Lời khuyên về cách gội và sấy tóc tạo kiểu ngay tại nhà

Thứ T3,
05/06/2018
0

Gội đầu và sấy tóc tạo kiểu ngay tại nhà tưởng chừng như điều đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được, thế nhưng sấy tóc để tạo kiểu thế nào cho đúng kỹ thuật của một chuyên gia lại là điều khác. Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm cách sấy tóc tạo kiểu tại nhà theo đúng chuẩn Hairstylist là như thế nào nhé.

Gội đầu và Sấy khô Tóc

Biết được thời điểm nào nên gội đầu. Mọi người thường phạm sai lầm khi nghĩ rằng tóc họ cần phải được gội hàng ngày. Tuy nhiên, gội đầu quá nhiều sẽ làm tóc bạn khô hoặc sản phẩm sẽ làm cho tóc bị xuống cấp. Đối với hầu hết tất cả mọi người, thì việc gội đầu khoảng 2 lần 1 tuần là đủ. Lưu ý rằng mái tóc càng dài, càng dày, càng xoăn, và càng được tạo kiểu, thì bạn càng nên kéo dài thời gian gội đầu hơn.

cách gội và sấy tóc

Nếu tóc bạn bị bết lại rất nhanh do dầu nhờn đến nỗi bạn phải gội đầu mỗi ngày, hãy sử dụng loại dầu gội nồng độ nhẹ hoặc dầu gội "hàng ngày", bởi vì chúng chứa lượng chất tẩy nhẹ hơn so với loại khác. Thêm một sự lựa chọn nữa là bạn có thể dùng quả bồ hòn.

Luôn dùng dầu xả sau khi gội

 Luôn luôn dùng loại dầu xả chất lượng sau khi gội đầu xong. Dầu xả sẽ cung cấp độ ẩm cho tóc cũng như giúp tóc mềm và dễ kiểm soát hơn. Hơn nữa, dầu xả còn có đóng góp trong việc làm tóc trở nên mượt mà dễ chải sau khi tắm xong, từ đó giảm tình trạng bị hư tổn. Bạn chỉ nên bôi dầu xả ở phần ngọn và thân tóc, nếu không tóc bạn sẽ trông bóng loáng và bết nhờn.

dầu xả tóc dành cho nam

 Lời khuyên:

  • Nên sử dụng dầu xả khô ít nhất 1 lần 1 tuần. Dầu xả khô sẽ thấm sâu vào trong từng biểu bì tóc và giúp hồi phục tóc hoàn toàn.
  • Nên dùng dầu xả khô dạng xịt dưỡng phục hồi sau khi gội đầu xong. Chai xịt sẽ làm tóc bạn trông mềm và dễ gỡ phần tóc rối hơn.
  • Thỉnh thoảng, đừng quên áp dụng phương pháp trị liệu dưỡng thấm sâu. Đối với phương pháp này, bạn có thể cân nhắc để việc sử dụng tinh dầu oliu, tinh dầu argan, tinh dầu bơ, và tinh dầu dừa.

Dùng Lược nhiều hơn

Thông thường, tóc ướt thường dễ bị hư tổn hơn tóc khô vì chúng có độ đàn hồi cao và dễ gãy. Tóc sẽ có khuynh hướng mỏng manh và dễ gãy nhất khi ướt, do đó bạn không nên chải đầu ngay sau khi gội đầu xong. Thay vào đó, tốt hơn hết là nên xịt dưỡng mềm tóc và sau đó dùng lược răng thưa để từ từ gỡ lọn tóc rối và giảm thiểu làm tóc gãy rụng.

lược chải tóc nam đẹp

Hãy nhớ rằng bạn nên bắt đầu xịt dưỡng từ phần ngọn tóc lên, chứ không phải từ phần chân tóc xuống, khi tóc khô, tránh hành động chải hoặc nghịch tóc một cách thừa thãi. Việc dùng ngón tay để chải khi tóc vẫn đang còn ướt có thể là nguyên nhân làm tổn hại và rụng tóc. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đợi cho đến khi gội đầu xong và nhẹ nhàng gỡ từng lọn tóc rối.

Dầu xả và dầu gội

dầu xả gội tóc nam

Nên chọn và trung thành với bộ đôi gồm dầu gội và dầu xả dành cho tóc thưa, dễ bị bết lại, tóc khô hoặc tóc nhuộm màu! Bất kể tóc bạn thuộc loại nào, sẽ có một sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng đặc biệt, đồng thời không nên dùng khăn tắm để lau khô tóc. Bởi vì tóc thường mỏng manh hơn khi ướt, việc chà xát lên tóc bằng khăn tắm sẽ làm tổn thương đến tóc. Thậm chí việc dùng khăn để lau tóc ướt cũng có thể làm rối tung lớp biểu bì (lớp ngoài của mái tóc), dẫn đến việc tóc dễ bị gãy hơn và bạn cũng có thể đối mặt với nguy cơ sở hữu mái tóc quăn hoặc xù xì.

Hạn chế dùng máy sấy tóc

Thường xuyên sấy khô tóc bằng máy sấy có thể làm tóc bị khô và dẫn đến việc tóc bị gãy và chẻ ngọn. Cố gắng hạn chế việc sử dụng máy sấy càng ít càng tốt; thay vào đó, nên để tóc khô tự nhiên. Nếu bạn ở trong tình huống bắt buộc phải dùng máy sấy, không nên để máy ở cự ly gần, nếu không nó có thể là nguyên nhân làm tóc bạn bị cháy.

cách sấy tóc tại nhà

Luôn dùng xịt hoặc serum dưỡng bảo vệ tóc khỏi nhiệt trước khi sấy tóc. Tốt hơn hết là nên đặt chế độ sấy lạnh để giảm thiểu tối đa sự hư tổn. Hoặc đầu tư vào việc mua máy sấy công nghệ ion. Loại máy này có khả năng phát ra hạt tích điện có thể giúp giảm thời gian sấy tóc xuống còn một nửa (và giảm thiểu việc tiếp xúc với nhiệt), đồng thời thúc đẩy lớp biểu bì của tóc nằm phẳng.

Tạm kết

Và đó là một vài lời khuyên dành cho các bạn khi thực hiện sấy tóc & tạo kiểu. Chúc các bạn sớm chinh phục mái tóc của mình bằngcách sấy tạo kiểu chuyên nghiệp tại nhà. Hẹn gặp lại các bạn trong các chủ đề sau của Byvilain.net.

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: