Mách bạn nam để hạn chế tác động của mũ bảo hiểm lên mái tóc

Thứ Tư,
06/06/2018
0

Mũ bảo hiểm là một trong những cần thiết hàng đầu cho việc bảo vệ an toàn khi tham gia giao thông bằng xe mô tô. Tuy nhiên cũng không thể nào phủ nhận được những khó chịu mà nó gây ra cho người dùng, đặc biệt là mỗi khi tạo kiểu tóc xong. Đã không ít lần ad từng nghĩ sẽ bất chấp và lột bỏ chiếc mũ bảo hiểm để bảo vệ cho kiểu tóc đẹp của mình. Nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời không mang tính lâu dài. Không thể nào sống ở Việt Nam và tham gia di chuyển bằng phương tiện xe máy mà không có mũ bảo hiểm được. Vậy nên, thay vì tìm cách để lách luật, loại bỏ nó thì chúng ta hãy học cách chung sống và giảm bớt các tác động của mũ bảo hiểm lên mái tóc của mình.

tạo kiểu khi đội mũ bảo hiểm

 

Hôm nay, được sự tin cậy và nhờ vả của rất nhiều những bạn đọc giả. Ad sẽ chia sẻ và hướng dẫn cho các bạn một vài cách để giữ được kiểu tóc đẹp của mình trong suốt quá trình sử dụng mũ bảo hiểm, đồng thời giảm bớt được những khó chịu và rắc rối do "chúng" gây ra nhé. Và ngay bây giờ chúng ta cùng đi vào tìm hiểu thôi nào.

Bản chất của mũ bảo hiểm

Xét về khía cạnh an toàn mà nói, mũ bảo hiểm (MBH) thực ra chỉ là một trong những vật dụng nhằm giảm thiểu các tác động vật lý nếu có xảy ra tai nạn, ca chạm khi tham gia giao thông đường bộ bằng xe máy, xe mô-tô...Tuy nhiên với pháp luật, đây là một trong những dụng cụ chuyên dụng bắt buộc cần và có để đủ điều kiện tham gia lưu thông. Bản chất của MBH thực chất chỉ nhằm bảo vệ cho sự an toàn và tính mạng cho người sử dụng. Vì thế MBH vẫn luôn gắn bó với mỗi người dân Việt Nam hàng ngày, đặc biệt là các cánh mày râu.

cách vuốt lại tóc sau khi đội mũ bảo hiểm

Nhưng ngoài tác dụng chính của mình, MBH còn để lại một vài hệ lụy như: ngứa da đầu, Gàu, bết tóc, lỳ tóc, khiến tóc mất nếp....Nó làm cho người dùng vô cùng khó chịu và cảm thấy lo lắng sau một thời gian dài sử dụng. Ngay cả bản thân ad cũng là người hàng ngày phải úp cái "nồi cơm" ấy lên đầu mà đi làm mỗi ngày, thời gian đầu Ad cũng thấy rắc rối lắm, nhưng sau khi học được cách "sống chung với lũ" bằng một vài mẹo vặt riêng, Ad cảm thấy khá hài lòng và thoải mái. Nếu bạn nào hứng thú, có thể tham khảo một vài cách sau đây để hạn chế tác dụng của mũ bảo hiểm lên mái tóc của mình nhé.

Mẹo sử dụng MBH để không "hỏng" tóc

mẹo đội mũ bảo hiểm không làm xấu tóc

Sử dụng các loại MBH chất lượng

Đã bao giờ bạn từng nghĩ sản phẩm chất lượng nó sẽ có tác dụng như thế nào so với một cái mũ bảo hiểm 30K ở ngoài đường chưa? Thứ nhất về góc độ an toàn, chắc chắn nó sẽ đảm bảo an toàn cho bạn một cách tốt hơn nếu có xảy ra tai nạn. Thứ hai về góc độ cảm tính, một chiếc mũ tốt bao giờ cũng được trang bị đầy đủ những thiết kế để giúp lưu thông không khí trong quá trình sử dụng để mái tóc không bị bết và đầu không bị nặng. Vì thế nếu thay vì sử dụng 10 cái mũ rẻ tiền trong một năm thì hãy dùng một chiếc MBH chính hãng với thời gian sử dụng lên tới cả hàng năm trời. Xét về góc độ kinh thế thì nó cũng không quá đắt và tốn kém là mấy so với việc dùng các loại mũ giá rẻ kia đâu.

Hạn chế sử dụng gôm xịt tóc

Dùng gôm xịt tóc không hề xấu, nó sẽ trở thành dụng cụ hỗ trợ đắc lực trong vấn đề tạo kiểu tóc của mỗi bạn nam. Nhưng nếu dùng sai cách, sai mục đích và sai thời điểm, nó sẽ "trở mặt" và biến thành thảm họa khiến bạn vô cùng khó chịu. Và trong trường hợp này, nếu dùng quá nhiều gôm trên tóc mà bạn lại đội MBH trong thời gian dài (nhất là những loại Full Face) sẽ khiến cho các sợi tóc bị bết lại, vón cục và không thể re-style (làm mới tóc) sau khi bỏ mũ ra. Nên một cách hiệu quả để giảm bớt tác dụng của việc dùng MBH là hạn chế lạm dụng gôm xịt tóc thôi nhé các Men.

Không đội MBH ngay sau khi tạo kiểu

Hãy cho mái tóc một thời gian nhất định để làm quen và được hong khô hoàn toàn sau khi đã tạo kiểu với sáp vuốt tóc hoặc sản phẩm tạo kiểu nào đó. Tuyệt đối không bao giờ được đội mũ ngay sau khi tóc mới vào nếp nhé. Ngoài ra nếu cần ra ngoài gấp và thời gian không cho phép chờ đợi thì bạn cũng có thể dùng quạt để thổi khô tóc, nhưng chỉ dùng chế độ nhỏ thôi nhé vì nếu để gió tạt mạnh quá sẽ hỏng mất phom tóc đấy.

Hạn chế đội MBH liên tục

Những phượt thủ, những biker phân phối lớn với những dòng mũ Full Face hoặc 3/4, nếu đã tạo kiểu tóc trước đó và muốn giữ được kiểu tóc của mình sau khi tới nơi thì tốt nhất nên hạn chế việc đội mũ biền biệt trong suốt chặng đường, nếu chuyến đi ngắn dưới 50Km thì OK, không sao. Nhưng nếu có ý định phượt trên con đường dài từ 100Km trở lên mà vẫn muốn tóc giữ phom tốt thì nên dừng lại 30km 1 lần và re-style tóc nhé.

Một số lưu ý

+ Đối với loại mũ bảo hiểm Full Face:

  • Nên mở chế độ tản gió (những loại mũ chùm mặt hiện nay đều có thiết kế này) để không khí lọt vào tóc.
  • Không nên gạt kính để gió thốc thẳng vào mặt và tóc làm lộn xộn cấu trúc tóc.

+ Đối với loại MBH 1/2 or 3/4 Face:

  • Nên dùng kính để chắn bớt gió lên tóc trong quá trình di chuyển.
  • Không nên dùng vào mùa hè (vì những dòng mũ này thường không có lỗ hút khí trên đỉnh).

Tổng kết

re-style tóc sau khi đội mũ bảo hiểm

Việc bảo vệ mái tóc và vẻ đẹp của nó không phải lúc nào cũng dễ, đặc biệt là khi bạn đang sống chung với một tác nhân "hủy hoại" là mũ bảo hiểm. Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng và điều tiết hợp lý thì sẽ có thể hạn chế được đáng kể những tác động của MBH lên mái tóc của mình đấy. Chúc các bạn giữ được mái tóc khỏe đẹp mỗi ngày. Hẹn gặp lại các bạn vào những chủ đề sau với nội dung mới liên quan đến sáp và tóc nhé.

Byvilain.net

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: