Làm gì khi bột tạo phồng không thể tạo phồng cho tóc

Thứ T3,
05/06/2018
0

Như các bạn cũng đã biết, bột tạo phồng nói chung hiện nay đang là một sản phẩm tạo kiểu & làm đẹp không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của anh em nam giới, bởi nó vừa là “cứu cánh” hoàn hảo dành cho những mái tóc dài, dày và nặng lại vừa là một loại bột hút ẩm, tạo phồng, tạo mùi tuyệt vời cho những “tay chơi” sáp khó tính.

bột tạo phồng osis+

Hình ảnh mang tính tượng trưng 1.0

Tuy nhiên có một thực tại đó khá đáng buồn là bột tạo phồng lại đôi khi không thể tạo phồng mặc dù cách sử dụng bột tạo phồng của các bạn nam lại không có một chút sai lầm nào? Vậy nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi giải quyết vấn đề này bên trong chủ đề: Mẹo hay cho tóc của Byvilain.net nhé.

Nguyên nhân làm cho bột tạo phồng không phát huy tác dụng

wax vuốt tóc osis+ dust it

Hình ảnh mang tính tượng trưng 1.1

Có nhiều lý do để gây ra việc bột tạo phồng không thể làm được nhiệm vụ của chúng, từ các nguyên nhân chủ quan đến khách quan. Nhưng quan trọng hơn cả ad nghĩ chính là do một vài sơ xuất mà các anh em không để ý đó chính là:

  • Độ ẩm của tóc & da đầu vượt quá ngưỡng quy định
  • Bột tạo phồng không thể tiếp xúc vào các chân tóc
  • Chưa đánh tan các lớp bột & không kích hoạt chúng
  • Tóc quá khô, xơ & dày quá mức so với lượng bột đưa vào.

Nếu như các bạn tuân thủ đầy đủ các quy trình sử dụng bột tạo phồng (bột tạo volume) và không mắc phải 1 trong 4 sai lầm trên mà vẫn không thấy được tác dụng gì của loại sản phẩm này sau khi sử dụng. Thì bạn nên thực hiện theo quy trình bên dưới đây.

Quy trình cải thiện hiệu quả của bột tạo phồng

sáp vuốt tóc Osis+

Hình ảnh mang tính tượng trưng 1.2

+ Bước 1: Kiểm tra nguyên nhân lần cuối

Bất cứ hậu quả nào dù tốt dù xấu cũng đều có nguyên nhân bắt đầu của nó, vì thế nếu như bạn chưa tìm ra căn nguyên của vấn đề tạo sao dùng sản phẩm tạo phồng và không có tác dụng thì việc khắc phục rất khó. Có thể do một lý do khách quan nào đó mà bạn chưa thể phát hiện ra chứ sẽ không bao giờ là không có nguyên do cả.

+ Bước 2: Thử sử dụng bột tạo phồng lần nữa

Nếu như tạm thời không thể tìm ra nguyên nhân, bạn hãy dùng chính loại sản phẩm tạo kiểu mà bạn đang dùng để tạo phồng cho tóc một lần nữa, nếu như kết quả tốt thì vấn đề đã được giải quyết, còn nếu như không có dấu hiệu gì của việc hiệu quả thì ít ra chúng ta cũng biết được rằng sản phẩm này hoặc là không phù hợp và hoặc là tóc bị hư tổn.

+ Bước 3: Thử sản phẩm tạo phồng khác

Nếu như sản phẩm trước mà bạn đang dùng không đem lại hiệu quả gì, thì đừng ngần ngại test thử một loại mới với tác dụng tốt hơn, để xem liệu mái tóc có đủ sức để cưỡng lại sức mạnh của sản phẩm mới này không. Nếu như tóc mềm ra và độ volume tăng lên thì nguyên nhân chính là do loại bột phồng trước đó bạn dùng không phù hợp và vấn đề lại đã được xử lý, còn nếu không thì chỉ còn trường hợp còn lại.

+ Bước 4: Kiểm tra độ chắc khỏe của tóc

Nếu như sau công đoạn thứ ba mà tóc của bạn vẫn y như thế, không có dấu hiệu chuyển biến nào khác, thì lúc này thực sự vấn đề đã trở nên nguy hiểm bởi bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều dấu hiệu hư tổn của tóc và thậm chí là da đầu. Bởi nếu như mái tóc phát triển bình thường thì khi chịu kích thích, chắc chắn nó sẽ phản ứng lại chứ không “nằm lỳ” một chỗ như thế.

+ Bước 5: Thử một vài phương pháp tạo phồng khác

Để có thể xác định chính xác tóc của bạn đang ở giai đoạn hư tổn nào, hãy thử bằng việc thay thế bột tăng volume bằng các phương pháp tạo phồng. Vì cách dùng bột tạo phồng có lẽ vẫn chưa đủ sức để thuyết phục tóc của bạn. Pre-styling bằng dung dịch xịt và pre-styling bằng Wax không chứa dư lượng sẽ là hai giải pháp đáng để bạn cân nhắc lúc này.

+ Bước 6: Tạm ngưng sử dụng sản phẩm tạo kiểu và tới gặp chuyên gia

Nếu như trong 5 bước làm trên mà tóc của bạn vẫn thế, không xác định được nguyên nhân làm cho các loại bột phồng không thể phát huy tác dụng của nó thì lúc này, giải pháp cuối cùng là bạn hãy tới gặp các chuyên gia và tìm cho mình một liệu trình điều trị thật hiệu quả. Không nên tự xoay sở tại nhà vì dễ làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Tổng kết

sáp bột Osis+ dust it

Hình ảnh mang tính tượng trưng 1.3

Và vừa rồi, ad đã hoàn thành bài đánh giá và chia sẻ nhanh của mình về cách khắc phục hiện tượng: các sản phẩm tăng volume không thể phát huy tác dụng của chúng. Mong rằng sẽ có thể giúp ích đôi chút cho các bạn trong quá trình cải thiện, chăm sóc và làm đẹp cho mái tóc của mình. Nếu có bất cứ ý kiến đóng góp, thắc mắc nào các bạn cũng có thể để lại comment bên dưới để ad hỗ trợ giải đáp nhé.

Ngoài ra nếu các anh em muốn mình làm về chủ đề gì liên quan đến tóc, Wax,…Hãy bình luận bên dưới để ad biết nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo với những nội dung mang tính thời sự hơn.

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: