Lựa chọn kiểu tóc nam đẹp cho từng loại khuôn mặt và chất tóc

Thứ T3,
05/06/2018
0

Tóc nam đẹp từ lâu đã luôn là chủ đề được phái mạnh rất quan tâm, không chỉ thanh niên – trung niên và ngay cả những quý ông có tuổi cũng rất muốn chăm chút, chỉnh cho cho mái tóc của mình. Tuy nhiên đứng giữa hàng chục các kiểu tóc từ cổ điển đến hiện đại và hàng trăm biến thể khác nhau của chúng, làm sao để lựa chọn được một style thật phù hợp với mình quả là điều không hề đơn giản.

tóc nam đẹp 2018

Một mái nam tóc đẹp phụ thuộc và rất nhiều yếu tố khác nhau từ chất tóc, cấu trúc tóc, dạng khuôn mặt và cách chăm sóc tóc. Và để phối hợp nhịp nhàng được những thành phần đó với nhau đòi hỏi bạn phải có một lượng thông tin và kinh nghiệm không hề nhỏ về tóc tai. Nhưng nếu bạn chưa chuẩn bị được cho mình những hiểu biết về việc tạo kiểu và làm đẹp cho tóc, hãy cùng ad đi vào chủ đề hôm nay của byvilain.net nhé. Trước khi đi vào vấn đề chọn kiểu tóc nào cho đẹp cho phù hợp thì bạn cần đi vào xác định xem hình dạng khuôn mặt hiện tại của bạn là gì và chúng có những đặc điểm nhận biết như thế nào, từ đó sẽ giúp cho việc chọn kiểu tóc trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Các dạng khuôn mặt phổ biến ở nam

Hiện tại ở Việt Nam nói chung có 7 dạng khuôn mặt chính cả của nam giới đó là: khuôn mặt Oval, khuôn mặt hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác, hình tròn,hình kim cương, hình trái tim. Mỗi loại khuôn mặt lại được định hình một cách khác nhau.  Cách xác định từng loại khuôn mặt các bạn có thể tham khảo bên dưới đây nhé.

kiểu tóc nam đẹp 2018

+ Khuôn Mặt tròn:

Phần ngang mắt sẽ cân bằng với phần chiều dài ngang miệng, tạo nên một nét tổng thể cân bằng, đây là kiểu khuôn mặt khá phổ biến ở nữ giới và được gọi là mặt trái xoan. Còn với đàn ông thì được gọi là mặt tròn.

+ Khuôn Mặt hình tam giác:

Thì chiều dài ngang vùng lông mày sẽ ngắn hơn so với phần chiều dài ngang khi đo qua phần vùng mũi. Khi nhìn các bạn cần tưởng tượng một chút thì mới có thể nhận ra được kiểu khuôn mặt này vì nó sẽ hơi giống dạng mặt kim cương kết hợp với dạng khuôn mặt hình Oval mà ad sẽ nói bên dưới đây.

+ Khuôn Mặt Oval:

Sẽ có tổng thể trông hơi dài giống dạng hình bầu dục. Chiều dài trục giữ dọc theo sống mũi sẽ là thước đo chính xác nhất để định hình kiểu khuôn mặt này. Nếu chiều dọc dài hơn từ 1,5-2 lần chiều ngang từ lông mày kẻ sang thì đây chắc chắn là dạng mặt hình Oval nhé.

+ Khuôn Mặt hình chữ nhật:

 Thường có chiều dọc khuôn mặt lớn hơn so với bề ngang. Cũng tương tự như cách xác định khuôn mặt hình Oval, lấy chiều dọc làm trung tâm và làm thước đo, tuy nhiên nếu lớn hơn gấp 2 lần thì nó mới là khuôn mặt hình chữ nhật đứng nhé.

+ Khuôn Mặt hình kim cương:

Hay còn gọi với cái tên sang chảnh là Dynamic Face, dạng khuôn mặt này thì có phần cằm hơi nhỏ lại so với tổng thể khuôn mặt. Đặc biệt nếu bạn nam nào có phần cằm nhọn mà dài thì chắc chắn 100% đây là loại khuôn mặt hình kim cương rồi.

+ Khuôn Mặt hình trái tim:

 Là khuôn mặt ngược lại so với khuôn mặt hình tam giác.Cần phải chú ý kĩ để không nhầm lẫn với dạng khuôn mặt hình kim cương bên trên vì đặc điểm bên ngoài của chúng trông khá giống nhau đấy nhé.

Xong phần nhận biết khuôn mặt ngay bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu những kiểu tóc nam đẹp phù hợp với từng dạng cấu trúc của mỗi khuôn mặt nhé.

Lựa chọn kiểu tóc cho phù hợp với từng khuôn mặt

tóc nam đẹp hàn quốc

+ Khuôn mặt chữ nhật nên để kiểu: Side Part, Buzz Cut, Side Finge, Side parted...Vì sẽ giúp cân bằng được phần chiều dọc và chiều ngang của tổng thể bộ mặt, giúp đem lại sự gọn gàng và thon thả hơn cho cả khuôn mặt.

+ Khuôn mặt trái tim nên để kiểu: Long Finges, Side Parted Long, Pushed Back, Undercut...Với những kiểu tóc này sẽ giúp bo gọn phần khuôn mặt hơn, mang lại sự cân đối cho cả hai góc nhìn ngang và dọc, giúp giảm bớt những nét gấp trên cấu trúc mặt trước của mỗi người.

+ Khuông mặt Oval nên để kiểu: Pushed Back Long, Side Parted Back, Finges Up....Cũng tương tự như tác dụng của những kiểu tóc kia lên khuôn mặt hình chữ nhật. Các biến thể tóc này sẽ giúp làm khuôn mặt trở nên gọn gàng và “phình” to hơn theo chiều ngang, mang lại cái nhìn cân bằng và thống nhất hơn.

+ Khuôn mặt vuông: Crew aka buzz cut, undercut, Faux Hawk,..Mặt hình vuông là một dạng mặt có thể coi là hoàn hảo vì thế nó không cần thêm bớt chút nào về cả chiều ngang hay dọc. Nên hãy chọn những kiểu tóc ít làm ảnh hưởng để tổng thể cấu trúc của da mặt.

+ Khuôn mặt tam giác: Side Finge, Finge Up, Side Parted...Chỉ đơn giản là làm phần tóc phía trên to ra và lớn hơn để giúp cân đối với chiều ngang từ mũi kẻ sang , nên bạn cũng có thể tùy biến thêm một số kiểu tóc khác có tác dụng tương tự.

+ Khuôn mặt Tròn: Undercut, Quiff, Finge Up....

+ Khuôn mặt kim cương nên để kiểu: Quiff, Faux Hawk, Side Finge...

Tạm kết

kiểu tóc nam thịnh hành

Mỗi kiểu tóc đẹp được tạo ra là để dành cho một hoặc nhiều người có những hình dạng khuôn mặt, cấu trúc cơ địa khác nhau. Vì thế cách để có một mái tóc đẹp hoàn hảo và ăn khớp với style của mình các bạn hãy nắm thật chắc từng đặc điểm khuôn mặt của mình để việc lựa chọn kiểu tóc luôn trở nên dễ dàng và đơn giản.

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: