Giải pháp hiệu quả để biến kiểu tóc Buzz Cut thành Undercut

Thứ T3,
05/06/2018
0

Bạn đã từng một lần lầm lỡ cùng gã thợ cắt và biến mái tóc của mình từ đẹp tự nhiên trở nên ngắn “cụt lủn” (Buzz Cut) chưa? Và bạn đã mất bao nhiêu thời gian để khắc phục sai lầm ấy? Đối với nhiều người, tóc Buzz Cut như một xu hướng thẩm mỹ của thời đại mới, nhưng với không ít anh em nam giới, Buzz cut, nó như một nỗi ám ảnh đáng sợ. Vậy làm sao để biến một kiểu tóc Buzz cut truyền thống trở thành một kiểu tóc Undercut độc đáo và hấp dẫn? Hôm nay, ad sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này bên trong chủ đề mang tên: Mẹo hay cho tóc của Byvilain.net nhé.

 

Buzz Cut và Undercut là gì?

Để nói rõ hơn về tiêu đề giúp các bạn hiểu rõ hơn về bản chất của bài viết này, thì ad muốn chia sẻ một chút về khái niệm tóc Undercut và Buzz Cut để các anh em cùng biết. Trước tiên sẽ là Buzz Cut, hiểu một cách nôm na thì đây là mẫu tóc nam ngắn có thiết kế đơn giản, chiều dài các sợi tóc chỉ dao động trong khoảng 1-2cm là nhiều. Buzz cut còn được biết đến với những cái tên khác như: đầu đinh, ngắn 2 phân,...

Buzz Cut và Undercut là gì?

Còn tóc Undercut, bạn có thể hiểu khía niệm này theo nhiều cách giải nghĩa khác nhau, thế nhưng đơn giản & phổ biến nhất, người ta hay gọi kiểu tóc này là tóc vuốt ngược, bởi cấu trúc của nó chiếm tới hơn một nửa là những lọn tóc được kéo ngược về phía sau, còn phần trên mang tai thì được cắt gọn đến mức tối đa, giúp tạo nên hai mảng tóc độc lập khá đẹp và hấp dẫn. Đây cũng chính là điểm khác biệt nhất của kiểu tóc này so với thiết kế mang tính đồng bộ của Buzz cut.

Cách biến Buzz Cut thành Undercut ngay tại nhà

Việc nuôi dưỡng một kiểu tóc ngắn truyền thống để trở thành một mẫu tóc dài và dày không phải là điều dễ dàng chút nào, nhất là khi bạn không biết cách chăm sóc mái tóc của mình. Và sau đây sẽ là một vài mẹo phục hồi giúp gia tăng sự phát triển của các sợi tóc mà ad đã “lượm lặt” được bằng kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, mong rằng sẽ giúp ích được chút gì đó cho các bạn.

tóc undercut đẹp

Sử dụng dầu dưỡng tóc

Các loại dầu dưỡng tóc sẽ là loại sản phẩm phục hồi hiệu quả dành cho những ai đang muốn nuôi dưỡng mái tóc ngắn “cụt lủn” của mình. Bởi trong thành phần của các loại tinh dầu này, nó có chứa rất nhiều các dưỡng chất tự nhiên có lợi cho sự phát triển của các sợi tóc, chỉ cần sử dụng trong một thời gian ngắn thôi là chiều dài của mái tóc bạn sẽ được cải thiện hơn trông thấy.

Một số loại dầu dưỡng tóc cao cấp mà bạn nên sử dụng như: tinh dầu dưỡng & phục hồi tóc Nashi Argan, tinh dầu dừa, tinh dầu morrcan, tinh dầu hoa hồng,....Ngoài ra, bạn cũng có thể “Mix” các loại tinh dầu với nhau để sử dụng đồng thời, tuy nhiên hãy chắc rằng bạn hiểu rõ bản chất của chúng cũng như kiểm soát được “thành phẩm” sau khi thực hiện kết hợp các loại tinh dầu đó lại với nhau nhé.

Hạn chế sử dụng hóa chất

Thường thì những gã thợ cắt hay có câu cửa miệng: “không đẹp thì phải độc”, thế nhưng ad khuyên các bạn rằng hãy giữ cho mái tóc của mình luôn ở trong trạng thái ổn định và không nên dùng bất cứ loại hóa chất nào nên tóc của mình ví dụ như: thuốc nhuộm tóc, sáp vuốt tóc tạo màu tạm thời, gel giữ nếp tóc, Pomade giá rẻ,....

Hãy cố gắng tạo một môi trường phát triển tự nhiên dành cho mái tóc của bạn, vì điều đó sẽ giúp cho các sợi tóc của bạn cảm thấy “thoải mái”, từ đó chúng sẽ phát triển nhanh hơn và đồng đều hơn, cơ hội thoát khỏi kiểu tóc Buzz cut cổ điển sẽ cao hơn và bạn sẽ sớm sở hữu được những mẫu tóc nam đẹp mà mình mong muốn.

Tỉa tóc và hấp dưỡng tóc

Mỗi tháng, mái tóc trung bình chỉ phát triển thêm từ 2-3cm là nhiều nhất, tuy nhiên đừng vì thế mà thất vọng, bạn vẫn có thể thúc đẩy mái tóc bằng cách tỉa chúng đều đặn mỗi tuần, vì theo nghiên cứu, sau mỗi lần tóc bị cắt đi, tốc độ mọc lại sẽ được tăng lên gấp 2-3 lần bình thường, nên nếu may mắn bạn có thể làm chiều dài của tóc tăng thêm từ 4-5cm bằng cách tỉa tóc & hấp tóc đều đặn.

Một số lưu ý quan trọng

  • Trong thời gian nuôi tóc nên hạn chế sử dụng các chất kích thích mạnh
  • Chú ý dưỡng ẩm cho tóc đều đặn, không để tóc & da đầu bị khô
  • Nên thay đổi chế độ ăn và tập trung dinh dưỡng trên tóc
  • Khi tóc có dấu hiệu dài ra, hãy sấy để tạo nếp tóc.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: