Hướng dẫn cách sử dụng Wax tạo kiểu trên những mái tóc xoăn

Thứ T3,
05/06/2018
0

Sử dụng sáp vuốt tóc hiện nay cũng không phải là việc gì đó quá phức tạp, nó cũng không tốn nhiều thời gian của bạn lắm, tuy nhiên dùng sáp sao cho đạt hiệu quả tốt nhất trên những mái tóc xoăn thì điều đó lại không hề đơn giản, bởi cấu trúc tóc xoăn thường không giống với những mái tóc dài thẳng bình thường, tóc xoăn rất dễ bị hư tổn và gãy rụng, nhất là khi có sự góp mặt của các sản phẩm Wax – vốn là một trong những nguyên nhân làm cho mái tóc của bạn bị xuống cấp.

tóc xoăn đẹp 2018

Nói như thế không phải là cứ sản phẩm sáp vuốt tóc nào cũng đem lại ảnh hưởng xấu trên mái tóc, mà chỉ có một số thành phần hóa học bên trong chất sáp của các loại Wax giá rẻ khiến cho tóc của bạn bị bào mòn thôi nhé. Còn trong những mặt hàng cao cấp chất lượng tốt thì không hề có điều này xảy ra, mà dù có cũng chỉ ở mức độ rất thấp.

Vậy, vấn đề chính ở đây là gì? Đó là cách sử dụng Wax tạo kiểu trên những mái tóc xoăn như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất mà không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của mái tóc? Hôm nay, Ad sẽ giúp các bạn giải quyết toàn bộ những thắc mắc ấy bên trong chủ đề Tổng hợp của Byvilain.net nhé!!

Đặc điểm của những mái tóc xoăn

Về bản chất thì tóc xoăn cũng không khác nhiều lắm so với những mái tóc bình thường khác, nhưng hình thức thì trông nó hơi có chút “dị dị”, bởi từ xưa đến nay ở nam giới Việt thường không mấy xuất hiện những dạng tóc này. Chỉ mãi cho tới gần đây, với sự ảnh hưởng của tóc nam đẹp Hàn Quốc, nên xu hướng tóc xoăn mới trở nên rầm rộ và được đón nhận nhiều hơn.

tóc xoăn dành cho nam

Còn về đặc điểm cụ thể của tóc xoăn, các bạn có thể tham khảo một vài đánh giá sau đây của Ad nhé:

  • Màu tóc hơi xỉn và thường có xu hướng ngả sang tone màu nâu nhạt
  • Các ngọn tóc do bị bào mòn bởi thuốc, nên thường có xu hướng trẻ ngọn
  • Cứng và bị hư tổn nhiều hơn bình thường (do chịu ảnh hưởng từ thuốc uốn xoăn tóc)
  • Các sợi tóc dễ mấy xoăn, các lọn tóc mềm, không ổn định nên rất khó để đưa tóc vào nếp
  • Chân tóc hơi cứng nên sẽ gây khó khăn trong việc sử dụng và Apply Wax lên mái tóc khi tạo kiểu.

Vậy, đặc điểm của những mái tóc xoăn là như thế nhưng còn cách sử dụng sáp vuốt tóc để tạo kiểu trên chúng thì như thế nào? Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng chuyển sang danh mục tiếp theo để cùng xem làm sao để sử dụng Wax cho hiệu quả trên những mẫu tóc xoăn ở nam giới nhé.

Tăng độ hoàn thiện khi tạo kiểu trên những mái tóc xoăn

tạo kiểu với tóc xoăn nam

Luôn luôn làm sạch tóc trước khi tạo kiểu

Với những mái tóc xoăn, tốt nhất là bạn nên bỏ ra từ 3-5 phút để vệ sinh sạch sẽ cho mái tóc của mình với dầu gội khô hoặc bằng nước sạch thông thường, việc này sẽ giúp tẩy bớt đi lượng bụi bẩn có trên mái tóc, đồng thời giúp cho các lớp biểu bì trên thân của sợi tóc được kích hoạt và khi apply wax lên tóc sẽ dễ dàng hơn.

Pre-styling bằng máy sấy để tăng độ phồng

Những mái tóc xoăn là những mái tóc đã bị hư tổn, vì thế nó thường cứng và khô hơn bình thường, tuy nhiên trọng lượng của chúng thì không hề nhẹ một chút nào vì thế tóc hay bị cụp xuống nên rất khó để đạt được độ hoàn thiện với những kiểu tóc như Pompadour, Side Part,...

Chọn các loại Wax có độ bóng và hold trung bình

Tóc xoăn tuy không đạt được độ phồng cao nhưng được lợi thế là đã có nếp tóc sẵn, vì thế việc đưa tóc vào nếp cũng đơn giản, nên không cần tới các sản phẩm sáp vuốt tóc có độ hold quá cao đâu. Hơn nữa, nên tránh những dòng Pomade (Wax có độ bóng cực cao) vì nó sẽ góp phần là tăng mức độ shine của mái tóc lên mức Max Shine và không ưa nhìn lắm đâu.

Hạn chế dùng gôm xịt để giữ khả năng Re-style cho tóc

Những mái tóc xoăn thường đã có độ re-style yếu vì cấu trúc xoăn trong các sợi tóc thường đan chồng chéo lên nhau nên rất khó để kiểm soát và vuốt lại. Vì thế sau khi tạo kiểu thì các bạn nên hạn chế dùng gôm xịt tóc nhé, bởi chất gôm sẽ tạo thành một lớp màng khá cứng bởi bên ngoài khiến cho tóc như bị đổ xi măng vậy, rất chắc chắn nhưng cũng rất khó để re-style.

Một số mẹo để tóc không bị mất Xoăn

tóc xoăn đẹp dành cho nam 2018

Để giữ cho mái tóc sau khi uốn xoăn không bị mất nếp thì bạn cũng cần xây dựng một chương trình bảo vệ và chống duỗi xoăn dài hạn cho tóc của mình. Bằng việc kết hợp và sử dụng các liệu pháp giữ xoăn, mái tóc sẽ luôn ở trạng thái ổn định và “xoăn” đúng ý của bạn. Còn sau đây sẽ là một vài mẹo để các bạn tham khảo:

  • Nếu tóc dài ra, có thể cắt ngắn bớt phần ngọn để tóc xoăn hơn.
  • Nói không với các thực phẩm giàu chất xơ trong ngày đầu tiên làm xoăn tóc
  • Hạn chế dùng dầu xả ngay sau khi uốn xoăn vì bản chất của dầu xả là làm mềm và thẳng tóc.

Tổng kết chung

kiểu tóc xoăn 2018 dành cho nam

Tóm lại, việc tóc xoăn hay không thì cũng không phải là vấn đề chính mà các bạn cần quan tâm hiện nay, mà điều các bạn nên chú ý đó chính là cách dùng wax sao cho thật hợp lý để vừa giữ được độ xoăn cho tóc, mà cũng không làm ảnh hưởng lên các sợi tóc làm chúng mất đi độ xoăn tự nhiên và không khiến chúng bị gãy rụng quá nhiều trong quá trình tạo kiểu.

Chúc các bạn có một mái tóc khỏe đẹp và hoàn thiện !

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: