Bạn nam nên làm gì khi đã lỡ sử dụng gôm xịt tóc quá nhiều?

Thứ T4,
06/06/2018
0

Tạo kiểu tóc bằng Wax là một trong những giải pháp chinh phục vẻ đẹp mái tóc hiệu quả nhất mọi thời đai, tuy nhiên để tăng thêm khả năng hoàn thiện và độ tự nhiên cho kiểu tóc, thì đi kèm với Wax là một sản phẩm không thể thiếu mang tên - Gôm xịt tóc. Nhưng cách sử dụng gôm xịt tóc quá nhiều lại khiến cho mái tóc bị khô cứng và thường rất khó để "làm mới" (re-style), thậm chí còn khiến cho các sợi tóc bị cứng lại và dễ hư tổn dẫn đến gãy rụng. Vì thế nên làm gì khi đã lỡ sử dụng gôm xịt tóc quá nhiều? Luôn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhiều nhất hiện nay.

cách sử dụng gôm xịt tóc

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể "đập bỏ xây mới" lại bằng cách gội xả và làm sạch cho tóc rồi sau đó tạo kiểu lại từ đầu. Tuy nhiên, đó là lúc bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi và đang ở tại nhà mình. Chứ thật bất tiện nếu như bạn đang ở cơ quan, trường học hay trong nhà bố mẹ vợ tương lai,...Nếu thực hiện giảm bớt lượng gôm xịt lên tóc một cách lộ liễu sẽ khiến cho bạn sẽ dễ bị mất điểm lắm đấy. Vì thế hôm nay ad sẽ giới thiệu cho các bạn 5 giải pháp để "cứu nguy" hiệu quả cho tình trạng đã lỡ dùng quá nhiều gôm xịt tóc lên tóc của mình.

Ok, và cách đầu tiên mà ad nghĩ là các bạn nên thử trước đó là

Dùng khăn ẩm "truốt" từng lọn tóc

Bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy các loại khăn ẩm trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc bách hóa tổng hợp ở ngay gần bạn vì thế đây là một trong những giải pháp mà ad đánh giá là nhanh gọn và hữu hiệu nhất. Sau khi đã có được một chiếc khăn ướt, các bạn hãy tác tóc của mình thành từng lọn nhỏ, rồi gấp đôi chiếc khăn ẩm lại và truốt từng sợi tóc một, việc này sẽ làm giảm đi đáng kể lượng gôm trên tóc của bạn để trả lại cho các sợi tóc độ dẻo dai và tự nhiên vốn có của nó. Ngoài ra nước có trong khăn ẩm còn giúp kích thích các lớp biểu bì khô cứng trên thân tóc, làm cho tóc trông dày và to hơn.

Ngay sau khi thực hiện xong việc lau tóc, các bạn hãy cùng máy sấy và lược xoăn để lại đưa tóc vào nếp một lần nữa vì lúc này chất sáp sẽ được kích hoạt và phát huy tác dụng của chúng.

Dùng bột tạo phồng hút ẩm trên tóc

Dùng bột tạo phồng hút ẩm trên tóc=

Với những mái tóc vừa mới dùng gôm và còn ẩm ướt thì các bạn nam có thể sử dụng các loại bột hút ẩm trên tóc để một mặt làm phồng cho mái tóc và mặt khác giúp giảm bớt hàm lượng chất gôm có trên tóc, giúp cho mái tóc trở nên mềm mại và bớt bóng bẩy hơn. Từ đó cũng làm tăng thêm khả năng dẻo dai và độ re-style cho mái tóc của mình. Ngoài ra, việc làm này còn giúp cho tóc trở nên bồng bềnh và nhẹ nhàng hơn, tạo cảm giác thư giãn và thoải mái cho bạn trong suốt một ngày dài.

Sử dụng Pomade mềm lên tóc

Sử dụng Pomade mềm lên tóc

Bạn cũng có thể thoa một chút pomade mềm lên tóc để làm tăng độ mượt mà và giúp cho tóc trông đỡ khô xơ hơn, đồng thời phá vỡ những kết cấu cứng chắc bên trong những vùng tóc đã bị chất gôm đóng băng. Còn bạn yên tâm là pomade sẽ không ảnh hưởng đến chất sáp bên trong tóc của bạn đâu, vì pomade mềm không chứa nhiều độ cứng (hold) nên nó sẽ không làm ảnh hưởng cũng như thay đổi cấu trúc của phom tóc. Nhưng cách làm này đòi hỏi bạn phải dự trù sẵn pomade trong túi đồ của mình hoặc nếu may mắn mượn được của ai đó thì quả là tuyệt vời.

Cẩn thận trong quá trình tạo kiểu

Cẩn thận trong quá trình tạo kiểu

Người ta vẫn có câu "phòng còn hơn tránh", vì thế các bạn nam cần chú ý thực hiện đúng theo như hướng dẫn sử dụng gôm xịt tóc đã ghi trên nhãn hoặc nghe theo sự chỉ dẫn của các chuyên gia. Ngoài ra sử dụng sáp vuốt tóc cũng cần có một quá trình khoa học và hợp lý, tránh việc lạm dụng quá nhiều đến khi xảy ra tình trạng rắc rối thì lại càng khó khắc phục. Một lưu ý nhỏ cho các bạn trong việc dùng Wax đó là nên làm sạch tóc để đảm bảo không còn gàu trên tóc và mái tóc luôn chắc khỏe mỗi ngày.

Dùng máy sấy để hong khô tóc

Dùng máy sấy để hong khô tóc

Lại một lần nữa, nếu như gôm xịt tóc làm cho mái tóc của bạn quá bóng bẩy thì bạn có thể dùng máy sấy để hong khô chúng, bởi tác dụng nhiệt của máy sấy sẽ giúp cho các thành phần gây ẩm tóc trở nên kém linh hoạt hơn và tự động bị khô đi trước sức nóng của máy sấy phát ra, giúp trả lại cho tóc một độ mờ hoàn thiện sau khi sử dụng gôm xịt tạo kiểu tóc.

Lưu ý:

  • Nên chọn loại máy sấy có công suất lớn từ 1800-2000 W
  • Ưu tiên các loại máy sấy có nhiều chế độ nhiệt khác nhau
  • Hãy dùng đầu hội tụ lắp vào máy sấy để tăng hiệu quả tác dụng.

Tổng kết chung

Tóm lại, việc sử dụng gôm xịt tóc quá nhiều cũng là một trong những rắc rối điển hình của các bạn nam trong quá trình tạo kiểu hiện nay, tuy không phải cố ý nhưng cũng rất khó để tránh khỏi. Nhưng nếu đã lỡ rồi thì các bạn có thể thử 1 trong 5 cách khắc phục ở trên để kịp thời "cứu nguy" cho kiểu tóc của mình, đồng thời giúp cho mái tóc lấy lại vẻ tự nhiên vốn có của nó một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: