Mách bạn nam cách ép side (tóc mai) vào nếp một cách hiệu quả

Thứ T4,
06/06/2018
0

Tóc mai hay còn được gọi là phần tóc ngang (side hair) của toàn bộ mái tóc từ lâu đã tỏ ra khá cứng đầu và thường không mấy khi tuân theo sự chỉ dẫn của chúng ta trong mỗi lần tạo kiểu tóc. Việc tóc mai xòe ra hay xù lên không chỉ làm mất cân bằng của tổng thể mái tóc mà còn khiến cho khuôn mặt trông khá là lệch. Vì thế ép side (tóc mai) hay nói cách khác là kiểm soát những phần tóc ngang như thế nào luôn là điều khiến nhiều bạn nam trăn trở và suy nghĩ.

ép side tóc mai

Hôm nay, với sự trợ giúp từ các chuyên gia tóc nam đẹp, Byvilain.net sẽ chia sẻ cho các bạn một chủ đề về cách khắc phục các rắc rối liên quan đến việc ép side (tóc mai) cho tóc để mỗi lần tạo kiểu bạn không còn phải cảm thấy khó chịu do ảnh hưởng của phần tóc mai gây nên. Từ đó giúp bạn chinh phục mái tóc một cách đơn giản và hiệu quả sau mỗi lần "make-up" cho mái tóc của mình.

Ok, ngay bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào nội dung chính của bài viết này hôm nay nào!!!

Bản chất của tóc mai và cách ép side tóc

Tóc mai là những phần tóc nằm hai bên mang tai, do chữ mang & tai gần nhau khi đọc nhanh sẽ tạo thành một chữ gần như chữ mai nên từ đó thay vì gọi là tóc hai bên mang tai người ta thường gọi luôn là "tóc mai" cho thuận tiện. Còn bản chất tóc của mai thì chúng cũng là những sợi tóc bình thường thôi, có điều là hơi ngắn và thường ít được quan tâm chăm sóc như các sợi tóc chính ở phần giữa của da dầu nên thường có xu hướng là khô và khó vào nếp

cách ép side tóc mai tại nhà

Việc ép side (tóc mai) thực ra cũng chẳng có gì phức tạp, đơn giản nó chỉ là việc giúp đưa các phần tóc hai bên mai vào nếp và kiểm soát chúng, sau đó cố định bằng wax để các sợi tóc con không bị bung ra thôi. Việc ép side ngày nay càng trở nên đơn giản hơn do có sự can thiệp của các loại sản phẩm chăm sóc tóc và những dụng cụ tạo kiểu chuyên dụng vì thế nếu tóc mai của bạn không nghe lời thì bạn không cần phải lo lắng quá đâu. Còn ngay bây giờ chúng ta hãy cùng chuyển sang danh mục tiếp theo để xem cách ép side (tóc mai) được thực hiện như thế nào nhé.

Cách ép side (tóc mai) vào nếp một sao cho hiệu quả

mẹo ép side tóc mai

Sử dụng dầu xả chăm sóc tóc

Như đã nói trong rất nhiều các chủ đề trước, dầu xả và tác dụng tuyệt vời của nó là thứ mà bạn không nên bỏ qua chút nào, việc dùng dầu xả không chỉ giúp chăm sóc tóc để giúp tóc không bị hư tổn, gãy rụng mà các tinh chất cho trong dầu xả còn giúp làm mềm tóc và giảm bớt độ khô cứng của các sợi tóc, từ đó việc đưa cả mái tóc vào nếp cũng trở nên dễ dàng chứ không nói gì là vài sợi tóc mai "vớ vẩn" kia.

Vậy nên bây giờ, để tóc mai bớt cứng và dễ vào nếp hơn thì các anh em nên hình thành thói quen sử dụng dầu xả sau khi tắm gội dần đi nhé, đừng ngại bỏ ra 2-3 phút mà khiến bản thân phải hối hận về sau. Còn bạn nam nào không biết dùng dầu xả nào thì có thể tham khảo một vài loại sản phẩm sau:

  • BC Bonacure của Schwarzkpof
  • Dầu xả By Vilain của Đan mạch
  • Dầu xả Hanz De Fuko của Mỹ
  • Dầu xả Davines của Italia - Ý

Sử dụng các loại sản phẩm Pre-styling

Các loại sản phẩm Pre-styling không chỉ có tác dụng tạo độ phồng cho tóc cực tốt mà chúng còn có khả năng làm mềm tóc và đưa tóc vào nếp cực kì hiệu quả. Ngoài ra với thành phần tinh dầu dưỡng có trong cấu tạo của mình, các sản phẩm Pre-styling sẽ là "trợ thủ" đắc lực để bạn kiểm soát và ổn định các phần tóc mai của mình.

Các sản phẩm Pre-styling có thể giúp bạn ép side (tóc mai) vào nếp một cách hiệu quả như:

  • By Vilain Side Kick
  • Reuzel Grooming Tonic
  • Một vài dòng Pre-styling dạng bôt.

Sử dụng máy sấy và kết hợp với lược Tony & Guy's

Thường thì máy sấy có tác dụng làm khô tóc và hay được dùng làm Pre-styling để tạo độ phồng cho tóc, nhưng trong trường hợp này. Máy sấy tóc lại có một công dụng rất khác chính là làm "cụp tóc". Khi bật chế độ sấy nóng thì các sợi tóc thường sẽ bị rối và xù lên (nên làm tăng volume cho tóc), nhưng còn khi bật chế độ lạnh thì tác dụng của máy sấy chỉ là làm cho tóc được định hướng theo một chiều nhất định chứ không hề làm tóc bị rối tự do. Vì thế nó rất có lợi trong việc ép side (tóc mai) và nếp.

Ngoài ra dùng lượng Tony & Guy's cũng có tác dụng vô cùng tốt trong việc đưa tóc mai vào nếp, các bạn nên dùng phần răng dày của lược và chải các sợi tóc mai theo chiều mọc tự nhiên của nó, sau đó hãy dùng máy sấy để thực hiện đồng thời việc này (các bạn có thể nhờ một ai đó hỗ trợ mình). Nên chú ý xem các sợi tóc mai có xu hướng mọc theo chiều nào rồi mới đưa tóc theo hướng đó chứ không nên chải bừa hoặc chải tóc theo cách chung chung, sẽ không đem lại nhiều hiệu quả trong việc ép side (tóc mai) vào nếp đâu.

Tổng kết 

hướng dẫn ép side tóc mai

Tóm lại việc ép side tóc hay nói cách khác là đưa tóc vào nếp hoàn toàn dễ dàng thực hiện và không hề phức tạp chút nào, hãy cố gắng áp dụng tất cả các biện pháp trên cùng một lúc, sau từ 1-2 tuần các phần tóc hai bên mai sẽ tự động vào nếp mà không cần bạn phải "ép" chúng như những lần trước đây nữa. Chúc các bạn có một mái tóc khỏe đẹp và hoàn thiện

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: