Đánh giá bộ đôi dầu xả và dầu gội Việt giá rẻ - Rusty Lab

Thứ T3,
05/06/2018
0

Sự xuất hiện của các sản phẩm mang thương hiệu made in Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến ở thị trường trong nước, đặc biệt là những mặt hàng liên quan đến việc làm đẹp & chăm sóc cho mái tóc của nam giới. Và trong danh sách ấy, chắc chắn không thể thiếu được hai cái tên đó chính là bộ đôi dầu xả và dầu gội Việt giá rẻ Rusty Lab.

dầu gội việt rusty lab

 

Tạm thời không xét đến việc sản phẩm này có tốt hay không tốt, hay bàn luận rằng các sản phẩm trong nước có chất lượng & an toàn hay không…v…v…Mà hôm nay chúng ta sẽ chỉ đi vào tìm hiểu xem bộ đôi dầu xả, dầu gội này chúng có những đặc điểm gì nổi bật & ưu việt so với những đối thủ nặng kí là các loại dầu gội, dầu xả cao cấp của nước ngoài nhé

Ok, và sản phẩm đầu tiên mà chúng ta sẽ cùng nhau đi “mổ xẻ” để khám phá đó chính là:

Dầu gội giá rẻ Kawa Araki - Rusty Lab Shampoo

+ Cảm nhận về thiết kế bên ngoài của Ad thì chai dầu gội này không quá là ấn tượng cho lắm, vẫn cái thiết kế mang tính phổ thông giống những loại sản phẩm giá rẻ như dầu gội Dove, Clear….Đặc biệt là cấu trúc vòi xịt dạng nén hơi, nó trông còn giống một chai dầu rửa tay hơn là dầu gội. Tuy nhiên thì điều ấy cũng không thể trách được bởi ngành công nghiệp sản phẩm của Việt Nam mình còn lạc hậu và đây cũng là một “đứa con” tinh được sinh ra bởi một thương hiệu nghiệp dư mà.

+ Còn về thành phần cấu tạo dầu gội, điều khiến Ad thấy khá ưng đó chính là nó được tổng hợp dựa trên nền tảng là nói không với Sulfate và Paraben (hai thành phần hóa chất công nghiệp có trong phần lớn các sản phẩm dầu gội hiện nay). Chính vì thế dầu gội Kawa Araki đem lại hiệu quả sử dụng khá tốt, mặc dù không đến mức hoàn hảo,  nhưng dù sao nó cũng không khiến cho mái tóc của chúng ta bị hư tổn quá nhiều sau mỗi lần vệ sinh & tẩy rửa.

+ Màu của sản phẩm dầu gội này thì trông có vẻ hơi đục đục, nó cũng không hẳn là trong vắt để bạn có thể nhìn thấy vật thể phía sau, tuy nhiên nếu quan sát dưới ánh đèn thì trông cũng không xỉn màu lắm đâu. Mà nói chung là chúng ta quan tâm chất lượng chứ cũng không cần chú ý nhiều vào màu sắc làm gì đúng không nào?

+ Về cách sử dụng dầu gội Việt giá rẻ này thì cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước làm sau:

  • Bước 1: Làm ướt tóc và đánh tơi tóc
  • Bước 2: Lấy dầu gội bằng cách bấm vòi xịt
  • Bước 3: Xoa đều dầu gội lên tóc và mát sa da dầu
  • Bước 4: Ủ trong khoảng vài phút sau đó xả bằng nước ấm.

+ Hiệu quả mà sản phẩm này thì ad đánh giá là khá ổn, dù không thể bằng những mặt hàng cao cấp như By Vilain Skyline Breeze hoặc Morris Motley Shampoo, Davines Shampoo,…Tuy nhiên có cũng tạo cho mình được những trải nghiệm khá tốt, cảm giác sảng khoái và thư giãn khi apply dầu gội lên tóc và mát sa da đầu khiến cho mình cảm thấy rất vừa lòng, cùng với mùi hương nồng nàn đầy quyến rũ đem lại, nó cũng đủ đề ad được thư giãn sau một ngày làm việc đầy căng thẳng.

Và đó là toàn bộ những gì mà ad cảm thấy ở sản phẩm dầu gội giá rẻ Kawa Araki, bây giờ các bạn hãy cùng mình chuyển qua đánh giá chi tiết nốt về con dầu xả cùng thương hiệu của hãng Rusty lab này nhé.

Dầu xả tóc Kawa Araki Conditioner

+ Về ngoại hình, thì sản phẩm này cũng không hề khác chút gì so với người anh em là dầu gội giá rẻ Araki của nó. Tuy nhiên điểm phân biệt dễ nhận thấy nhất là bạn cầm lên lắc nhẹ một chút, nếu bên nào có dung dịch sóng sánh thì đấy là dầu gội, còn lại thì chính là dầu xả. Ngoài ra thì bạn cũng có thể phân biệt bằng cách ngửi mùi hương của từng loại, tuy nhiên cách này thì không khuyến khích lắm vì mùi hương của chúng cũng gần như na ná nhau mà.

+ Còn về chất dầu xả, nó được tạo nên từ khá nhiều các thành phần tổng hợp và có lợi cho tóc, ngoài ra điểm nổi trội hơn cả là bên trong thành phần của chúng không chứa Silicon (hóa chất làm mềm và duỗi tóc). Về cơ bản thì chất Silicon không làm ảnh hưởng gì lớn lên da đầu của bạn, tuy nhiên nó khiến tóc bị mềm ra và khó “ăn” sáp hơn, nên sẽ không tốt cho vấn đề tạo kiểu sau này.

+ Dạng dầu xả của Araki Conditioner vẫn là loại đặc quánh, tuy nhiên có lẽ độ đặc vẫn chưa đủ nhiều so với ngay cả những loại dầu xả thông thường khác trên thị trường, vì thế nó cho khả năng bám tóc khá yếu và không thuyết phục mình cho lắm. Mong rằng trong tương lai, nhà sản xuất sẽ có sự cải tiến hoàn thiện hơn.

+ Cách sử dụng của dầu xả Rusty Lab thì có đôi chút khác so với dầu gội Việt giá rẻ phổ thông, bởi nó không có paraben, không sulfate và đặc biệt là có hàm lượng Silicon bằng 0%. Vì vậy bạn phải thực hiện 5 quy trình gội xả sau:

  • Bước 1: Gội sạch tóc với nước và dầu gội
  • Bước 2: Dùng khăn chuốt bớt nước trên tóc
  • Bước 3: Lấy dầu xả bằng cách bấm vào vòi xịt
  • Bước 4: Đánh tan dầu xả trên tóc và mát-xa tóc
  • Bước 5: Ủ cách ly trong 5 phút và gội lại bằng nước.

Tổng kết chung

Tóm lại, về cả hai khía cạnh chất và lượng thì ad đánh giá bộ đôi xả & gội của Rusty Lab không thực sự cao cho lắm, bởi nó còn quá nhiều điểm bất cập cần phải cải thiện. Nhưng dù sao thì nó cũng chỉ là phiên bản đầu, chúng ta hãy cùng chờ đợi điều khác biệt ở những bản cải tiến  tiếp theo xem liệu nhà sản xuất mang thương hiệu Việt có thể tạo nên điều gì khác biệt để vực dậy nền thị trường mỹ phẩm nước nhà không nhé.

 

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: