Mách bạn nam cách duỗi xoăn tóc vĩnh viễn ngay tại nhà

Thứ Wed,
06/06/2018
0

Bên cạnh những người đam mê sự độc đáo và phá cách bên trong thiết kế của các kiểu tóc xoăn thì cũng không ít bạn nam cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn thấy chúng và đặc biệt là khi chúng xuất hiện trên mái tóc của mình. Ngoài ra với những bạn đã lỡ làm xoăn tóc của mình và cảm thấy không thích với điều đó thì nên làm như thế nào? Hôm nay, hãy để byvilain.net giúp bạn xử lý điều này bằng cách thực hiện duỗi xoăn tóc vĩnh viễn ngay tại nhà chỉ trong vài bước cơ bản nhé.

duỗi xoăn tại nhà

 

Chọn loại thuốc duỗi tóc

Các cửa hàng mỹ phẩm hoặc các đại lý cung cấp sản phẩm chăm sóc tóc có khá nhiều loại thuốc duỗi tóc khác nhau để bạn lựa chọn. Thậm chí bạn có thể thử đến các tiệm làm tóc, salon, barber để hỏi mua các sản phẩm khác liên quan tới việc duỗi tóc vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc lựa chọn giữa các loại thuốc duỗi tóc là loại chứa kiềm hay loại không chứa kiềm, vì chúng sẽ đem lại hiệu quả tác dụng tốt hơn cho việc duỗi xoăn tóc của mình.

Các sản phẩm không chứa kiềm thường được dùng để duỗi tóc tại nhà. Nhược điểm của các sản phẩm này là chúng có thể khiến tóc xỉn màu và hư tổn (tương tự như duỗi tóc bình thường hàng ngày). Bạn cũng nên đảm bảo mình luôn hiểu rõ tóc của mình sẽ như thế nào sau khi duỗi tóc để kiểm soát tình hình nhé. Khi đã duỗi bằng thuốc, tóc sẽ không còn khả năng giữ được nếp xoăn lâu nữa đâu. Nếu bạn muốn thỉnh thoảng có mái tóc xoăn tít thì không nên dùng cách này.

Chuẩn bị đồ bảo hộ cho cơ thể

Để bảo vệ da, tay và quần áo khi tiếp xúc với sản phẩm duỗi tóc. Bạn nên mặc một chiếc áo thun cũ, sử dụng các loại găng tay dùng một lần (có thể kèm theo trong bộ sản phẩm duỗi tóc) và choàng một chiếc khăn cũ qua vai để tránh trường hợp thuốc duỗi dính vào cơ thể gây nên những tác dụng phụ không mong muốn.

Thực hiện “chế” thuốc duỗi tóc

Thông thường bộ sản phẩm duỗi thẳng tóc vĩnh viễn sẽ bao gồm một vài tuýp kem khác nhau. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên bộ sản phẩm mà bạn chọn là hoàn toàn có thể chế tạo thành công hỗn hợp thuốc duỗi tóc như tại Salon (nếu có đồ dùng hũ pha trộn thì nên tận dụng để tiết kiệm chi phí mua đồ chuẩn bị). Và sau khi pha chế thuốc xong bạn nên chờ vài phút trước khi bắt đầu sử dụng để hỗn hợp tan đều và quyện vào nhau.

Thoa sáp bảo vệ vùng da xung quanh

Bạn nên dùng  một chút kem dưỡng trên các vùng da xung quanh tóc để tránh những ảnh hưởng từ thuốc duỗi tóc nam. Nên thoa sáp Vaseline xung quanh cổ, đường viền chân tóc và hai tai. Để giúp bảo vệ da khỏi bị ngấm hóa chất. Chỉ cần một lớp mỏng thoa xung quanh các đường viền chân tóc cũng có tác dụng rất tốt rồi, nên hãy bỏ chút thời gian ra để tạo lớp màng bảo vệ trên da trước khi bắt đầu duỗi tóc bạn nhé.

Test thử trước sản phẩm

Bạn không nên thoa thuốc duỗi tóc lên toàn bộ đầu mà chưa thử trước chúng, bạn có từng nghĩ nếu mình bị dị ứng thì sao? Vì vậy bạn nên thử trước khi sử dụng thuốc duỗi tóc hay bất cứ sản phẩm hóa học nào lên da đầu và mái tóc mà chưa thử thuốc trước trên da nhé.

Các bước trong quá trình duỗi tóc

Hãy bắt đầu bằng việc thoa từng lớp hỗn hợp duỗi tóc lên từng vùng tóc xoăn, sau đó để nguyên trong khoảng thời gian theo theo như hướng dẫn. Tới lúc cảm thấy tóc đã mềm và xuôn mượt thì  xả sạch thuốc và lau khô. Hãy theo dõi xem có dấu hiệu rụng tóc nào trong cả quá trình ngấm thuốc không nhé. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn có thể tiếp tục duỗi tóc. Nếu không, bạn đừng dùng sản phẩm này.

Chú ý thời gian duỗi tóc

cách duỗi tóc thành công tại nhà

Một điều vô cùng quan trọng là thuốc duỗi tóc chỉ nên lưu lại trên tóc trong khoảng thời gian thích hợp. Trên bao bì có hướng dẫn thời gian tối đa thuốc ngấm vào tóc. Nếu để quá lâu, mái tóc có thể bị tổn hại nghiêm trọng nếu bị ngấm thuốc lâu hơn thời gian này.

Bắt đầu duỗi tóc bằng thuốc

Khi đã thử độ kích ứng của thuốc xong, bạn có thể bắt đầu thoa thuốc lên toàn bộ đầu. Thao tác trên từng phần tóc nhỏ, bắt đầu từ chân tóc xuống ngọn tóc, càng đều càng tốt. Không thoa thuốc vào da đầu để tránh làm hại tới chân tóc và gây kích thích da đầu. Lưu ý chỉ thoa thuốc lên phần tóc chưa được duỗi. Nếu bạn chỉ muốn duỗi phần chân tóc thì chỉ thoa thuốc lên phần đó.

Chải tóc ngay khi ngấm thuốc

Nếu có lược nhựa thưa, bạn nên chải từng phần tóc để làm đều thuốc duỗi. Bước này giúp phủ thuốc lên toàn bộ bề mặt từng sợi tóc, từ gốc đến ngọn. Đồng thời cũng nhớ chú ý thời gian duỗi tóc nhé, đừng để thuốc ngấm quá lâu sẽ để lại tác dụng phụ đấy.

Gội xả tóc sau khi duỗi

Khi đã hết thời gian ngấm thuốc, bạn cần xả tóc thật kỹ để gội sạch thuốc duỗi tóc. Một số loại thuốc duỗi tóc có màu, nhờ đó bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chỗ nào trên tóc vẫn còn thuốc. Sau khi gội sạch thuốc rồi, bạn hãy dùng dầu gội đầu kèm theo trong bộ sản phẩm để gội sạch tóc và dùng dầu xả để làm mềm tóc, cung cấp dinh dưỡng cho tóc.

duỗi xoăn hiệu quả

Chúc các bạn duỗi tóc thành công với những bước làm cơ bản nhất tại nhà!

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: