Lược bán nguyệt - Mảnh ghép cuối cùng để có một kiểu tóc đẹp

Thứ T3,
05/06/2018
0

Bạn đã từng nghĩ chiếc lược tạo kiểu, đặc biệt là Lược bán nguyệt có vai trò quan trọng như thế nào với việc làm đẹp cho mái tóc của mình chưa? Nếu chưa, hôm nay ad sẽ kể cho các bạn nghe qua về những công dụng & một vài lợi ích của lược bán nguyệt tạo kiểu - sản phẩm vốn có thiết kế đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích trong đời sống của chúng ta hàng ngày.

lược bán nguyệt

 

Từ những năm đầu của thế kỉ 20, nam giới đã biết sử dụng một loại lược tạo kiểu mang tên gọi là “lược chải xoăn tóc”, thế nhưng dần dần người ta nhận ra rằng thiết kế của loại lược này có phần hơi thừa thãi và đôi khi gây vướng víu trong việc tạo kiểu &  tăng Volume (độ phồng) cho mái tóc. Thế nhưng mãi sau khoảng gần 10 năm sau đó, nó mới được một nhà chế tác mỹ nghệ thủ công của châu Âu nâng cấp & cải tiến để tạo ra biến thể lược chải tóc bán nguyệt đầu tiên trên toàn thế giới – tiền thân của lược bán nguyệt Chaoba và các loại lược “nửa vầng trăng” hiện đại ngày nay.

Lược bán nguyệt có đặc điểm gì?

lược bán nguyệt chaoba

Chỉ cần nhìn vào chiếc lược này là chúng ta đã có thể nhận ra được những đặc điểm về thiết kế ngoại hình của nó. Đầu tiên là phần thân lược, chúng đã được tối giản đi rất nhiều so với các loại lược chải xoăn truyền thống trước đây, vì thế khi cầm sử dụng nó tạo cảm giác rất nhẹ và ôm tay. Thứ hai là phần răng lược, vật liệu để tạo nên chúng cũng đã được nâng cấp từ nhựa tái chế lên nhựa tổng hợp Polyme chất lượng cao, nên rất dẻo dai và linh hoạt. Ngoài ra, từng chân lược được đan xen đều đặn nên khi chải không tạo cảm giác rít tóc, giúp hạn chế tối đa lượng tóc bị đứt sau mỗi lần chải.

Công dụng của loại lược bán nguyệt là gì?

lược bán nguyệt chaoba cao cấpo

Công dụng chính của loại lược mang tên “nửa vầng trăng” này là tạo phồng và tăng volume cho mái tóc, thế nhưng nó cũng có thể được sử dụng để chống lại các hiện tượng rít tóc do lâu ngày không gội & vệ sinh tóc. Hiện nay lược bán nguyệt còn được dùng trong việc Pre-styling hoặc sấy tạo Phom tóc, nên đôi khi nó còn được gọi là lược Pre-style.

Ưu điểm của lược bán nguyệt so với các loại lược khác

lược bán nguyệt chaoba nhập khẩu

So với lược truyền thống

Lược thẳng hay còn gọi là lược răng thưa là một trong những chiếc lược chải tóc được hình thành sớm nhất trong các gia đình, và nó cũng là loại lược duy nhất được phát triển, nâng cấp & tồn tại cho tới ngày nay. Công dụng của loại lược này là giúp gỡ rối tóc và làm cho mái tóc trở nên mượt mà, tự nhiên hơn. Thế nhưng so với lợi ích mà  lược Chaoba (bán nguyệt) đem lại, thì dường như nó hơi “lép vế” so với đàn em của mình. Cụ thể ra sao thì các bạn hãy cùng theo dõi bảng so sánh sau đây của Ad:

 • Chải thẳng tóc: Hiệu quả của hai loại lược đều như nhau
 • Gỡ rối tóc: Lược bán bán nguyệt tỏ ra hiệu quả hơn nhiều
 • Cách sử dụng: Lược thẳng tuy dễ dùng như hiệu quả kém hơn
 • Tóc rụng sau khi chải: Lược Chaoba có lượng tóc rụng ít hơn hẳn.

So với các loại lược hiện đại

Lược hiện đại ngày nay có thể kể đến vô vàn sản phẩm thuộc nhiều chủng loại khác nhau, thế nhưng chúng ta chỉ xét tới một vài loại lược có chung công dụng hoặc có tác dụng tương tự với lược “bán nguyệt” thôi các bạn nhé. Ví dụ như: Lược đánh rối, lược răng dày, lược răng sói, lược đinh-pa,...Công dụng của các loại lược này đó là giúp tạo độ tự nhiên, tăng hiệu quả hoàn thiện sao khi tạo kiểu, chống rít tóc,...Vậy thì thử so với lược Chaoba (bán nguyệt) của chúng ta xem liệu nó có những điểm gì hơn nhé.

 • Chả mượt tóc: Lược chaoba tỏ ra hiệu quả hơn hết so với các loại lược khác (trừ lược răng dày)
 • Gỡ rối tóc: Lược chaoba giúp gỡ rối nhanh hơn hầu hết tất cả các loại lược có tên ở trên
 • Cách sử dụng: Trừ lược răng dày thì không có chiếc lược nào dễ sử dụng hơn Chaoba
 • Tóc rụng sau khi chải: Lược đánh rối và lược răng sói, lược đinh-pa ít gây rụng tóc.

Cách sử dụng lược bán nguyệt

mua lược bán nguyệt chaoba

Một trong những câu hỏi mà ad cũng nhận được khá nhiều trong thời gian qua đó là: cách sử dụng lược bán nguyệt, vậy dùng loại lược này vào mục đích gì và cách sử dụng nó ra làm sao? Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Sử dụng để tạo Volume cho tóc

 • Bước 1: Dùng lược móc một lớp tóc lên và lấy máy sấy thổi theo đường đi của lược
 • Bước 2: Lặp lại bước thứ nhất với các phần tóc khác cho tới khi tóc đạt Volume ưng ý
 • Bước 3: Sử dụng sáp vuốt tóc và hãy lặp lại bước 1 nếu volume tóc bị sập sau khi tạo kiểu.

Sử dụng để chải gỡ rối tóc thông thường

 • Bước 1: Chải xuôi tóc theo chiều mọc tự nhiên
 • Bước 2: Lặp lại bước 1 cho tới khi tóc thẳng và mượt hơn
 • Bước 3: Hất tóc theo chiều ngược lại sau đó lặp lại bước thứ nhất.

Tổng kết chung

lược bán nguyệt

cũng như cách sử dụng chúng, chúc các bạn sớm tìm thấy những lợi ích mà loại sản phẩm tạo kiểu này mang lại. Hẹn gặp lại các anh em trong các chủ đề tiếp theo của Byvilain.net nhé.công dụng của lược bán nguyệtVà đó là một vài

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: