Công thức hoàn hảo để có một kiểu tóc đẹp hấp dẫn mỗi ngày

Thứ T3,
05/06/2018
0

Phương pháp dễ dàng nhất cũng như cơ bản nhất mà bạn có thể thực hiện để trở nên hấp dẫn hơn là luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Nếu bạn luôn giữ cho cơ thể sạch sẽ và thơm tho, người khác sẽ tự khắc muốn đến gần bạn. Hãy thực hiện theo các bước sau để phát triển thói quen giữ gìn vệ sinh hằng ngày. Còn nếu bạn muốn trở thành một người hoàn hảo thì cách duy nhất đó là luôn giữ cho mình có một kiểu tóc đẹp hấp dẫn mỗi ngày

Vậy cách chăm sóc để có một mái tóc đẹp hấp dẫn là gì? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu điều đó bên trong chủ đề tổng hợp mang tên: mẹo hay cho tóc của byvilan.net nhé.

1.Lựa chọn kiểu tóc phù hợp

kiểu tóc nam đẹp 2018

Tham khảo ý kiến của bạn bè trong việc lựa chọn kiểu tóc. Và lần sau khi bạn đi cắt tóc, hãy tham khảo ý kiến của thợ cắt tóc về những kiểu tóc phù hợp với bạn; ngoài ra, hãy hỏi xem liệu bạn nên chải tóc hay sấy khô tóc. Bạn có thể sẽ cần phải tiến hành thử qua nhiều kiểu tóc trước khi xác định được kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt và phong cách của bạn, nhưng cuối cùng thì chắc chắn bạn cũng sẽ tìm được kiểu tóc phù hợp với mình. Hãy tham khảo những lựa chọn sau:

 • Kiểu tóc Side Part (tóc rẽ ngôi): Bạn có thể rẽ ngôi giữa cho tóc, rẽ ngôi sang một bên, hoặc không rẽ ngôi. Hãy thử qua nhiều kiểu khác nhau để xác định kiểu tóc mà bạn thích.
 • Kiểu tóc đơn giản: Thay vì rẽ ngôi, bạn có thể chải tóc theo một chiều. Nếu tóc bạn ngắn, hãy chải theo chiều hướng về phía trước; nếu tóc bạn dài, bạn có thể chải tóc về phía sau hoặc dựng tóc lên. Một lần nữa, hãy thử qua nhiều phong cách khác nhau.

2.Tỉa tóc thường xuyên

cắt tóc nam đẹp hà nội 2018

Thường xuyên tỉa tóc. Thậm chí ngay cả khi bạn đang cố gắng nuôi tóc dài, bạn cần phải thường xuyên tỉa tóc để loại bỏ phần tóc bị chẻ ngọn. Bạn có thể đến gặp chuyên gia tạo mẫu tóc, hoặc tự tay cắt tỉa mái tóc của mình. Cho dù là bạn chọn phương pháp nào đi nữa nhưng điều quan trọng là hãy luôn tuân thủ các quy tắc cắt tỉa sau:

 • Nếu bạn muốn để tóc ngắn, hãy tỉa tóc mỗi 2 đến 3 tuần. Hãy chắc chắn rằng bạn hoặc thợ cắt tóc của bạn cạo sạch phần tóc mọc sau gáy của bạn.
 • Nếu bạn đang nuôi tóc dài, hãy tỉa ngọn tóc sau mỗi 4 đến 6 tuần. Hãy nhớ cạo bỏ phần tóc mọc sau gáy của bạn ngay cả khi vị trí này bị tóc của bạn che phủ.

3.Thường xuyên gội đầu

cách gội đầu tại nhà

Hầu hết nam giới thường gội đầu mỗi ngày, nhưng bạn cũng có thể gội đầu cách ngày nếu tóc của bạn thuộc loại tóc khô. Tuy nhiên bạn không nên gội đầu với tần suất liên tục 1 lần/1 ngày vì điều đó không hề tốt cho mái tóc đâu. Sau đây sẽ là một vài lời khuyên dành cho các bạn.

 • Nên tìm mua dầu gội và dầu xả phù hợp với loại tóc của bạn – tóc khô, tóc dầu, v.v.
 • Tìm mua dầu gội và dầu xả riêng biệt – sản phẩm có chức năng gội và xả trong cùng một sản phẩm sẽ không đem lại hiệu quả.
 • Tham khảo lời khuyên của thợ cắt tóc – họ là chuyên gia trong lĩnh vực này! Các sản phẩm chăm sóc tóc được bày bán tại tiệm hớt tóc thường sẽ đắt tiền hơn các loại sản phẩm thông thường, nhưng chắc hẳn chất lượng của chúng cũng sẽ tốt hơn.

4.Sử dụng dược liệu

chăm sóc tóc nam

Bạn không cần phải sử dụng một loại sản phẩm nào đó để thực hiện tạo kiểu tóc đẹp hấp dẫn mặc dù nhiều người thường thích như vậy. Chúng sẽ giúp gia tăng độ bóng mượt và chắc khỏe cho mái tóc của bạn cũng như giúp bạn dễ dàng giữ nếp cho tóc và kiểm soát kiểu tóc của mình. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể tham khảo những sản phẩm phổ biến thường được sử dụng để tạo kiểu tóc cho nam giới sau đây:

 • Serum hoặc kem: Các loại sản phẩm này sẽ giúp bạn đối phó với mái tóc không vào nếp hoặc tóc xoăn cứng mà không gây cứng tóc hoặc làm tóc trở nên bất động.
 • Mousse (keo bọt): Sử dụng mousse để tạo nếp vừa phải cho tóc đồng thời làm tăng độ dày và độ bóng mượt cho mái tóc của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy bôi sản phẩm khi tóc còn ướt và để khô.
 • Các loại sáp vuốt tóc nam nói chung: Sử dụng những sản phẩm này khi bạn muốn tạo kiểu tóc khó giữ nếp, chẳng hạn như kiểu tóc pompadour hoặc tóc xoăn (nếu tóc bạn thuộc dạng tóc thẳng). Hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ phải gội đầu nhiều lần để có thể loại bỏ hoàn toàn sản phẩm khỏi tóc, vì vậy, không nên sử dụng quá nhiều. Một lượng nhỏ bằng kích thước của hạt đậu cũng sẽ khá nhiều nếu tóc của bạn ngắn, ngắn vừa, hoặc mỏng. Sử dụng pomade hoặc wax nếu bạn muốn tóc trông bóng và ẩm ướt; sử dụng clay nếu bạn muốn hình thành vẻ bóng mờ và tự nhiên cho tóc.
 • Gel vuốt tóc: Không giống như pomade, gel có chứa cồn làm khô tóc và giữ nếp cứng cho tóc. Để giữ nếp siêu cứng cho tóc, hãy bôi gel vào tóc khi tóc còn ướt.
 • Keo giữ nếp cho tóc: Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao nhiều người lại có thể giữ cho bờm tóc của họ luôn dựng đứng? Họ có thể đã sử dụng keo để giữ nếp siêu cứng cho tóc. Hãy cẩn thận khi sử dụng sản phẩm này và hãy nhớ gội đầu thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn sản phẩm khỏi tóc.

5.Cảnh giác với các dấu hiệu hư tổn

dấu hiệu hư tổn của tóc

Nếu mái tóc của bạn đang có dấu hiệu hư tổn & sắp có nguy cơ bị hói đầu, cách tốt nhất là bạn nên cạo tóc để người khác không thể nhận thấy rõ sự khác biệt. Hãy nhớ gội đầu ngay sau khi tập thể thao, vì nhiều người cho rằng nếu bạn không thực hiện theo phương pháp này, bạn sẽ đẩy nhanh tốc độ hói, và hãy nhớ mát-xa da đầu nhẹ nhàng mỗi khi gội đầu.

Tổng kết chung

Và đó là toàn bộ những chia sẻ của ad về cách làm tóc trở nên hấp dẫn hơn mỗi ngày, chúc các bạn thành công trong việc chinh phục mái tóc và vẻ đẹp trai vốn có của chính mình. Hẹn gặp lại các bạn trong các chủ đề tiếp theo.

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: