Hướng dẫn sử dụng Mousse chải tóc trên những mái tóc xoăn

Thứ Tư,
06/06/2018
0

Mousse chải tóc hay còn được biết đến như một giải pháp hiệu quả trong việc ổn định, kiểm soát và tạo kiểu cho mái tóc của nam giới. Với những kiểu tóc dài và mật độ tóc trung bình, nó sẽ đóng vai trò như một "hairstylist" chuyên nghiệp, còn đối với những cấu trúc tóc mỏng và mật độ thưa thì Mousse sẽ tỏ ra như là một tấm màn để che đi những khuyết điểm có trên tóc. Tuy nhiên, hai loại tóc trên thì Mousse cũng chỉ thể hiện được khoảng 1 nửa sức mạnh của chúng, còn đối với tóc xoăn thì lại khác, dường như keo bọt chải tóc (Mousse) và tóc xoăn là một cặp đôi được sinh ra để dành cho nhau vậy, không những keo bọt phát huy được hết các tính năng ưu việt của nó mà tóc xoăn cũng trở nên hoàn thiện một cách đáng kinh ngạc.

Mousse chải tóc

 

Tuy nhiên, keo bọt chỉ thực sự trở nên hiệu quả khi mà nó được kết hợp với đúng đối tượng và sử dụng đúng cách. Trong nhiều trường hợp, các loại Mousse tóc xoăn nói chung dường như còn không thể phát huy được khả năng giữ nếp của mình (mặc dù độ Hold của chúng rất cao) do những lọn tóc xoăn chưa được làm mềm ra và keo bọt không được Apply đúng thời điểm (trước hoặc sau khi sấy & pre-styling). Nên việc biết các sử dụng keo bọt trên những loại tóc kiểu này thực sự là điều quan trọng. Thế nhưng như thế nào là dùng Mousse đúng cách và dùng sao cho hợp lý? Hôm nay ad sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này bên trong chủ đề hướng dẫn sử dụng Mousse của Byvilain.net.

Phần 1: Một số dụng cụ cần chuẩn bị

cách tạo kiểu bằng mousse

Đối với bất cứ quá trình làm đẹp nào trên tóc thì bạn nam cũng nên chuẩn bị cho mình một vài loại dụng cụ tạo kiểu tóc để tránh những rắc rối xảy ra trong quá trình tạo kiểu trên mái tóc. Hơn nữa, khi có đầy đủ các "công cụ" hỗ trợ rồi thì việc bạn chinh phục mái tóc cũng trở nên dễ thực hiện hơn và sẽ bớt đi được một số quy trình dườm dà không cần thiết, nhất là đối với một kiểu tóc phức tạp như Curly Hair (tóc xoăn). Và những dụng cụ đó là gì? Sau đây sẽ là danh sách dành cho các bạn tham khảo:

  • Bộ lược tạo kiểu tóc chuyên dụng
  • Một chai Mousse thích hợp
  • Gương và chai xịt nước
  • Khăn bông khô và máy sấy tóc.

Đó là những thứ mà các anh em cần có trước khi thực hiện tạo kiểu bằng keo bọt vuốt tóc, và số lượng cụ thể của từng loại dụng cụ thì các bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu sử dụng của mình, đồng thời chất lượng của chúng cũng nên xem xét sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mình. Còn thông thường thì ad sẽ chọn bộ lược tạo kiểu Belle vì nó có tới 10 chiếc lược tạo kiểu chuyên dụng và có thể dùng trong nhiều mục đích. Ngoài ra, mình hay chuẩn bị 2 chiếc khăn bông khô (100% cotton) vì sẽ dễ làm cho tóc ít bị nhiễm điện do cọ xát. Còn chai xịt tóc thì các bạn có thể mượn của các chị em hoặc chế từ bình xịt có trong gia đình (còn không thì chỉ cần chuẩn 1 một cốc nước thôi).

Ok, và đó là phần nguyên vật liệu cần có, sau đây sẽ là những hướng dẫn sử dụng cụ thể.

Phần 2: Hướng dẫn sử dụng Mousse trên những mái tóc Xoăn

Hướng dẫn sử dụng Mousse trên những mái tóc Xoăn

Bước 1: Xịt nước và Pre-styling

Bạn hãy sử dụng một bình xịt nước cầm tay (hoặc cốc nước) đã chuẩn bị sẵn như ở trên, sau đó xịt đều lên (hoặc vẩy đều lên) những vùng tóc xoăn và sẽ sử dụng Mousse trên đó. Sau đó hãy sử dụng máy sấy tóc và lược (lược bán nguyệt Chaoba hoặc lược tròn) để tạo độ bồng cho tóc. Mục đích chính của bước làm này đó chính là duỗi mềm tóc và làm cho tóc tạm thời bớt xoăn đi, để keo bọt được tiếp xúc tốt hơn vào phần thân và chân tóc, vì thế bạn cũng không cần quá quan trọng việc tạo độ phồng tóc đâu, khi thấy các sợi tóc mềm hơn và thẳng ra thì có thể dừng lại và chuyển sang bước tiếp theo dưới đây.

Bước 2: Scoop Out và Apply Mousse

Sau khi đã hoàn thành công đoạn thứ nhất, thì các bạn hãy dùng một tay cầm chặt phần miệng chai Keo bọt và tay còn sử dụng ngón tay trỏ để ấn mạnh về vòi xịt và Scoop Out khoảng 1 lượng Mousse bằng chiếc chén uống nước. Sau đó hãy dùng hai bàn tay để xoa đều keo bọt và Apply lên tóc, lưu ý là khi thoa lên tóc thì các bạn nên vuốt ngược theo chiều mọc tự nhiên của các sợi tóc, bởi như vậy sẽ giúp tăng diện tích tiếp xúc của keo bọt với các phần của mái tóc. Ngoài ra, vì là tóc xoăn nên các bạn hãy cố gắng miết thật sâu tay vào chân tóc để khi keo khô lại có thể cố định các sợi tóc một cách chắc chắn (Các sợi tóc xoăn khi cứng lại sẽ dễ phá vỡ Phom tóc).

Bước 3: Chia ngôi, rẽ tóc và tạo kiểu

Sau khi đã hoàn thành hai công đoạn trên thì bạn hãy dùng các loại lược tạo kiểu ở trên để chia ngôi, rẽ tóc và chải tóc vào nếp theo ý muốn. Nhưng lưu ý là tóc xoăn thì không nên chải quá mạnh vì sẽ làm mất đi độ xoăn của tóc, đồng thời làm giảm đi độ tự nhiên của mái tóc.

Phần 3: Tổng kết chung

hướng dẫn tạo kiểu bằng Mousse

Vừa rồi là bài hướng dẫn tạo kiểu bằng Mousse trên những mái tóc xoăn, nếu bạn thấy hay và có ích, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé. Còn nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp thì các bạn hãy để lại comment bên dưới để ad hỗ trợ nhé. Chúc các anh em sớm sở hữu được kiểu tóc xoăn đẹp ưng ý cùng Mousse tạo kiểu tóc.

 

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: