Giúp bạn điều chỉnh Volume tóc một cách hiệu quả ngay tại nhà

Thứ T3,
05/06/2018
0

Volume tóc là một trong những yếu tố quan trọng giúp hình thành một kiểu tóc nam đẹp hoàn hảo. Volume của tóc còn được biết đến với những cái tên khác như: Độ phồng của tóc, mức độ bồng bềnh trên tóc,...Việc  tạo nên một Phom tóc hoàn chỉnh cũng phải dựa vào rất nhiều những thành phần quan trọng như Volume tóc, nếu tính theo tỉ lệ phần trăm thì Volume của mái tóc sẽ chiếm tới gần 40% sự thành công của quá trình xây dựng một kiểu tóc đẹp hoàn thiện.

cách tăng volume tóc

 

Thế nhưng không phải lúc nào Volume cũng giúp cho mái tóc trở nên đẹp hơn, mà đôi khi volume quá cao còn khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu, hoặc Volume quá thấp làm cho chúng ta không thể sáng tạo với những phong cách cổ điển như: Undercut, Side Part hoặc Pompadour,...Vì vậy, bản chất của vấn đề tạo độ phồng cho tóc là bạn phải kiểm soát và ổn định được nó. Nhưng làm sao để điều chỉnh được Volume của mái tóc đây? Hôm nay, ad sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bên trong chủ đề tổng hợp mang tên: Mẹo hay cho tóc của Byvilain.net nhé.

Điều chỉnh để tăng Volume của mái tóc

Việc điều chỉnh để giúp làm tăng độ phồng của mái tóc có rất nhiều cách mà bạn có thể tìm kiếm trên internet, tuy nhiên sau một thời gian thử trải nghiệm từng phương pháp ấy, Ad thấy dường như chẳng có hiệu quả cho lắm. Vậy nên, Ad đã quyết định thử Up Volume theo cách riêng của mình, và sau đây sẽ là một số giải pháp mà Ad đã và đang thực hiện để cải thiện mái tóc của mình.

Sử dụng chai xịt Pre-styling trên tóc

chai xịt pre-styling

Những chai xịt dưỡng tóc luôn là giải pháp hiệu quả mà Ad tin tưởng và sử dụng để tăng Volume cho mái tóc của mình, bởi khi xịt và Pre-styling nó giúp làm giảm đáng kể sức nặng của các sợi tóc, giúp tóc trở nên bồng bềnh và nhẹ hơn, từ đó bạn chỉ cần dùng lược chải nhẹ thôi là Phom tóc đã trở nên đẹp hơn rất nhiều (do lúc này Volume của tóc đã đạt mức hoàn thiện).

Một số sản phẩm chai xịt Pre-styling phổ biến nên dùng trong thời điểm hiện tại:

  • Chai xịt By Vilain Side Kick – Giá 300-380K, xuất xứ Đan Mạch
  • Chai xịt Bona Fide Textured – Giá 420K, xuất xứ Hoa Kỳ
  • Reuzel Grooming Tonic – Giá 550K. Xuất xứ Hà Lan.

Sử dụng bột tạo phồng tóc

bột tạo phồng tóc nam

Các loại bột tạo phồng sẽ là phương pháp hàng đầu để giúp bạn “điều trị” mái tóc dầu và bết của mình, ngoài ra trong trường hợp này, chúng còn đóng một vai trò quan trọng trong việc Up Volume cho mái tóc, bởi chất “sáp” của các sản phẩm này đều là dạng Dust (bột), nên sẽ dễ dàng để thẩm thấu và pháp huy tác dụng tốt hơn trong việc giảm sức nặng của chân tóc, để từng sợi tóc trở nên nhẹ hơn và bồng bềnh hơn, dễ dàng cho việc tạo Phom và hoàn thiện kiểu tóc.

Một số sản phẩm Bột tạo phồng phổ biến hiện nay:

  • Bột tạo phồng Davines Texturizing Dust – giá 350K, xuất xứ Ý
  • Bột tạo phồng Osis +1 Dust It – giá 300K, xuất xứ Đức
  • By Vilain Bow – Giá 480K, xuất xứ Đan Mạch.

Uốn tóc bằng phương pháp công nghiệp

Uốn tóc cũng là một giải pháp tuyệt vời mà các bạn nam có thể lựa chọn để làm tăng volume của mái tóc, tuy nhiên cách làm này có một nhược điểm là nó thường làm cho tóc bị xơ và dễ hư tổn, tuy nhiên việc Uốn tóc sẽ giúp bạn bỏ qua được khá nhiều những bước tạo kiểu thông thường, mà chỉ cần Apply Wax lên trên tóc thôi là có thể thoải mái sáng tạo rồi.

  • Có thể Uốn tóc bằng cách sử dụng hóa chất
  • Hoặc có thể Uốn tóc bằng máy uốn thông thường.

Điều chỉnh làm giảm Volume của mái tóc

cách làm giảm volume tóc

Việc làm giảm Volume của tóc lại không dễ như việc tăng Volume tóc, bởi thực sự thì chẳng có phương pháp nào mang tính hiệu quả 100% trong việc hạ độ phồng của mái tóc cả. Mà nếu muốn cho Volume của tóc trở nên thấp đi thì chỉ có một cách là sử dụng các Mẹo điều chỉnh Volume tóc thủ công và đơn giản mà thôi.

Sử dụng mũ bảo hiểm mỏng

Sau khi tạo kiểu xong mà Volume của mái tóc trở nên quá “tốt” và vượt quá định mức mà bạn mong muốn thì hãy thử tìm một chiếc mũ bảo hiểm (loại có lưỡi chai và mỏng) sau đó đội lên tóc và chờ khoảng 2-5 phút, sao đó bỏ ra và dùng lược dể chải tạo kiểu lại. Phương pháp này thì không có tỉ lệ thành công cao lắm, nhưng dù sao thì cũng đáng để thử.

Tạo kiểu bằng các loại sáp “Nặng”

Các sản phẩm sáp vuốt tóc có độ nặng cao thường sẽ làm tăng trọng lượng của các sợi tóc, từ đó kéo chúng lại gần hơn với da đầu và làm giảm độ phồng của mái tóc. Ngoài ra, những loại sáp có chất sáp nặng thường sẽ có điểm Hold rất cao, thế nên bạn cũng không cần sợ rằng tóc bị bết quá và không vào nếp được đâu nhé.

Một số loại sáp vuốt tóc phù hợp để bạn sử dụng để làm giảm volume trên tóc

  • Sáp vuốt tóc nam Kevin Murphy Rough Rider – giá 650K, xuất xứ Mỹ
  • By Vilain Gold Digger – giá 480K, xuất xứ Đan Mạch.

Tổng kết chung

 và các phương pháp làm giảm độ phồng trên tóc. Mọi ý kiến thắc mắc các bạn hãy comment bên dưới để Ad giải đáp nhé, chúc các bạn thành công trong việc tạo kiểu & làm đẹp với mái tóc của mình.cách để làm tăng Volume tócVừa rồi ad đã hoàn thành bài chia sẻ của mình về

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: