Trong"> Trong">

By Vilain: Liệu cứ mua loại sáp vuốt tóc đắt tiền đã là tốt?

Thứ T4,
06/06/2018
0

"Tiền nào của nấy" là một trong những câu nói cửa miệng phổ biến nhất của các bậc cha ông ngày xưa và các chị em phụ nữ ngày nay. Tuy nhiên với nam giới hiện đại, khái niệm giá trị và chất lượng lại là hai phạm trù hoàn toàn độc lập và chỉ trong một số ít trường hợp chúng mới có sự liên hệ với nhau.

Trong thời gian qua, có một số bạn đọc đã gửi mail tới ad với một số câu hỏi xoay quanh nội dung đó là "Liệu có phải cứ mua loại sáp vuốt tóc đắt tiền là đã tốt?". Thực sự khi nhận được những thắc mắc này, mình cũng không quá là bất ngờ bởi ngày nay người tiêu dùng đều mua hàng dựa trên một tâm lý thụ động, mặc cho những lời quảng cáo quá lố làm lu mờ đi những giá trị vốn có của nó, khiến cho các bạn là những người trực tiếp sử dụng chúng luôn cảm thấy nghi ngờ, băn khoăn về chất lượng thực sự của chúng.

sáp vuốt tóc nam

Vậy hôm nay để làm rõ vấn đề này, các bạn hãy cùng Byvilain.net đi tìm hiểu một số sản phẩm nổi bật trong phân khúc giá tầm trung và một số các sản phẩm wax cao cấp để xem liệu "đắt có sắt ra miếng" được không nhé.

Khái niệm "TỐT"

Trước khi đi vào chủ đề chính ngày hôm nay, ad muốn các bạn định hướng rõ khái niệm một sản phẩm wax "tốt" đối với mình là sản phẩm như thế nào? Nó có những yếu tố gì để đủ tiêu chuẩn được gọi là một dòng sáp vuốt tóc tốt đúng nghĩa nhé.

Tốt về hiệu quả sử dụng?

wax vuốt tóc nam

Về hiệu quả sử dụng của một loại sáp vuốt tóc nam phổ biến hiện nay, chúng cần rất nhiều các yếu tố khác nhau để có thể khẳng định được yêu cầu "tốt" đối với chủ nhân của nó, có thể tốt về mặt giữ nếp vì nó mang đến độ hold cao giúp mái tóc được kiểm soát tốt trong thời gian dài, hoặc cũng có thể tốt với điểm bóng vừa đủ với độ bóng trung bình (medium shine), hay tốt về việc nó dễ dàng làm sạch chỉ với một lần gội qua với nước. Thậm chí một số người khái niệm tốt chỉ cần ở khả năng tạo mùi đem lại cảm giác mới lạ cho tóc, vì thế bạn cần biết rõ định nghĩa về "tốt" của mình là gì thì mới có thể giải thích được vấn đề chính ở đây.

Tốt về hình thức?

wax vuốt tóc hanz de fuko

"Nhìn mặt mà bắt hình dong", đôi khi nhiều người mua sáp vuốt tóc chỉ vì nhìn bên ngoài thấy nó đẹp và mặc định là nó phù hợp với mình, mà không để ý xem độ hold của nó ra sao, khả năng tạo bóng thế nào, nó dành cho mái tóc dày hay mỏng....Chính vì thế nhiều khi nó không mang lại được hiệu quả sử dụng như mong muốn rồi bạn quay ra nó nó là một sản phẩm "đểu" và kêu than phí tiền, mất công....v...v..

Tốt về giá?

Rồi, đây là vấn đề chính của ngày hôm nay, với bạn một sản phẩm có giá như thế nào thì được coi là tốt? Nó có giá rẻ và dư dả so với tài chính của bạn. Hay nó có giá cao nhưng vừa đủ với số tiền mà bạn đang có? Có nhiều người mặc định một loại sáp vuốt tóc tốt là nó có giá phải cao, thật cao thậm chí cao nhất trong phân khúc giá thì hiệu quả của nó sẽ là tốt nhất.

sáp vuốt tóc nam hanz de fuko

Có thể đúng trong một vài trường hợp cụ thể như bạn đang cần sản phẩm chăm sóc tóc có độ dưỡng chất cao, thì chọn loại mặt hàng có giá cao vì hàm lượng nguyên tố có lợi cho tóc sẽ nhiều, hoặc bạn đang cần một sản phẩm Pre-styling để vừa tạo độ phồng cho tóc lại vừa giúp mái tóc giữ nếp tốt thì với các dòng sản phẩm như Kevin Murphy Night Rider (650K), Blumaan Meraki Tê Giác (500K)...chúng đem lại khả năng giữ nếp và kiếm soát mái tóc tốt cùng với độ pre rất cao.

Sáp vuốt tóc giá cao là "TỐT" ?

Tuy nhiên nó cũng chỉ là một vài sự trùng hợp và may mắn ngẫu nhiên còn thực sự một sản phẩm có tốt hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, có thể là một con sáp loreal có giá rẻ mạc chỉ 80K, hay một con sáp Kanfa tàu với giá 160K, nhưng với những ai đang cần đưa tóc vào nếp và không muốn tạo bóng thì nó lại là lựa chọn hữu hiệu. Còn con sáp 500K nhưng nó lại thiên về mặt độ ẩm, giúp mái tóc suôn mượt và mềm mịn chứ không thể giữ nếp cho tóc thì lại không phù hợp chút nào.

sáp vuốt tóc tốt

Hay một ví dụ nữa là với những ai đang cần sản phẩm xịt tóc để tạo mùi hương và giúp bảo vệ tóc khỏi những lớp bụi bẩn hàng ngày, nhưng lại không chọn đúng loại gôm có những yêu cầu mà mình cần, lại đi chọn những dòng gôm cao cấp có giá từ hàng trăm đến hàng triệu đồng nhưng không thể mang lại được lợi ích mà bạn mong muốn thì bạn lại mặc định nó là "không tốt".

Nói tóm lại một sản phẩm có tốt hay không nó phụ thuộc vào chính bạn, vào cách mà bạn lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với mục đích sử dụng và yêu cầu mà bạn đặt ra, nếu cứ mãi chạy theo giá trị của sản phẩm thì mãi mãi bạn cũng sẽ không thể tìm được sản phẩm đúng nghĩa "Tốt" với mình đâu, nên hãy cân nhắc và tìm hiểu thông tin cho kỹ trước kia lựa chọn mua nhé, để cả bạn và mái tóc đều được trải nghiệm những sản phẩm "tốt" và hoàn hảo nhất.

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: