Giúp bạn nam xử lý những lỗi cơ bản khi lần đầu sử dụng Wax

Thứ T4,
06/06/2018
0

Sáp vuốt tóc nam (Wax) là một trong những mặt hàng khá mới mẻ với đa phần nam giới hiện nay, bởi không giống những loại mỹ phẩm khác, sáp vuốt tóc xuất hiện ở thị trường Việt Nam từ khá muộn, thậm chí khái niệm về Wax còn chưa phổ biến hết ở nhiều khu vực trong nước. Vì thế để sử dụng Wax một cách thành thạo và quen tay thì không phải ai cũng làm được, nhất là với những bạn nam mới tập tọe "chơi sáp" lần đầu hoặc mới "nhập môn" vào làng thẩm mỹ tóc nam.

Giúp bạn nam xử lý những lỗi cơ bản khi lần đầu sử dụng Wax

Để tự tin nói: "tôi không bao giờ mắc sai lầm trong việc sử dụng sáp vuốt tóc" thì có lẽ tới nay vẫn chưa có người nào dám khẳng định như vậy, bởi dù ít dù nhiều thì bất cứ ai trong chúng ta cũng đã từng gặp một vài rắc rối trong quá trình tạo kiểu và nguyên nhân của việc đó bắt nguồn từ chính cách sử dụng Wax của bạn hàng ngày. Nhất là những bạn nam mới lần đầu sử dụng sáp, chắc chắn số vấn đề gặp phải còn lớn gấp nhiều lần. Chính vì thế nên hôm nay, để giúp các anh em hạn chế được phần nào những lỗi cơ bản khi sử dụng Wax lần đầu, đồng thời biết cách giải quyết & xử lý nếu có rắc rối xảy đến, ad sẽ chia sẻ cho các bạn một chủ đề tóm tắt nhanh mang tên:

Giúp bạn nam xử lý những lỗi cơ bản khi lần đầu sử dụng Wax

Mong rằng qua đây sẽ giúp ích được phần nào cho bạn trong việc xây dựng một khởi đầu tốt đẹp trên con đường chinh phục mái tóc của mình. Ok, và vấn đề đầu tiên mà nhiều bạn thường hay thắc mắc và dễ gặp phải nhất đó là:

Tóc không vào nếp 

Giúp bạn nam xử lý những lỗi cơ bản khi lần đầu sử dụng Wax

Hiện tượng này có thể được bắt nguồn từ rất nhiều các nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên với những anh em lần đầu dùng Wax thì ad nghĩ chỉ có một lý do duy nhất mà bạn không đưa được tóc vào nếp theo ý muốn đó là do: loại sáp vuốt tóc mà bạn đang dùng. Thường thì những bạn nam lần đầu làm đẹp cho tóc bằng việc tạo kiểu sẽ không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua sáp, mà thay vào đó là giao phó mọi thứ cho các tư vấn viên cửa hàng bán Wax. Vì thế bạn thường không tìm được loại Wax mà tóc mình cần, nên sẽ không thể tạo đủ sức mạnh để "khắc chế" và đưa tóc vào nếp một cách dễ dàng.

Và để giải quyết cho vấn đề của mình, bạn có thể tham khảo một vài sản phẩm có độ giữ nếp (hold) cao sau đây:

 • Sáp vuốt tóc nam By vilain gold digger
 • Sáp vuốt tóc Kevin Murphy Rough Rider
 • Sản phẩm tạo kiểu Davines Dry trong Wax.

Tóc không đạt độ phồng như ý muốn

Độ phồng của tóc hay còn được gọi với cái tên Volume, nó là một trong những yếu tố chính để bạn hình thành Phom tóc trong quá trình tạo nếp cho những phong cách như Side Part, Pompadour, Undercut,...Ngoài ra, nếu sở hữu những khuôn mặt tam giác, kim cương hoặc Oval thì độ volume của tóc còn tạo cho khuôn mặt của bạn một vẻ ngoài ổn định và cân đối. Chính vì thế nếu như tóc không đạt độ phồng như mong muốn thì rất dễ khiến bạn bỏ cuộc trong quá trình chinh phục kiểu tóc của mình.

Giúp bạn nam xử lý những lỗi cơ bản khi lần đầu sử dụng Wax

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện một vài mẹo sử dụng Wax như: Pre-styling cho tóc (còn Pre-styling là gì thì các anh em có thể Google là ra hoặc lật về 1,2 trang phía sau trong danh mục Tin tức của Byvilain.net nhé). Ngoài ra bạn cũng có thể giúp tóc đạt độ volume tối đa bằng cách dùng bột tạo phồng, hoặc sử dụng các sản phẩm không chứa dư lượng thừa để giảm tải tối đa sức nặng của các sợi tóc, làm cho chúng trở nên nhẹ nhàng và dễ điều chỉnh hơn. (Nếu có "lão làng" nào vô tình đọc được Post này thì có thể góp ý cho ad một vài giải pháp hay khác nhé).

Một số sản phẩm Pre-styling và bột tạo phồng dành cho các bạn tham khảo như sau:

 • Chai xịt dưỡng & Pre-styling By Vilain Side Kick
 • Sáp vuốt tóc tạo phồng dạng bột Osis +1 Dust It
 • Sáp vuốt tóc không chứa dư lượng Davines Wax.

Chấp sáp bị bết trên tóc

Giúp bạn nam xử lý những lỗi cơ bản khi lần đầu sử dụng Wax

Có vô vàn nguyên nhân để khiến cho tóc của bạn bị bết khi sử dụng sáp, có thể do tóc quá ẩm, hoặc loại sáp mà bạn quá mềm, hay bạn không đánh tan sáp khi sử dụng....Còn cách để giải quyết từng nguyên nhân này đó là xử lý triệt để từng vấn đề một cách triệt để và hiệu quả. Nếu như tóc quá ẩm sẽ làm chất sáp bị bết thì hãy dùng máy sấy xì khô tóc đi, còn nếu loại Wax mà bạn đang dùng quá mềm, hãy thay bằng sản phẩm sáp vuốt tóc tốt hơn....Tóm lại, hãy làm mọi thứ để quá trình sử dụng wax đạt hiệu quả tối đa nhé.

Một số lời khuyên:

 • Nên đánh tan chất sáp bằng cách xoa đều và cán mỏng giữa hai lòng bàn tay với nhau
 • Nếu dùng máy sấy, hãy chọn loại có công suất lớn (1800 - 2000W) và có nhiều chế độ sấy
 • Thay thế sáp vuốt tóc mềm bằng các sản phẩm Wax dạng clay như: By Vilain Dynamite Clay.

Tóc không giữ được nếp (mất Phom)

Giúp bạn nam xử lý những lỗi cơ bản khi lần đầu sử dụng Wax

Tình trạng tóc không giữ được nếp hay còn gọi là mất Phom là một trong số các hiện tượng dễ thấy nhất của việc chọn nhầm loại sáp và không kết hợp đúng cách các sản phẩm tạo kiểu. Nếu loại Wax mà bạn đang dùng quá mềm, không đủ độ hold để đưa các sợi tóc vào nếp, thì dù có cố gắng lắm, kiểu tóc đẹp của bạn cũng chỉ "tỏa sáng" được trong vài phút. Hoặc bạn kết hợp sai công thức tạo kiểu, đi kết hợp Gel và Wax hoặc Wax với bột tạo phồng,...Thì hiệu quả giữ nếp cũng không được lâu đâu. Còn sau đây sẽ là một vài lời khuyên trong việc sử dụng đồng thời các sản phẩm tạo kiểu trên tóc của bạn:

 • Nếu dùng sáp vuốt tóc, nên sử dụng gôm xịt tóc đi kèm theo dạng COMBO
 • Nếu dùng Gel thì không nên dùng thêm gôm vì sẽ có thể làm tóc bị cứng và bết
 • Không nên dùng Pomade với Wax (trừ trường hợp đặc biệt) vì sẽ làm tóc bị bóng
 • Một số sản phẩm nên đi kèm với nhau như: Gôm & sáp 2Vee,  Tigi, Gôm& sáp Osis.

Tổng kết chung

Tóm lại, việc sử dụng wax tạo kiểu không hề khó, tuy nhiên đối với những bạn nam lần đầu sử dụng thì nên lưu ý những quy trình an toàn và một vài lời khuyên của các chuyên gia. Hơn nữa bạn cũng nên thực hiện test thử tại nhà để nếu có rắc rối gì xảy ra thì cũng có thể khắc phục ngay lập tức và không bị "ngại". Nhiều lần thất bại rồi cũng sẽ rút kinh nghiệm cho mình thôi mà.

Chúc các bạn thành công trong việc tạo kiểu & sáng tạo cho mái tóc của mình!

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: