Giữa Gel giữ nếp tóc và sáp vuốt tóc - nên chọn loại nào?

Thứ Tư,
06/06/2018
0

Thị trường mỹ phẩm ngày càng trở nên nhộn nhịp và đa dạng hơn, đặc biệt là phân khúc các sản phẩm tạo kiểu & làm đẹp dành cho mái tóc của nam giới, gần như các dòng mặt hàng này đang có xu hướng phát triển rất nhanh và không có dấu hiệu dừng lại. Điều đó là nhờ một sự đóng góp không hề nhỏ của Gel giữ nếp tóc & sáp vuốt tóc nam - luôn là 2 mặt hàng được quan tâm hàng đầu trong mọi tầm giá. Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ phát sinh hiện nay, đó là Gel vuốt tóc nam (Gel) và Sáp vuốt tóc (Wax) lại đang trở thành hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau, từ hiệu quả, công dụng cho tới mùi hương, độ thẩm thấu trên tóc,....Gần như chúng không có quá nhiều sự khác biệt. Vậy nên chon Gel hay chọn Wax? Câu hỏi đó sẽ được trả lời ngay bên trong chủ đề so sánh sản phẩm của Byvilain.net nhé.

gel vuốt tóc nam

Và trước khi đi vào tiêu điểm chính của ngày hôm nay, ad sẽ định nghĩa nhanh cho những ai lần đầu biết tới bộ đôi sản phẩm tạo kiểu này, để bạn có thể nắm được khái niệm, bản chất, công dụng của từng loại và đồng thời có một cái nhìn tổng quan & chi tiết hơn về Gel giữ nếp và Wax vuốt tóc - vốn là hai dòng mặt hàng có sự số lượng biến thể đa dạng & phong phú nhất trong thị trường mỹ phẩm nam hiện nay.

Gel giữ nếp là gì và sáp vuốt tóc là gì?

Gel giữ nếp & tạo kiểu tóc (GEL)

Gel giữ nếp & tạo kiểu tóc (GEL)

Gel giữ nếp hay còn gọi với cái tên là Gel giữ nếp & tạo kiểu tóc nam, ở một số vùng miền khác nhau, nó còn được biết đến với nhiều cái tên khác như: Gel tạo kiểu tóc, Gel vuốt tóc nam, Gel mềm vuốt tóc, Gel mềm giữ nếp tóc,...Nhưng chung nhất vẫn là cái tên Gel tóc nam. Bản chất của sản phẩm Gel tóc này là một loại chất kết dính có khả năng tạo độ dẻo và độ mềm cho các sợi tóc để bạn có thể đưa chúng vào nếp bằng lược một cách đơn giản mà không làm gãy rụng cũng như kích thích gây ảnh hưởng tới sự chắc khỏe của mái tóc.

Sáp vuốt tạo kiểu tóc nam (WAX)

Sáp vuốt tạo kiểu tóc nam (WAX)

Sáp vuốt tóc nam cũng được biết đến với nhiều cái tên tương tự như GEL ở trên, ví dụ như: Wax tạo kiểu tóc, sáp vuốt tạo kiểu, Wax giữ nếp tóc nam, Sáp vuốt tóc giữ nếp,....Nhưng chung nhất nó vẫn là tên gọi Wax hoặc Sáp tóc nam. Bản chất của sáp vuốt tóc đó là nó tạo ra một môi trường đàn hồi bên trong mái tóc, để giúp bạn đưa tóc lên nếp một cách dễ dàng bằng tay hoặc bằng lược. Nguyên lý hoat động của sáp vuốt tóc như sau: khi Apply Wax lên tóc, ban đầu sẽ làm tóc hơi bết và ẩm, sau đó đó chất sáp sẽ khô lại và bám chặt vào tóc giúp kiểm soát & ổn định "Phom" tóc trong một thời gian dài để bạn thoải mái hoạt động và vui chơi suốt cả ngày dài mà không cần lo các sợi tóc lòe xòe sẽ làm ảnh hưởng cuộc vui của bạn.

Sự khác biệt giữa Gel vuốt tóc và Sáp vuốt tóc

Sự khác biệt giữa Gel vuốt tóc và Sáp vuốt tóc

Độ giữ nếp - Hold

Về khả năng giữ nếp trên tóc thì Gel vuốt tóc tỏ ra khá hiệu quả so với đối thủ chính của ngày hôm nay là các loại Wax vuốt tóc nam, bởi Wax chỉ đóng vai trò là môi trường đàn hồi còn Gel bản chất là một loại Past kết dính tóc, nên chắc chắn rằng sức mạnh giữ nếp của Gel sẽ tốt hơn sáp vuốt tóc khá nhiều. Tuy nhiên thì nếu muốn tăng thêm khả năng kiểm soát và ổn định mái tóc trong thời gian dài hơn, bạn có thể sử dụng thêm một số loại sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu khác như Gôm xịt, Pre-styling cho tóc,...

Độ bóng tự nhiên - Natural shine

Đối với các loại Gel tạo kiểu tóc nam đẹp nói chung hiện nay thì nhược điểm của hầu như đều tập trung ở độ bóng tự nhiên (khác với độ bóng - Shine trên tóc nhé). Bởi Natural shine của Gel hơi thấp, chúng chỉ tập trung khoảng vài phút đầu khi Apply Gel lên tóc, còn sau khi khô lại, độ bóng tự nhiên sẽ dần biến mất và khiến tóc trở nên khô hơn bình thường. Còn đối với Wax, Natural shine của loại sản phẩm này luôn ở mức cao, bởi vậy khi sử dụng trên tóc bạn sẽ không cần lo rằng nó sẽ làm tóc quá rực rỡ hoặc quá trầm đi đâu nhé.

Khả năng Re-style

Sáp vuốt tóc từ trước đến nay vẫn được mệnh danh là loại sản phẩm có khả năng tái tạo phom tóc cực kì tốt, bởi đó nó còn trở thành giải pháp để các bạn nam An-ti Mũ bảo hiểm hàng ngày. Ngoài ra trong những cuộc vui xuyên màn đêm, chắc chắn rằng bạn nam sẽ cần tới sức mạnh Re-style tóc của Wax để mái tóc của mình luôn ở trong trạng thái bóng mượt và lộng lẫy. Còn đối với Gel thì điểm Re-style của chúng hơi thấp. Mặc dù cách sử dụng gel giữ nếp tóc gần như không tốn quá nhiều thời gian, tuy nhiên nếu bạn cần một kiểu tóc chắc khỏe & dẻo dai trong mọi điều kiện - Wax vuốt tóc sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Một số ưu nhược điểm

Một số ưu nhược điểm của gel và sáp vuốt tóc

Sáp vuốt tóc nam

  • Ưu điểm: Ngoại hình đẹp, chất sáp thơm, hiệu quả tác dụng tốt.
  • Nhược điểm: Độ hold thấp, khả năng tương tác với tóc yếu hơn Gel

Gel vuốt tóc nam

  • Ưu điểm: Nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dàng sử dụng ở mọi nơi với mọi chất tóc
  • Nhược điểm: Độ bóng tự nhiên kém, khả năng Re-style còn yếu so với Wax.

Tổng kết - Nên chọn Gel giữ nếp hay chọn Wax vuốt tóc

Sau chủ đề này, chắc chắn nhiều bạn cũng đang có chung một băn khoăn như vậy đúng không. Ad sẽ trả lời cho các bạn như sau: Giữ Gel và Wax, bạn nên chọn Wax là tốt nhất - nếu mái tóc của bạn cần sự đàn hồi và dẻo dai, còn nếu bạn muốn giữ cho phom tóc luôn ổn định và vững chắc trong thời gian dài - hãy lựa chọn Gel giữ nếp dành cho tóc.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: