Giúp bạn nam khắc phục tình trạng tóc xoăn một cách hiệu quả

Thứ T3,
05/06/2018
0

Bên cạnh những biến thể tóc xoăn đẹp tự nhiên với đầy sự lịch lãm và phong cách thì vẫn có một số người không hề thích kiểu tóc này một chút nào. Nhưng éo le một nỗi là đa số những bạn nam có tóc xoăn lại chẳng ai ưa tình trạng này và đều muốn có một mái tóc thẳng và suôn mượt. Tuy nhiên, nhiều người đã thử hàng loạt các biện pháp khác nhau để duỗi xoăn nhưng chưa thấy hiệu quả mà thậm chí còn còn làm cho tóc xoăn tít hơn vào lần tạo kiểu sau nữa.

duỗi xoăn tóc nam

Hôm nay, để giúp các bạn khắc phục được những tình trạng tóc bị xoăn sau khi gội hoặc sau khi ngủ dậy, đồng thời giúp bạn trang bị thêm một vài mẹo & cách duỗi xoăn tóc. Ad sẽ hướng dẫn bạn thực hiện 4 bước “thần thánh” để hô biến cho mái tóc của mình từ xoăn & xơ sẽ ngay lập tức trở nên thẳng và mượt mà một cách dễ dàng nhất.

Không để các bạn chờ lâu nữa, ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu chủ đề chính trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Làm ẩm tóc

Có thể gội qua tóc với nước lạnh hoặc nước ấm. Nhưng sẽ rất mất thời gian và thường khiến tóc không đạt độ ẩm như mong muốn. Vì thế các bạn nên sắm sẵn cho mình một chai xịt nước (loại mà Salon hay dùng ấy) và sử dụng, như thế sẽ vừa tiện lợi, không mất công tắm gội cầu kì mà lại có thể điều chỉnh được độ ẩm có trên tóc.

duỗi tóc nam hà nội

Với các loại bình xịt nước thì nên chọn loại vòi xịt dạng tán bụi mỏng, vì sẽ giúp cho các hạt nước được phân bố đồng đều lên tóc, áp lực nước khi xịt ra cũng mạnh hơn, giúp cho hơi nước thấm sâu hơn vào trong tóc và giúp tóc đạt độ ẩm nhanh hơn.

Dùng máy sấy hong khô tóc

cách duỗi xoăn tại nhà

Sau khi tóc đã ẩm rồi, các bạn nên sắm cho mình một chiếc lược răng thưa và chải tóc theo chiều mà mình muốn, đồng thời hướng đầu hội tụ của máy sấy theo chiều di chuyển của lược để đảm bảo tóc được kéo tới đâu thì sẽ cố định & duỗi xoăn ngay tới đó.

Lưu ý khi sấy tóc

  • Giữ khoảng cách an toàn so với tóc để đảm bảo tóc không bị hư tổn.
  • Nên bật chế độ sấy ấm chứ không nên sấy nóng vì dễ làm bỏng da đầu.
  • Sử dụng thêm một vài sản phẩm Pre-styling để bảo vệ tóc trước máy sấy.
  • Không nên sấy tự do vì sẽ khiến cho tóc bị rối và làm mất hiệu quả duỗi xoăn.

Dùng máy ép tóc để làm tóc thẳng hơn

Sau khi tóc đã tạm trở lại trạng thái thẳng và suôn mượt của mình, để gia cố thêm cho việc ép thẳng tóc, các bạn có thể dùng máy duỗi tóc và làm tóc thẳng hơn. Lưu ý là nên chọn  những loại máy duỗi có nhiều chế độ nhiệt khác nhau, chứ đừng chọn mấy loại vài ba chục nghìn ngoài đường hay vỉa hè, một là nó sẽ làm tóc bị cháy khô hoặc không đủ nhiệt để làm thẳng tóc, hai là có thể không an toàn khi sử dụng.

máy duỗi xoăn tóc

Nên chọn những loại có có mức nhiều từ 100-200 độ C vì như thế sẽ đảm bảo rằng bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn mức nhiệt độ phù hợp để ép thẳng mái tóc của mình. Thông thường thì những mái tóc dày và thưa thì nên để ở khoảng 140 độ C là hợp lý vì sẽ không làm các sợi tóc bị đốt nóng quá mức và cũng không làm ảnh hưởng tới chân tóc bên dưới.

Dùng sáp vuốt tóc để cố định tóc

Sau khi mái tóc đã định hình và đang ở trạng thái duỗi mềm rồi thì chẳng tội gì mà không Apply ngay một ít wax lên tóc cả. Kể cả khi mà không muốn cố định tóc sau duỗi xoăn thì bạn cũng nên dùng một chút sáp vuốt tóc, vừa tiện lợi để đỡ phải tạo kiểu khi cần, lại vừa giúp tóc được ổn định hơn. Nên dùng Wax lúc này là hợp lý và không nên bỏ qua các MEN nhé.

duỗi xoăn cho nam

Nhưng nên chọn những loại sáp vuốt tóc nào đây? Có rất nhiều loại khác nhau để các bạn sử dụng, nhưng tốt nhất là nên chọn dòng wax phù hợp với chất tóc của mình. Nếu tóc dày thì bạn nên chọn các dòng như Wax có chất sáp nhẹ một chút như Blumaan Meraki tê giác vì sẽ giúp tóc bồng bềnh hơn, còn tóc bình thường thì nên chọn các dòng Wax cũng bình thường như Osis+4, 2Vee Hard Wax,…Và cuối cùng là tóc mỏng, nên dùng các loại như Tigi Bed Head, Tigi Stick,…

Tổng kết

Tóm lại duỗi xoăn là một trong những việc không phải là khó những cũng không hẳn đã dễ, có nhiều bạn duỗi xoăn nhưng sau khi để 2-3 phút tóc lại xoăn như chưa có gì xảy ra. Hoặc có bạn duỗi quá mức làm tóc bị thẳng tưng như núi Trường Sơn. Vì thế các bạn cần lưu ý đảm bảo đầy đủ những quy chuẩn trong từng bước duỗi xoăn ở trên và thực hiện chúng đúng cách.

duỗi xoăn tại nhà

Tuy nhiên để đảm bảo rằng tóc mãi mãi không bao giờ trở lại trạng thái xoăn và rối như trước đây, các bạn nên chăm sóc tóc thật kỹ bằng những sản phẩm dầu dưỡng dầu ủ tóc hàng ngày, cùng với đó là kết hợp sử dụng những loại dầu gội, dầu xả đều đặn để cung cấp cho tóc những dinh dưỡng thiết yếu nhất và giúp tóc tự bảo vệ mình trước những tác nhân làm xoăn tự nhiên.

Chúc các bạn thành công !

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: