Dùng sáp vuốt tóc như thế nào cho hiệu quả & tiết kiệm

Thứ T4,
06/06/2018
0

Giữa hàng ngàn sản phẩm sáp vuốt tóc nam như hiện nay, để chọn được một loại sáp phù hợp với mái tóc và sở thích của mình đã là khó, nhưng việc sử dụng chúng như thế nào để đem lại hiệu quả tối ưu nhất trong việc tạo kiểu tóc cũng như tiết kiệm tối đa chất sáp trong mỗi lần tạo sử dụng lại là một vấn đề phức tạp hơn rất nhiều.

sáp vuốt tóc nam hanz de fuko

Nên hôm nay, để giúp các bạn nam hiểu được bản chất của việc dùng sáp vuốt tóc trong việc tạo kiểu tóc của mình, byvilain.net sẽ chia sẻ cho các bạn một chủ đề về Wax và cách sử dụng Wax để qua đây các anh em biết thêm về cách tạo kiểu tóc sao cho hoàn thiện nhất với lượng sáp ít nhất để vừa có một mái tóc đẹp lại vừa tiết kiệm được lượng Wax cần dùng trong mỗi lần “make-up” lên tóc nhé.

Và ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng đi vào thẳng danh mục đầu tiên trong tiêu điểm ngày hôm nay mang tên:

Bản chất của sáp vuốt tóc là gì?

Sáp vuốt tóc hay còn được gọi với cái tên Wax, chúng là một trong những mặt hàng thuộc dòng sản phẩm làm đẹp cho nam giới, sáp vuốt tóc chủ yếu tập trung vào những đối tượng muốn hoàn thiện và chăm chút cho ngoại hình của kiểu tóc. Ngoài ra sáp vuốt tóc cũng được sử dụng rất nhiều trong việc đưa tóc vào những nếp gấp khó như: vuốt ngược, vuốt ngang, rẽ ngôi,...Hơn nữa Wax cũng tỏ ra khá hiệu quả trong việc giúp ổn định các sợi tóc dài khó kiểm soát, đem lại cho bạn một mái tóc cân đối và đồng đều hơn.

Bản chất của sáp vuốt tóc là gì?

Ngoài ra, sáp vuốt tóc cũng đóng vai tròn như một chất kết dính để tạo độ liên kết cho các sợi tóc với nhau, đồng thời tạo lớp màng chắc chắn để giữ được phom tóc trong những điều kiện khắc nghiệt như: gió, nắng, bụi bẩn,...Hơn nữa về điểm hoàn thiện thì hiện nay không có một sản phẩm nào có thể giúp mái tóc đạt độ tự nhiên và hoàn hảo hơn là các dòng mặt hàng mang tên Wax vuốt tóc nam.

Dùng sáp vuốt tóc như thế nào cho hiệu quả & tiết kiệm?

Dùng sáp vuốt tóc như thế nào cho hiệu quả & tiết kiệm?

Tạo kiểu đúng cách

Tạo kiểu tóc đúng cách đôi khi cũng giúp tác động một phần không hề nhỏ trong việc giúp hoàn thiện mái tóc và hơn nữa còn tiết kiệm được khá nhiều lượng wax cần sử dụng. Hơn nữa, một quy trình tạo kiểu đúng chuẩn và khoa học sẽ luôn giúp bạn cảm thấy việc tạo kiểu đơn giản và không hề thấy khó chịu. Còn về cách tạo kiểu như thế nào thì Ad đã nó rất nhiều trong chủ đề trước, nên các bạn có thể tìm đọc lại nhé. Sau đây sẽ là 2 mẹo nhỏ để các bạn có thể tham khảo để tăng perfectness cho mái tóc của mình nhé.

  • Trước khi tạo kiểu cần loại bỏ hết bụi bẩn trên tóc để tăng độ apply của wax lên mái tóc.
  • Sử dụng các dụng cụ tạo kiểu chuyên dụng và phù hợp sẽ giúp tăng đáng kể độ hoàn thiện.

Tăng Volume cho tóc

Một trong những vấn đề gây khó chịu nhất cho nam giới khi tạo kiểu tóc là tình trạng bết tóc và tóc bị cụp xuống sau khi apply wax. Đặc biệt là với những kiểu tóc như Pompadour hoặc Side part, vốn là những biến thể tóc cần độ volume nhiều nhất có thể. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do mái tóc của bạn đã lâu ngày không được kích thích, nên độ linh hoạt đã bị giả sút khá nhiều, khiến tóc không còn được bồng bềnh như trước. Ngoài ra cũng có thể do tóc bị bao phủ bởi lớp bụi bẩn quá dày khiến cho trọng lượng của chúng tăng lên nên không thể tạo phồng được.

Chọn đúng loại Wax

Một nguyên nhân khiến bạn không thể tạo được kiểu tóc ưng ý hoặc khiến bạn phải tốn quá nhiều wax trong một lần sử dụng đó là bạn đã chọn loại wax chưa phù hợp với tóc của mình. Có hai yếu tố tiên quyết để bạn tìm được loại sáp vuốt tóc phù hợp với mình đó là:

  • Dễ sử dụng và hợp với mục đích sử dụng
  • Hợp với chất tóc và kiểu tóc của mình đang có.

Sử dụng các sản phẩm thay thế

Trong quá trình tạo kiểu cho mái tóc đôi khi cũng không cần dùng đến các mặt hàng thay thế hoặc hỗ trợ giữ nếp như gôm xịt tóc, nhưng trong trường hợp này, để tiết kiệm lượng wax thì Ad khuyến cáo bạn nên tận dụng tối đa lợi ích mà gôm xịt tóc đem lại.

Nên tạo kiểu tóc khi tóc ẩm

Độ ẩm khuyến cáo mỗi khi dùng các loại sáp vuốt tóc phổ biến hiện nay là từ 10-20% so với lúc gội đầu. Còn không nên để tóc quá khô và apply wax vì khi đó chất sáp sẽ không phát huy được hết tác dụng của chúng. Vì vậy, để tiện nhất thì sau mỗi lần tắm gội bạn nên dùng wax và tạo kiểu luôn nếu sau đó bạn có dự định ra ngoài với một mái tóc đẹp hoàn thiện.

Tổng kết

tạo kiểu bằng sáp vuốt tóc nam

Để có một mái tóc đẹp với một lượng wax ít nhất có thể thì điều quan trọng bạn cần nắm chắc đó là bản chất của loại sáp mà mình đang dùng và cách để đưa tóc vào nếp một cách hiệu quả. Không nên vì tiếc một chút wax mà khiến cho cả mái tóc bị ảnh hưởng và mất sự đồng đều nhé. Chúc các bạn có một mái tóc đẹp đúng ý!!!

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: