một lúc cả gôm và sáp, lợi ích đầu tiên mà bạn có được chính là độ giữ nếp trong việc kiểm soát mái tóc. Nếu chẳng may loại wax vuốt tóc mà bạn chọn mua nó không đạt được độ hold mà bạn yêu cầu, nhưng đó là loại mà bạn yêu thích bấy lâu nay và không muốn chuyển sang dùng dòng sáp vuốt tóc khác thì bạn có thể nghĩ đến gôm như một trợ thủ hữu hiệu trong việc cải thiện sắc đẹp và độ hoàn thiện cho mái tóc.

Lợi ích về mùi hương

Điểm lợi thứ hai khi bạn dùng gôm và sáp đồng thời một lúc đó là, chẳng may bạn không thích mùi hương của Wax thì bạn có thể xịt gôm để át bớt mùi Wax (tương tự như việc dùng tinh dầu thơm trên tóc trong chủ đề trước mà Ad có nhắc đến ấy). Hoặc ngược lại nếu bạn không thích mùi hương của gôm, bạn có thể tăng nồng độ của Wax lên. Còn nếu cả hai loại mùi đều khiến bạn hài lòng? Hãy kết hợp chúng lại để tăng hiệu quả tạo mùi lên 200%.

Lợi ích về độ tự nhiên

Các dòng sáp vuốt tóc hiện nay đều có điểm mạnh đó là độ Texture cho tóc, tuy nhiên không phải là mái tóc nào cũng hiện lên rõ được sự phân lớp tóc sau khi sử dụng sáp vuốt tóc. Để giải quyết vấn đề này, gôm xịt tóc chính là thứ để bạn làm nổi lên những lọn tóc trên bề mặt của mái tóc. Đồng thời sẽ giúp cho độ sáng của tóc mờ đi một cách nhanh chóng, khiến cho kiểu tóc trông tự nhiên không khác gì tạo kiểu tại salon.

Một số nhược điểm khi dùng đồng thời cả gôm và sáp

combo gôm và sáp

Bên cạnh một số điểm lợi ích dễ thấy của gôm xịt tóc và sáp vuốt tóc giá rẻ, thì đằng sau việc sử dụng đồng thời một lúc cả hai sản phẩm này còn là ẩn chứa khá nhiều rủi ro và rắc rối cho mái tóc & sức khỏe của da đầu. Thậm chí còn liên quan đến cả kinh tế cá nhân của bạn nữa (nếu bạn chỉ là những người thu nhập phổ thông). Còn sau đây sẽ là những tổng hợp cụ thể:

  • Dùng một lúc cả hai sản phẩm, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian cho việc tạo kiểu tóc và sẽ phải chi gấp đôi số tiền dành cho việc mua “sáp” so với bình thường.
  • Bạn sẽ phải cẩn thận hơn trong việc sử dụng sáp & gôm, đồng thời quá trình làm sạch cũng trở nên phức tạp hơn, buộc bạn lại phải bỏ thêm chút thời gian nữa cho việc vệ sinh tóc.

Vậy có nên sử dụng đồng thời cả sáp và gôm?

có nên sử dụng đồng thời cả sáp và gôm?

Nếu với cá nhân ad thì mình luôn luôn dành câu trả lời là CÓ. Bởi ngoài 3 lợi ích chính như đã nói ở trên, nó còn đem lại nhiều hơn là những gì mình mong muốn. Còn với 2 nhược điểm còn lại, nếu cẩn thận và có túi tiền dủng dỉnh – chúng hoàn toàn không phải là vấn đề để bạn phải lo lắng đâu. Còn nếu có thắc mắc nào liên quan đến chủ đề tóc nam đẹp hoặc cách sử dụng sáp, bạn hãy comment bên dưới để Ad giúp đỡ nhé.

Byvilain.net

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: