Mẹo lựa chọn kiểu tóc đẹp phù hợp với nam giới Á-Đông

Trên thế giới hiện nay có vô vàn những kiểu tóc nam đẹp thịnh hành và kèm theo đó là rất nhiều những sản phẩm Sáp vuốt tóc nam phù hợp. Tuy nhiên đó là thế giới, ở đó có hàng trăm quốc gia, hàng ngàn khu vực địa lý khác nhau với những điều kiện khí hậu, thời tiết cùng phong tục tập quán và nền văn hóa khác nhau, vì thế không phải một kiểu tóc đẹp có thể phổ biến cho toàn bộ mọi nơi.

tóc nam đẹp hàn quốc

Đặc biệt là với đời sống văn hóa của người Á-Đông, với những nề nếp về văn hóa, quan niệm xã hội đậm chất phong kiến, cổ hủ thì những style độc, lạ và phá cách không mấy khi trở thành lựa chọn của nam giới. Nếu nói trên góc nhìn cạnh tranh thì có thể gọi đó là ” không có chốn dung thân “. Nhưng làm sao để vẫn có được kiểu tóc thật ưng ý, phù hợp mà vẫn đảm bảo nét đẹp truyền thống, những giá trị bản sắc? Hãy cùng Byvilain.net đi tìm giải pháp trong chủ đề ngày hôm nay nhé !!!

Văn hóa truyền thống hay Phong cách hiện đại ?

Hiện nay, ở một số nước tư bản chủ nghĩa đã không còn bị ảnh hưởng bởi những nề nếp phong kiến cổ xưa, chính vì vậy nên quan niệm xã hội, chủ nghĩa về cái đẹp của họ ở một phạm trù khác, ở một tầm cao khác. Tuy nhiên với người Châu Á nói chung và người Việt nói riêng, liệu có dám phá vỡ những nguyên tắc lâu đời để bước sang chủ nghĩa hiện đại, đi đầu đón trước để bắt nhịp cùng thế giới? Điều đó sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Mái tóc giữ vị trí nào trong lối sống của người Á-Đông ?

Quan niệm xã hội cũ

Nếu như từng theo dõi những bộ phim cổ trang kiếm hiệp của Trung Quốc, chắc hẳn các bạn đã không còn lạ lẫm gì với hình ảnh những ” quân tử “, những giai nhân hào hoa và phong nhã cùng mái tóc dài và dày tới mức không tưởng. Vâng, chính nó, những mái tóc ấy chính là tiền thân của những kiểu tóc nam giới hiện đại ngày nay, được xây dựng dựa trên nền tảng của những mái tóc nguyên thủy và được coi như một hình tượng biểu trưng cho sức mạnh, danh dự của một người đàn ông trong xã hội.

tóc nam đẹp hàn quốc

Đối với người Á-Đông nói chung, mái tóc của người đàn ông là một phần quan trọng trong lối sống hàng ngày, nó không chỉ như một yếu tố giúp làm tôn lên vẻ đẹp của một ” đấng nam nhi đại trượng phu “, mà hơn nữa nó còn là con dấu, biểu tượng của sự đóng ấn đánh dấu một bước trưởng thành và quyền lực của người con trai. Những người cha thì thường có mái tóc dài chấm đuôi, được tết thành sợi (hoặc để kiểu xõa sang 2 bên ) thả dọc theo sống lưng, còn người con trai thì cũng tương tự nhưng chỉ tới phần eo là đủ. Nếu quan sát kĩ, sẽ còn rất nhiều điều đặc biệt trong kiểu thiết kế mái tóc ấy.

tóc nam đẹp hàn quốc

Một điểm khác biệt nữa của mái tóc nam giới châu Á so với người phương tây, đó là những người đàn ông trong xã hội phong kiến Á-Đông rất coi trọng mái tóc của mình, họ chỉ xuống tóc khi quyết định một điều gì đó quan trọng trong cuộc đời, hay việc cắt đứt mái tóc chỉ diễn ra khi những cuộc chiến tranh xung đột xảy đến. Nó cho thấy một điều rằng ở nơi đây, mái tóc của người đàn ông đóng một vai trò rất to lớn với họ và không hề bị coi nhẹ như những chúng ta vẫn thường nghĩ.

Đối với bản thân hiện tại

Với mỗi người đàn ông nói chung, đều cố gắng làm sao để có được một kiểu tóc thật đẹp, thật hợp và phải thật ” ngầu “, thật chất. Nhưng đó chỉ đúng nếu với suy nghĩ của thế kỉ XXI, còn ở những giai đoạn thời phong kiến và cận phong kiến thì điều đó chưa hoàn toàn chính xác. Dưới những áp đặt và sự kì thị của xã hội, một người đàn ông không thể nào biến tấu cho mình một kiểu tóc mang tính chất ” độc và lạ “, thậm chí chỉ một chút khác biệt cũng bị coi là lập dị và đi ngược lại với cái thứ được gọi là thời đại.

toc nam dep

Nhưng biết làm sao khi điều ấy nó đã ăn sâu vào trong suy nghĩ của mỗi con người Á-Đông, dù là trai hay gái họ vẫn giữ cho mình một lối sống kín kẽ, không dám thể hiện và theo đuổi phong cách của bản thân vì sợ sự dị nghị, soi mói của hàng xóm, bạn bè và thứ được gọi là ” thiên hạ “.

tóc nam đẹp cho người châu á

Đó là những gì mà Ad đã nghiên cứu được về vị trí của mái tóc đối với con người châu Á, thực sự để thay đổi được là một điều khó khăn, kì tích. Tuy nhiên, cùng sự ” hội nhập “, một cách bất đắc dĩ của xã hội Phong Kiến với chủ nghĩa tư bản, những suy nghĩ cổ hủ dần bị loại bỏ, đồng thời sự du nhập của các lối sống phương tây ngày càng ăn sâu vào trong cuộc sống hàng ngày của người châu Á. Quan niệm ” nam nhi tóc chấm ngang lưng “, dần bị loại bỏ và thay vào đó là những kiểu tóc, những phong cách mới gọn gàng hơn, thanh lịch và quấn hút hơn. Và điều gì đến cũng đã đến, thời gian chính là chất tẩy rửa hiệu quả nhất, dần dần những phong cách tóc nam lỗi thời và có phần cực đoan ấy bị gạt bỏ ra khỏi lối nghĩ của người Á-Đông, thay vào đó là những trào lưu tóc hiện đại mới lại và cá tính như ngày nay.

Mái tóc của người Á-Đông có đặc điểm gì ?

Xét về khía cạnh khoa học, với những quốc gia khác nhau sẽ mang những đặc điểm về sinh trưởng khác nhau. Chính vì thế nó ảnh hưởng một phần không hề nhỏ tới sự phát triển và đặc điểm sinh học của mái tóc nam giới. Hãy cùng nhau mổ xẻ vấn đề để tìm ra điểm nổ bật nhé.

Chiều dài và mật độ tóc

Như đã nói qua ở trên, người châu Á nói chung có chiều dài tóc khá dài, dù là ở thời điểm hiện tại, một phần là do ảnh hưởng của dòng tóc nguyên thủy bắt nguồn từ thời cha ông và một phần là tàn tích, dư âm của chế độ phong kiến ảnh hưởng, áp đặt lên trên lối sống và cách suy nghĩ của họ. Cho nên tới ngày hôm nay, mỗi người đàn ông ở đây vẫn cố giữ cho mình có một mái tóc dài và dày, tuy đã được tối ưu hóa để phù hợp với sinh hoạt và công việc hàng ngày nhưng trông chúng vẫn khá là ” lồm xồm “.

tóc nam đẹp hàn quốc

Còn về mật độ tóc, với một mái tóc dài thì thường mật độ tóc sẽ phát triển sao cho tương xứng với chiều dài ấy ( Không nói đến mấy thanh niên tóc dài mà thưa nhé ^_^ ). Nên mật độ tóc nam giới châu Á số đông là ở mức khá cao so với những nơi khác, đồng thời được bảo vệ và ít có sự ảnh hưởng bởi hóa chất ( thuốc nhuộm và thuốc tẩy ) nên trông rất ” xanh tốt “.

Mức độ phục hồi của tóc

Lý do Byvilain.net  phải đưa mục này vào đó là ngay sau đây, sẽ có một vài kiểu tóc phải sử dụng đến biện pháp trị liệu đặc biệt như uốn hoặc làm tóc, chính vì thế Ad phải đưa vấn đề này vào phân tích để các bạn nắm được phần nào đặc điểm chung của mái tóc Á-Đông, từ đó có thể xét về khía cạnh bản thân và suy nghĩ xem có nên thử thách mái tóc của mình không.

tóc nam đẹp hàn quốc

Mà thôi không lôi thôi nữa, cùng quay lại vấn đề chính nào…!

Nếu xét về góc cạnh sinh học, mái tóc châu Á thường có đặc điểm là tốt hơn người châu Âu. Tốt ở chỗ nào? Nó hơn điểm là ở chỗ mái tóc người châu Âu thường không chứa nhiều thành phần Karein và chất nhờn bảo vệ tóc, yếu tố đó cũng thể hiện qua việc di truyền và kết quả là những đứa trẻ sinh ra thường mang màu tóc hoe hoe vàng hoặc hơi ngả sắc. Nhờ điểm mạnh về thành phần cấu tạo, vì thế mà mái tóc của các anh em người Á có khả năng phục hồi rất cao, nó được thể hiện rõ ràng qua thống kê tần suất cắt tóc trung bình của nam giới trên toàn thế giới, người châu Á luôn giữ vị trí top, và tất nhiên nếu mái tóc không dài và mọc nhanh trong thời gian ngắn thì chẳng có ai bỏ tiền ra cắt tóc làm gì đúng không? Việc đó cho thấy dưới tác động kích thích bên ngoài, mái tóc nam giới châu Á có mức độ phản hồi rất tốt và khả năng phục hồi rất khả quan.

Mức độ phát triển

Nếu xét về khả năng phục hồi thì không thể nào mà quên danh mục mức độ phát triển của mái tóc, vì nó như hai tiên đề cần và đủ để tương hỗ bổ trợ cho nhau vậy. Có một số anh em có khả năng phục hồi tóc dưới những ảnh hưởng của thuốc tẩy hay thuốc uốn tóc khá là tốt, tuy nhiên khả năng phát triển của tóc lại tương đối chậm, điều đó thể hiện ở việc mái tóc sau khi bị làm phai màu hoặc uốn nếp rồi thì khả năng lấy lại màu sắc nguyên thủy khá nhanh và thời gian để duỗi lại tóc rất ngắn. Nhưng nó lại không dài và không lấy lại mật độ tóc lúc đầu một cách nhanh chóng mà sẽ mất một thời gian khá lâu để có thể đạt được chiều dài ban đầu và độ dày vốn có của mình.

tóc nam đẹp hàn quốc

Nhưng về phần đông các anh em nam giới người Á-Đông đều có mức độ phát triển tóc khá cao, đó là một tín hiệu khả quan cho việc lựa chọn kiểu tóc dưới đây, không chỉ vậy nó cũng giúp cho chúng ta an tâm phần nào về mái tóc dưới những tác động của điều kiện môi trường và các yếu tố tác động hàng ngày. Nhưng nói thế cũng không phải để anh em chủ quan với mái tóc nhé, người ta có câu ” có không giữ, mất đừng tìm “, vì thế nhân lúc mái tóc còn đang ở giai đoạn tươi tốt thì đừng có mà làm bừa, lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu giữ nếp hay những biện pháp làm đẹp công nghiệp nhá.

Khả năng thích ứng

Ở thời điểm hiện tại, có hàng trăm hàng ngàn và thậm chí là hàng chục ngàn những sản phẩm hỗ trợ giữ nếp cho tóc với tác dụng tức thời và giá thành phải chăng. Vì vậy nam giới thường không ngần ngại gì sử dụng chúng như một loại hình làm đẹp và biện pháp tạm thời để kiểm soát mái tóc của mình. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng có thể sử dụng chúng và không phải lúc nào mái tóc cũng sẵn sàng để kết hợp với chúng như một vật bất ly thân.

Nhưng tin vui cho các bạn là mái tóc nam của người Á-Châu thường rất ” dễ chơi “, rất dễ để kết hợp và thích ứng cùng các sản phẩm dưỡng, giữ nếp khác dù đó là Sáp vuốt tóc nhập khẩu hay hàng nội địa. Chính vì vậy nên anh em có thể yên tâm mà sử dụng như cơm bữa hàng ngày nhé.

Mà đi và phân tích bấy nhiêu thôi chắc cũng đủ rồi, anh em hẳn cũng hơi đuối rồi nhỉ? Không để anh em chờ lâu, Ad sẽ đi vào vấn đề cuối cùng trong chủ đề ngày hôm nay để anh em nghỉ ngơi nhé.

Mẹo lựa chọn kiểu tóc nam đẹp phù hợp với người Á-Đông

kiểu tóc nam đẹp cho người việt nam

Lựa chọn theo xu hướng

Lựa chọn theo xu hướng là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để có một kiểu tóc đẹp khiến mọi người phải ngước nhìn, tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm nhất định đó là sẽ không giữ được sự phổ biến trong bao lâu vì xu hướng thì thay đổi từng ngày và trào lưu thì cập nhật mãi mãi.

Lựa chọn theo chất tóc

Lựa chọn theo chất tóc là một cách làm không mấy phổ biến, nhưng bù lại nó lại có tác dụng lâu dài và chính xác, biết rõ đặc thù mái tóc của mình như thế nào thì việc lựa chọn phong cách cho nó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Lựa chọn theo văn hóa

Nét đẹp truyền thống văn hóa luôn là điều in sâu và trong lối sống của người Á-Đông, chính vì vậy mà lựa chọn kiểu tóc nào để vừa phù hợp với bản thân, vừa gìn giữ được bản sắc, hình ảnh của người đàn ông vẫn luôn là điều được tìm kiếm nhiều nhất.

Lựa chọn sở thích

Mỗi con người khác nhau lại có một tính cách, mỗi người lại có một lựa chọn riêng, bởi vậy chọn một kiểu tóc theo sở thích vẫn là điều được mọi người tìm đến, đừng quá vì sự áp đặt của xã hội mà phải chạy theo nó, hãy cứ là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.

Chúc các bạn có những lựa chọn hoàn hảo !

Byvilain.net

 

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
By Vilain SideKick | Pre-Styling chưa bao giờ đơn giản đến thế
Đổi mới phong cách cùng siêu phẩm By Vilain Dynamite Clay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close

Phản hồi gần đây

  Chuyên mục

  Lưu trữ

  Thẻ

  cách cắt tóc nam bằng tông đơ cách sử dụng dầu gội đầu khô các kiểu tóc nam ngắn đẹp việt nam cắt tóc nam bằng tông đơ dầu gội đầu khô dầu gội đầu khô bán ở đâu gôm xịt tóc hanz de fuko gôm xịt tóc Hanz De Fuko Extreme Hold gội đầu khô gội đầu khô là gì Hanz De Fuko Extreme Hold Hanz De Fuko Extreme Hold chính hãng hanz de fuko heavymade revie hanz de fuko heavymade review kiểu tóc nam ngắn đẹp 2020 kiểu tóc nam đẹp ngắn mua sáp vuốt tóc nam chính hãng mẫu tóc nam ngắn đẹp 2020 review gôm Hanz De Fuko Extreme Hold review sáp vuốt tóc nam chính hãng shop wax tây ninh sáp vuốt tóc giữ nếp tốt nhất sáp vuốt tóc Hanz De Fuko heavy made sáp vuốt tóc nam chính hãng sáp vuốt tóc nam chính hãng giá rẻ Sáp vuốt tóc nam Tuyên Quang sáp vuốt tóc nam tốt nhất hiện nay sáp vuốt tóc tốt sáp vuốt tóc tốt nhất sữa rửa mặt cho da dầu giá bình dân sữa rửa mặt cho da dầu mụn sữa rửa mặt cho da dầu mụn tuổi dậy thì sữa rửa mặt cho da dầu mụn tốt nhất sữa rửa mặt cho da dầu mụn đầu đen sữa rửa mặt cho da dầu nam sữa rửa mặt cho da dầu nhạy cảm tóc nam ngắn đẹp 2020 tóc nam ngắn đẹp hàn quốc tóc nam ngắn đẹp sport tóc nam ngắn đẹp việt nam tóc nam tỉa ngắn đẹp tóc nam đẹp 2020 tông đơ cắt tóc barber tông đơ cắt tóc nam tông đơ hớt tóc nam
  Navigation
  Close

  My Cart

  Close

  Wishlist

  Recently Viewed

  Close

  Great to see you here !

  A password will be sent to your email address.

  Your personal data will be used to support your experience throughout this website, to manage access to your account, and for other purposes described in our chính sách riêng tư.

  Already got an account?

  Close

  Categories