Mẹo vặt giúp gia tăng khả năng giữ nếp cho mái tóc nam giới

Thứ Wed,
06/06/2018
0

Hold - độ giữ nếp của một dòng sáp vuốt tóc, ngày nay thuật ngữ ấy không chỉ bị giới hạn ở một sản phẩm thông thường, mà nó còn được nhắc đến như tiêu chí làm đẹp hàng đầu của nam giới với những mái tóc khô cứng khó vào nếp. Không chỉ thế, khả năng giữ nếp là một chuyện, nhưng thời gian giữ nếp lại là một chủ đề khác. Vậy làm sao để mái tóc luôn giữ được ở trạng thái ổn định và dễ kiểm soát trong một thời gian dài? Đây thực sự đã và đang trở thành vấn đề nan giải của cánh mày râu hiện nay.

cách giữ nếp tóc

Có rất nhiều bạn trong thời gian qua đã đặt câu hỏi tới Byvilain.net với những thắc mắc như: Làm sao để mái tóc luôn ổn định, sáp vuốt tóc nam nào giữ nếp tốt nhất, mái tóc thường xuyên bị rối là do đâu?.....Sau một thời gian dài chờ đợi các câu hỏi liên quan, ad nhận ra rằng hầu như các bạn nam vẫn chưa biết cách xử lý sao cho hiệu quả với các tình trạng như tóc gãy nếp, tóc khô cứng khó vào nếp, tóc rối....Vậy nên để khắc phục triệt để các hiện tượng này, các bạn hãy cùng đi vào chủ đề ngày hôm nay mang tên Những mẹo vặt giúp gia tăng khả năng giữ nếp cho mái tóc nam giới, để từ đó sẽ tự rút ra những kinh nghiệm về việc khắc phục những vấn đề trên mà không cần phải bận tâm lo lắng nữa nhé.

Sử dụng máy sấy nhiệt

Thay vì chỉ dùng lược tạo kiểu thông thường thì bạn hãy thử sử dụng thêm máy sấy nhiệt trong lúc tạo kiểu xem sao. Cá nhân ad khi mà kết hợp dùng sáp để tạo kiểu tóc thì luôn luôn kèm theo một chiếc máy sấy tóc, vì khi sử dụng máy sấy nó sẽ làm mái tóc nóng lên, theo nguyên lý tự nhiên thì "nóng nở lạnh co", lỗ chân lông sẽ mở ra, giúp cho chất sáp được bám sâu vào chân tóc, đồng thời khi dùng máy sấy, sức gió sẽ giúp cho việc đưa tóc vào nếp dễ dàng hơn rất nhiều.

sấy tóc nam

Hơn nữa nếu chu đáo hơn, bạn nên sắm cho mình thêm một chiếc lược xoăn hoặc lược bán nguyệt CHAOBA, lúc này sẽ dùng lược quấn tóc ngược lên đồng thời dùng máy sấy thốc thẳng vào dưới chân tóc, cứ tiếp tục như thế khi nào mái tóc đạt độ bồng nhất định thì dừng lại thoa sáp lên, lúc này tóc sẽ "dễ bảo" hơn rất nhiều so với lúc bạn chỉ dùng lược và kéo ngược tóc lên thôi đấy.

Khi dùng máy sấy tóc có 2 lợi ích mang lại, thứ nhất là nó giúp thổi đi những lớp gàu còn đọng lại mà dầu gội không làm sạch hết, thứ 2 là giúp mái tóc duỗi ra, biến các sợi tóc trở nên mềm mại hơn, từ đó việc kéo các lớp tóc lên nếp cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy sau bài viết này, các bạn hãy thử mẹo này xem sao, nếu thành công hãy quay lại và phản hồi cho ad nhé.

Kết hợp gôm xịt tóc

Liệu sản phẩm sáp vuốt tóc của bạn chưa thực sự đủ khả năng để "khuất phục" được những mái tóc ương bướng. Dù cho đó là dòng sáp có khả năng giữ nếp tốt nhất rồi. Vậy thì thay vì tìm kiếm sản phẩm mới để thay thế tại sao bạn không thử kết hợp thêm một "công cụ" khác mang tính "cứng rắn" hơn. Có lẽ hai trong một sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn lúc ban đầu đấy.

cách dùng gôm xịt tóc

Lợi ích của việc làm này là vừa giúp cho mái tóc có thêm độ giữ nếp lại vừa mang lại mùi hương giúp mái tóc chống lại các mùi hôi của da đầu, của bụi bẩn. Thứ 2 nó tạo thêm một lớp màng bảo vệ vững chắc cho mái tóc trước những tác nhân xấu của môi trường. Thực sự ad thấy biện pháp này có vẻ có lợi hơn nhiều đấy.

Tuy nhiên nếu sử dụng cách này, bạn cần lựa chọn đúng sản phẩm gôm xịt tóc tương ứng nếu không sẽ có khá nhiều rắc rối xảy ra đấy nhé. Bởi vì nếu một dòng wax mà đội giữ nếp đã yếu nay loại gôm đi kèm lại có độ hold kém nữa thì cũng không cải thiện hơn được bao nhiêu, còn với sản phẩm sáp có độ giữ nếp Max Hold thì chỉ nên dùng thêm loại gôm nào nó có độ cứng vừa đủ thôi, nếu cứng quá sẽ gây khô tóc chẳng khác gì Gel.

Uốn tóc và làm tóc

Với những kiểu tóc như Undercut, Side Part, Pompadour, Tóc Xoăn dựng thì yêu cầu đầu tiên là khả năng tạo phồng, vì thế những mái tóc thông thường không thể đạt được mức độ này ở điều kiện tiêu chuẩn. Chính vì thế uốn tóc cũng là một giải pháp hiệu quả và nếu có khả năng hãy cố gắng lặp lại 2 tháng một lần để mái tóc luôn đẹp nhất.

uốn tóc nam đẹp 2018

Khi sử dụng biện pháp này cũng có 3 tác dụng chính. Thứ 1 khi uốn tóc mái tóc sẽ được kích thích, giúp tăng thêm khả năng thích nghi với môi trường, thứ 2 uốn tóc sẽ giúp tăng độ bồng bềnh, tạo kiểu dễ dàng hơn rất nhiều, thứ 3 khi uốn tóc, mái tóc sẽ đạt được hiệu ứng phân lớp tốt hơn, mang lại độ tự nhiên cao hơn rất nhiều.

Trên đây là 3 biện pháp hiệu quả mà ad đã thử nghiệm qua, chúng đều rất hiệu quả và tác dụng tức thời, trong thời gian tới Byvilain.net sẽ tiếp tục nghiên cứu và đưa ra những mẹo vặt mang tính hữu hiệu hơn nữa nhé, các bạn nhớ theo dõi trang chủ thường xuyên để được cập nhật sớm nhất nhé. Còn vô vàn những mẹo hay khác để bạn hoàn thiện cho kiểu tóc của mình, tuy nhiên ad sẽ cập nhật sau vì cái gì nhiều quá cũng không tốt mà. Hẹn sớm gặp lại các bạn trong chủ đề tiếp theo của Byvilain.net.

To be continue...

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: