Khắc phục tình trạng gãy rụng tóc khi sử dụng gôm xịt tóc

Thứ T4,
06/06/2018
0

Gôm xịt tóc là một trong những sản phẩm làm đẹp hữu hiệu không thể thiếu trong việc sáng tạo kiểu tóc của mỗi bạn nam. Tuy nhiên sử dụng gôm xịt tóc không đúng cách đôi khi lại khiến cho mái tóc của bạn trở nên xơ rối, hư tổn và thậm chí là gãy rụng. Nguyên nhân cũng có thể bắt nguồn từ khá nhiều lý do khác nhau, tuy nhiên dù là gì đi nữa thì điều quan trọng lúc này là làm sao để Khắc phục tình trạng gãy rụng tóc khi sử dụng gôm xịt tóc - đó mới là cấp bách cần xử lý ngay lúc này.

gãy rụng tóc khi sử dụng gôm xịt tóc

Có nhiều bạn khi sử dụng gôm hoặc các sản phẩm tạo kiểu dạng xịt (hair spray) khi thấy tóc bắt đầu rụng tóc thường đổ lỗi hoàn toàn cho nguyên nhân khách quan từ phía các sản phẩm gôm xịt tóc. Tuy nhiên điều đó cũng không hẳn là đúng, bởi như đã nói ở trên - nguyên nhân gây ra rụng tóc bắt nguồn từ rất nhiều lý do khác nhau, trong đó gôm chỉ là một trong số ít các thành phần tác động trực tiếp và có thể gián tiếp gây rụng tóc, tuy nhiên thái độ thờ ở & sự lạm dụng của các bạn đối với mặt hàng này đã biến nó trở thành "con dao 2 lưỡi".

OK, vậy thực hư như thế nào? Liệu nguyên nhân khiến tóc bạn bị rụng có phải do gôm? Và nếu phải thì cách khắc phục như thế nào? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé!!!

Nguyên nhân thực sự gây rụng tóc khi dùng Gôm xịt

dùng gôm gây rụng tóc

Không thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng

Byvilain.net đã có rất nhiều bài chia sẻ & hướng dẫn về cách sử dụng gôm xịt tóc đúng quy chuẩn rồi, tuy nhiên có thể là do bạn chưa đọc qua hoặc bạn cố tình lờ đi, hay vì bất cứ lý do nào đấy mà bạn không tuân thủ đúng và đủ những hướng dẫn về cách dùng gôm trong quá trình tạo kiểu cho mái tóc của mình. Nên đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tóc của bạn thường bị bết và chất gôm thường "ăn" sâu vào tận da đầu, làm tổn thương các chân tóc từ đó dẫn đến phá hủy các quá trình bài tiết & cung cấp dinh dưỡng sợi tóc thông qua mạch máu bên dưới lớp biểu bì của da đầu.

Không giữ khoảng cách an toàn khi sử dụng

Khoảng cách luôn là một yếu tố mà Ad đã nhấn mạnh rất nhiều lần trong việc hướng dẫn các bạn nam sử dụng gôm xịt tóc hàng ngày. Có thể các bạn không tin, nhưng nếu một người luôn đảm bảo thực hiện đầy đủ những an toàn trong việc dùng gôm (hair spray) và một bạn luôn sử dụng gôm xịt một cách lung tung, không tuân theo quy trình nào cả. Thì chắc chắn người thứ nhất luôn đạt tới 99% tỉ lệ thành công trong việc hoàn thiện cho kiểu tóc của mình và nắm chắc 90% một điều rằng tóc mình không bao giờ bị rụng cả.

Lạm dụng gôm xịt tóc như một loại dầu dưỡng

Mặc dù nhiều bạn nam cũng thừa biết gôm xịt tóc là một sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu cho tóc, công dụng chính của nó là làm cố định và kiểm soát phom tóc sau khi đã lên nếp. Tuy nhiên dựa vào điểm mạnh là tạo bóng và tính năng giữ độ ẩm của gôm, nhiều bạn vẫn cố tình sử dụng chúng như một sản phẩm dưỡng ẩm thông thường, thậm chí nhiều người còn xịt cả "đống" gôm vào tóc hai bên mai chỉ với mục đích ép Side (tóc mai) vào nếp. Nếu hôm nay bạn đọc được bài viết này thì hãy nhớ rằng: Nếu bạn cứ tiếp tục làm như thế - ngày mà bạn nói "chia tay" với mái tóc của mình sẽ không còn xa nữa đâu.

Chọn loại gôm xịt tóc không phù hợp với tóc

Đôi khi loại gôm xịt không phù hợp với tóc lại là một trong nhiều nguyên nhân chủ quan khiến cho mái tóc của bạn thường xuyên bị gãy rụng. Còn tại sao ư? Để Ad lấy một ví dụ minh họa thế này nhé: "Nếu mái tóc của bạn là dạng tóc mỏng, thưa và không cần độ Hold cao mà bạn cứ dùng loại gôm xịt dành cho tóc dành & dài, có tính bào mòn và độ hold cực cao. Thì mái tóc của bạn lúc đó không khác gì những lớp bông trên khăn mặt bị xà phòng giặt tẩy cả". Nên để đảm bản an toàn khi sử dụng, bạn cũng nên bỏ một chút thời gian để tìm hiểu qua về các loại gôm có trên thị trường hiện nay, sau đó mới khoanh vùng giới hạn và chọn một sản phẩm phù hợp cho mái tóc của mình.

Và đó là 4 nguyên nhân chính gây rụng tóc ở nam giới có liên quan đến các cách sử dụng gôm xịt tóc (hoặc dùng gôm xịt đúng cách). Còn cách khắc phục như thế nào? Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu bên dưới đây nhé.

Cách khắc phục hiện tượng rụng tóc khi dùng gôm

gôm xịt tóc gây rụng tóc

Đảm bảo an toàn khi sử dụng

Bạn hãy thực hiện đầy đủ các yếu tố an toàn trong khi sử dụng gôm xịt tóc y như lúc mà bạn đảm bảo an toàn khi sửa điện ấy, bởi trong chất gôm có rất nhiều cồn nên có thể gây hại cho lớp biểu bì trên da đầu. Mà một khi da đầu đã bị hư tổn thì mái tóc của bạn chắc chắn cũng không thể chắc khỏe như trước nữa. Nên các bạn nam hãy đảm bảo thực hiện 3 yếu tố sau khi sử dụng gôm xịt tóc hàng ngày nhé:

  • Giữ khoảng cách an toàn khi sử dụng gôm (20-25cm)
  • Không sử dụng trưc tiếp Gôm xịt lên mái tóc của bạn
  • Tránh xịt tập trung quá nhiều Gôm lên một vùng của tóc.

Cân nhắc các sản phẩm phù hợp

Đôi khi việc chọn sản phẩm phù hợp lại là yếu tố quan trọng để bạn "xoa dịu" cơn rụng tóc của mình một cách hữu hiệu, bởi một khi đã làm hài lòng cả mái tóc của mình rồi, lúc đó bạn có thể thỏa sức mà sáng tạo trên nó với đủ loại kiểu tóc từ Side Part, Undercut, Pompadour....Ngoài ra nó cũng không làm kích ứng da đầu & gây nên các hiện tượng hư tổn ở chân tóc, giúp cho bạn có thêm thời gian để tìm kiếm giải pháp khắc phục hiệu quả.

Tổng kết chung

Tóm lại, nguyên nhân rụng tóc thì có khá nhiều, nhưng trong quá trình sử dụng gôm mà gây rụng tóc thì chỉ có 4 thôi. Vì thế chỉ cần tránh 4 yếu tố đó ra là bạn đã có thể hạn chế được một lý do gây rụng tóc cho mình, ngoài ra cũng có khá nhiều cách khắc phục rụng tóc khi sử dụng gôm khác như: Sử dụng mặt nạ, dùng dầu gội đặc trị, thẩm mỹ,...Tuy nhiên ad nghĩ chưa đến mức mà phải phục hồi tóc như thế đâu nên các bạn cứ sử dụng liệu pháp phòng & tránh là vẫn hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: