Mẹo giúp bạn điều chỉnh độ bóng trên tóc khi sử dụng Wax

Thứ T3,
05/06/2018
0

Độ bóng (shine) luôn là một trong những trở ngại lớn của các bạn nam khi tạo kiểu bằng việc sử dụng wax. Tuy rằng nó không để lại hậu quả gì quá nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như sự phát triển của mái tóc, nhưng độ shine sẽ khiến cho mái tóc trở nên bóng bẩy một cách bất đắc dĩ và làm giảm độ hoàn thiện của kiểu tóc, khiến nó trông không còn được tự nhiên và nhìn vào trông có cảm giác như bị bết tóc hoặc lâu ngày không tắm gội ấy. Còn nếu như tóc khô quá vì độ shine không đủ thì điều đó cũng không hề tốt chút nào.

tạo kiểu tóc nam đẹp 2018

Nên để điều chỉnh và khắc phục được độ bóng trên tóc luôn là việc hàng đầu là các bạn nam hiện nay quan tâm. Vì thế hôm nay ad sẽ giới thiệu với các bạn một chủ đề liên quan đến: cách điều chỉnh độ bóng trên tóc khi sử dụng sáp vuốt tóc, để nếu chẳng may bạn có lỡ dùng quá nhiều Pomade hoặc chất sáp bị kích hoạt quá mức khiến cho điểm shine trên tóc tăng vọt. Hoặc độ bóng thấp quá không thể làm cho mái tóc trở nên hấp dẫn, thì bạn cũng biết cách để xử lý sao cho hiệu quả và nhanh chóng.

Ok, và giải pháp, hay cũng có thể coi là mẹo vặt đầu tiên mà các bạn nên áp dụng để giảm độ shine trên tóc đó là:

Xịt nước và sử dụng máy sấy tóc

cách tạo kiểu tóc nam 2018

Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn bởi nước là một loại dung dịch điện ly mạnh, nên sẽ làm tóc ẩm rất nhanh từ đó có thể kiến tóc bị bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu kết hợp cùng với máy sấy tóc thì vấn đề sẽ được giải quyết một cách hiệu quả và nhanh chóng. Bởi các thành phần Ion+ tự do trong nước sẽ làm hoàn tan bớt sáp ong có trong sáp để đánh bật một phần các nguyên nhân làm độ shine của mái tóc tăng cao, và sau đó máy sấy tóc sẽ làm nhiệm vụ biến dung dịch đó thành hơi nước và trả lại cho bạn một mái tóc hoàn thiện và tự nhiên.

Dùng bột hút ẩm hoặc bột tạo phồng

Bột tạo phồng hoặc các loại phấn hút ẩm sẽ là các nguyên liệu hiệu quả để bạn cứu nguy cho mái tóc của mình nếu đã vô tình sử dụng quá nhiều sáp vuốt tóc hoặc pomade lên tóc, bởi nó sẽ một mặt tác dụng sâu vào chân tóc để hút hết lượng dầu nhờn do da đầu liên tục sinh ra và mặt khác sẽ bám vào các lớp sáp để làm hạn chế bớt lượng shine do Wax (pomade) tiết ra, trả lại cho tóc độ tự nhiên vốn có của chúng.

bột hút ẩm tạo phồng tóc

Đối với cách này thì nó chỉ có tác dụng ngay sau khi bạn đã thực hiện apply wax lên tóc trong khoảng thời gian chất sáp chưa khô lại. Còn ngoài ra nếu để tóc đã lên nếp và khô rồi thì cũng không có tác dụng gì đâu và bạn buộc phải sử dụng liệu pháp thứ 1 thôi.

Hãy thử dùng khăn giấy và lau khô

Nếu như tóc của bạn vừa mới tạo kiểu và đang còn ướt mà đã xuất hiện ngay độ bóng quá cao khiến bạn cảm thấy khó chịu, thì ngay lập tức hãy sử dụng một chiếc khăn giấy (loại tốt) hoặc khăn vải mỏng để lau bớt lượng wax trên tóc của mình đi, mặc dù cách này thực sự không giúp bạn đạt hiệu tốt đa trong việc chống lại độ bóng của tóc, tuy nhiên mình nghĩ nó cũng sẽ hiệu quả nếu bạn lặp lại nhiều lần.

cách tạo kiểu tóc nam đẹp theo xu hướng 2018

Và đó là 3 cách mà ad hay dùng để giảm bớt độ shine trên tóc của mình khi tạo kiểu bằng Wax, nhưng nếu bạn muốn học cách sử dụng Wax để làm tăng độ bóng cho tóc với những mái tóc khô xơ và thiếu sức sống mà không cần dùng tới Pomade, thì bạn hoàn toàn có thể thử một trong cách giải pháp sau:

  • Tăng độ bóng cho tóc bằng cách kết hợp sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc hoặc sản phẩm Prestye, một mặt sẽ giúp tóc trở nên bóng bẩy, mượt mà hơn và mặt khac sẽ khiến cho kiểu tóc được bảo vệ một cách tuyệt đối sau khi dùng sáp, ngoài ra còn tăng thêm khả năng chống chịu của chúng trước những tác nhân hư tổn của tự nhiên và ảnh hưởng xấu từ môi trường.
  • Tăng độ bóng cho tóc bằng cách kết hợp gôm xịt tóc cũng là một trong những ý kiến hay mà ad đã tham khảo được của một chuyên gia tạo kiểu người Mỹ gốc Việt. Với mẹo này thì cũng tương tự như việc dùng các sản phẩm pre-style ở trên. Nhưng nó không đem lại hiệu quả dưỡng sâu cho tóc mà chỉ làm cho tóc được bảo vệ tốt hơn thôi.

Tổng kết chung

tạo kiểu tóc nam đẹp

Và vừa rồi và bài chia sẻ của ad về 3 cách để giảm bớt độ bóng trên mái tóc và 2 mẹo để làm tăng độ shine sau khi sử dụng wax, mong rằng qua đây sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc tạo kiểu và làm đẹp cho mái tóc của mình mỗi ngày, Mọi ý kiến thắc mắc cũng như góp ý, các bạn hãy cho ad biết bằng cách comment bên dưới nhé, hoặc các anh em muốn mình làm về chủ đề gì hay hơn hoặc có tính thời sự hơn thì hãy bình luận sau bài viết này để ad sẽ cố gắng đáp ứng nhé.

 

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: