Hỏi đáp: Tóc không vào nếp và không giữ nếp là do đâu

Thứ T3,
05/06/2018
1

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc không vào nếp và không giữ nếp, từ những lý do mang tính chủ quan tới những nhân tố tác động từ bên ngoài. Đôi khi tóc mất nếp cũng chỉ vì sự vô tâm và thiếu trách nhiệm của bản thân các bạn, do lâu ngày bạn không chăm sóc tóc, hay do bạn đã vô tình lạm dụng hóa chất (tẩy nhuộm tóc) trong một thời gian dài....v...v... Có ti tỉ lý do gây nên hiện tượng tóc này mà bạn không hề nhận biết được. Sau đây, ad sẽ tổng hợp lại để các bạn thấy được những sai lầm trong việc chăm sóc & làm đẹp với mái tóc của mình nhé.

Nguyên nhân khiến tóc không vào nếp và thường xuyên bị mất nếp

Nguyên nhân khiến tóc không vào nếp và thường xuyên bị mất nếp

Do tóc quá dày và dài

Một trong những thực trạng hiện hữu phổ biến nhất hiện nay đó chính là vấn đề chiều dài của mái tóc, đa số đàn ông chúng ta thường chẳng mấy khi quan tâm đến mái tóc của mình, kể cả khi nó có dài tới quá mang tai rồi cũng chẳng thèm để ý. Điều này khiến cho việc làm đẹp bằng các loại sáp vuốt tóc và gôm xịt tóc trở nên khó khăn hơn rất nhiều, sức nặng của sợi tóc cộng với chiều dài quá khổ của nó sẽ khiến cho tổng thể của mái tóc bị mất cân bằng, chẳng có loại sáp nào giúp bạn ổn định được mái tóc dày cộm và dài ngoằng của mình đâu.

Do sử dụng sai sản phẩm

Bạn có ý  định tạo kiểu tóc undercut hoặc Side Part, nhưng bạn lại lựa chọn một chai xịt dưỡng Pre-styling để làm công cụ hỗ trợ tạo kiểu & giữ nếp tóc cho mình, quả thực đây chính là sai lầm lớn nhất của cuộc đời bạn. Hoặc bạn định tạo kiểu tóc Pompadour cổ điển nhưng lại dùng những dòng Wax có độ bóng thấp và điểm Hold cực kì kém, thì sẽ không bao giờ bạn có được kiểu tóc này một cách đúng nghĩa.

Không chăm sóc mái tóc mỗi ngày

Nguyên nhân chủ quan khiến mái tóc của bạn thường xuyên bị mất nếp có thể do quá trình chăm sóc và bảo vệ mái tóc của bạn mỗi ngày, ít nhất mỗi tuần bạn nên sử dụng dầu xả 2-3 lần hoặc hạn chế lạm dụng dầu gội có chưa sunfate, việc này sẽ giúp tóc của bạn trở nên chắc khỏe và “dễ bảo” hơn, chí ít thì làm việc với một kiểu tóc mềm mại và tự nhiên cũng dễ chịu hơn và gặp phải những mái tóc khô cứng và hư tổn.

Giải pháp khắc phục tình trạng tóc không vào nếp

Giải pháp khắc phục tình trạng tóc không vào nếp

Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này đó chính là sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc thường xuyên và luôn quan tâm đến sự thay đổi của mái tóc. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm thêm thông tin về các loại sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu phù hợp với mái tóc của mình, không phải lúc nào lựa chọn theo xu hướng của đám đông cũng là chọn lựa đúng đắn. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo sau đây của ad.

Sử dụng đồng thời sáp vuốt tóc và Pre-styling

  • Bước 1: Gội sạch đầu, sấy khô tóc hoặc sấy ẩm đều được
  • Bước 2: Sử dụng chai xịt dưỡng tóc để Pre-styling tăng độ phồng cho tóc
  • Bước 3: Dùng sáp vuốt tóc và tạo kiểu theo ý muốn, sau đó xịt gôm bảo vệ tóc.

Uốn tóc, làm xoăn tóc

Giải pháp hiệu quả để điều trị tình trạng tóc không vào nếp đó là uốn tóc và làm xoăn tóc, việc này sẽ giúp các sợi tóc luôn ở tình trạng ổn định và hạn chế tối đa được hiện tượng rối tóc thường xuyên xảy ra, tuy nhiên với cách này thì bạn nên kiểm tra tình trạng chắc khỏe của mái tóc, nếu tóc đang có mức độ hư tổn cao thì tuyệt đối không nên áp dụng.

Tổng kết chung

 

 cách khắc phục tình trạng mất nếp tóc

Đó là một vài cách khắc phục tình trạng mất nếp tóc, chúc các bạn thành công trong việc giải quyết vấn đề này. Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi. Hẹ gặp lại các bạn trong các chủ đề sau nhé.

Bình luận:
binh-luan

Nguyễn Đức Mẫn

29/07/2018

Cứ mỗi lần e chơi thể thao thì bị đổ rất nhiều mồ hôi làm cho tóc em không được bồng như cũ nữa Nhưng sau khi em đã làm khô tóc rồi thì tóc lại bẹp xuống và không vào nếp Vậy em phải làm như thế nào để tóc em có độ phồng như bình thường sau khi đổ nhiều mồ hôi

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: