Những kiến thức cơ bản trong việc lựa chọn sáp vuốt tóc nam

Thứ T4,
06/06/2018
0

Bạn đã tự tin rằng mình có đủ kiến thức để có thể lựa chọn và tư vấn cho người khác một loại sáp vuốt tóc phù hợp với mái tóc của họ. Hay đơn giản như bạn đã chọn lựa cho mình được một loại Wax phù hợp chưa? Nếu câu trả lời đều là “không” cho cả hai câu hỏi thì thực sự bạn cần phải đọc bài viết này vì nó sẽ giúp cho bạn trang bị được đầy đủ những kinh nghiệm đơn giản nhất để tự mình chọn lựa được một sản phẩm tạo kiểu dành riêng cho mái tóc của mình.

sáp vuốt tóc nam

 

Để cho các bạn tiện theo dõi, Ad sẽ chia nội dung bài viết này thành 2 phần chính bao gồm:

 • Phần 1: Chọn sáp vuốt tóc dựa trên độ nặng của Wax.
 • Phần 2: Chọn sáp vuốt tóc dựa trên độ khô & độ ẩm của Wax.

Bên trong mỗi phần sẽ là những ý kiến đánh giá cá nhân của Ad và một vài đánh giá, góp ý mà Ad đã tổng hợp được của nhiều chuyên gia về tóc, cũng như những “cao nhân” trong giới “tóc, tai”. Nên các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Phần 1: Chọn sáp vuốt tóc theo độ nặng của Wax

Thường thì những sản phẩm sáp vuốt tóc sẽ được chia theo độ Hold, độ Shine và độ gội rửa. Nên rất ít người biết Wax được chia theo thang độ nặng như thế nào. Sau đây Ad sẽ giúp các bạn hình dung qua một vài thang chia độ nặng mà trên thế giới đang sử dụng nhé.

sáp vuốt tóc nam

Độ nặng của một loại sáp vuốt tóc được chia làm 9 điểm, trong đó 1 điểm là thấp nhất tương đương với dòng sáp có chất sáp nhẹ nhất, còn điểm 9 là điểm đánh giá cao nhất tương đương với dòng Wax có chất sáp nặng nhất. Các loại sáp vuốt tóc nhẹ thường dùng để Pre-styling hoặc dùng tạo độ phồng trên tóc, còn những dòng sáp vuốt tóc nặng lại được sử dụng vào việc giữ nếp và ổn định cho mái tóc.

wax vuốt tóc nam

Ad sẽ lấy một số sản phẩm sáp vuốt tóc nam phổ biến đặc trưng cho từng thang đánh giá độ nặng của chất sáp như sau:

 • Thang điểm 1: Hanz De Fuko Quick Sand, By Vilain Blow, Osis+1 Dust It,...
 • Thang điểm 2: Cube Wax của nhãn hàng Cube Hàn Quốc.
 • Thang điểm 3: Sáp vuốt tóc nam Gatsby Wax của Nhật Bản.
 • Thang điểm 4: Sản phẩm 2Vee Wax của BARRO Hàn Quốc.
 • Thang điểm 5: Sáp vuốt tóc nam Morris Motley của Australia.
 • Thang điểm 6: By Vilain Dynamite Clay của nhãn hàng Đan Mạch.
 • Thang điểm 7: Sáp vuốt tóc nam Kevin Murphy Rough Rider của USA.
 • Thang điểm 8: Sản phẩm sáp vuốt tóc nam Blumaan của Hoa Kỳ (USA).
 • Thang điểm 9: Wax vuốt tóc By Vilain Gold Digger của By Vilain Đan mạch.

cách sử dụng sáp vuốt tóc

Nhiều người nếu nói không quan tâm thì không đúng, nhưng thực sự họ cũng chả biết quan tâm sản phẩm Wax của mình từ đâu, có sản phẩm thì ghi chú là Medium hold hoặc Strong Hold, Low Hold, Độ bóng cao, độ làm sạch tốt, Texture cao...Ngoài ra cũng có sản phẩm chẳng ghi thêm gì ngoài tên thương hiệu với tên gọi của loại Wax. Vì thế nên khi chọn nhầm loại sáp vuốt tóc không phù hợp cũng không hẳn là lỗi do các bạn. Hãy nhớ, độ nặng sẽ khiến tóc bị cụp xuống và mất độ phồng của tóc. Còn chất sáp nhẹ nhàng thì sẽ giúp tóc bay bổng tự nhiên, volume cao hơn và cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng. Các bạn nên căn cứ vào mục đích dùng Wax của mình sau đó hãy lựa chọn xem sản phẩm nào là phù hợp nhé.

Phần 2: Chọn sáp vuốt tóc theo độ khô & độ ẩm của Wax

Độ ẩm của sáp là thứ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng re-style tóc, độ phồng của tóc và độ hoàn thiện cho mái tóc sau khi tạo kiểu. Nếu dòng sáp của bạn có độ ẩm rất cao, mà tóc của bạn lại là dạng tóc dầu, da dầu lại rất hay ra mồ hôi thì khi sử dụng sáp để tạo kiểu thì đúng thật là thảm họa kinh điển nhất.

sáp vuốt tóc là gì

Độ ẩm hay độ khô của sáp cũng chỉ là hai yếu tố cơ bản giúp bạn chọn loại Wax phù hợp, tuy nhiên nếu không căn cứ vào chúng thì mãi mãi bạn cũng sẽ không bao giờ chinh phục được mái tóc “cứng đầu và khó bảo” của mình. Thậm chí những sợi tóc “ương ngạnh” còn khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và gây ra hàng loạt các rắc rối sau này như rối, xoăn, bết tóc,...Trong những sản phẩm sáp vuốt tóc nam phổ biến hiện nay thì chưa có đánh giá cụ thể nào cho việc có con sáp nào là ẩm và có con sáp nào là khô. Tuy nhiên nếu để đánh giá qua thì có thể chia các thang độ ẩm là 3 mức là: Độ ẩm cao – độ ẩm trung bình và khô. Một số sản phẩm đặc trưng cho từng mức độ khô của sáp như sau:

 • Độ ẩm cao: Sáp vuốt tóc Gatsby, Cube Wax, 2VEE Wax, Pomade,....
 • Độ ẩm vừa: Sáp vuốt tóc nam By Vilain Silver Fox, 2VEE Ultra Wax,....
 • Độ ẩm thấp (khô): Sản phẩm Kevin Murphy Roght Rider, By Vilain Gold,...

Tổng kết chung

sáp by vilain đan mạch

Với chất tóc của người Việt nam thì có thể chọn khá nhiều loại sáp có đặc điểm khác nhau từ giữ nếp, tạo phồng, hút ẩm và các thông tin về từng sản phẩm ấy được in hầu hết trên bao bì của từng loại. Nhưng để chọn được con wax phù hợp thì bạn nên tự mình trải nghiệm, còn nếu có điều kiện & thừa thời gian thì bạn có thể Test từng con Wax một cho tới lúc tìm được loại sáp vuốt tóc phù hợp cho tóc thì thôi. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: