Những lý do "ngớ ngẩn" khiến cho tóc mái không vào nếp

Thứ T4,
06/06/2018
0

“Tại sao tóc của tôi lại không thể nào nếp? Tóc mái không vào nếp là do đâu? Nguyên nhân nào làm mất nếp của tóc? Có phải tóc quá cứng nên không tạo kiểu & đưa vào nếp được?....” Những thắc mắc tưởng chừng như chỉ có trong Phim, những điều mà không từng nghĩ rằng sẽ có người gặp khó khăn với nó. Nhưng các bạn không đọc nhầm đâu, đó chính là những câu hỏi mà các “Mem ruột” của Byvilain.net đã bình luận bên dưới chủ đề Mẹo hay cho tóc của Ad tuần trước đấy.

tóc mất nếp do đâu

 

Thoạt xem qua thì có vẻ hơi buồn cười đúng không nào? Bởi những thắc mắc “vớ vẩn” như thế mà sao các anh em “tóc tai” có thể đặt câu hỏi được. Thế nhưng thực tế lại làm Ad nghĩ khác, hiện nay có tới quá nửa số đàn ông của Việt Nam chưa biết thẩm mỹ & làm đẹp cho tóc, trong đó hơn 1/3 số còn lại là những người mới “chơi tóc” và mới tập “chơi sáp”. Chỉ có một số ít  các anh em gọi là có chút “kỹ năng” tạo kiểu & xử lý những rắc rối thường gặp trên mái tóc của mình. Vậy thì làm sao mà những câu hỏi như trên không thể xuất hiện mỗi ngày ở tại Byvilain.net được.

Và trong những câu hỏi đó, có một thắc mắc mà được gần như toàn bộ anh em nam giới quan tâm đó chính là: Tình trạng tóc mái không lên nếp. Tóc không vào nếp là chuyện bình thường, nhưng tất cả đã “yên phận” đâu vào đó, chỉ còn có phần tóc mái là vẫn “cứng đầu” không bị khuấtt phục thì thực sự là vấn đề lớn. Nên hôm nay, để giải quyết lần lượt từng rắc rối mà các bạn nam đang gặp phải hiện nay, chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc tìm nguyên nhân tóc mái không vào nếp và cách khắc phục hiện tượng này nhé.

Nguyên nhân khiến tóc mái không thể vào nếp

nguyên nhân gây mất nếp tóc

Đối với hiện tượng này thì lý do gây nên nó có thể kể tới vô vàn lý do khác nhau. Từ việc không chăm sóc tóc đều đặn, cho tới bụi bẩn làm nặng tóc, làm gãy tóc,…Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu và phân tích kỹ càng ở 9/10 người gặp phải tình trạng tóc mái không thể vào nếp, Ad đã tổng hợp được những nguyên nhân chính như sau:

Sáp vuốt tóc nam

Các loại sáp vuốt tóc thường đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và ổn định mái tóc, thế nhưng nếu như chúng không đủ sức mạnh để làm cho một mảng tóc đứng vững trong thời gian dài, thì nó cũng có thể trở thành nguyên nhân làm cho phần tóc mái không thể vào nếp như mong muốn. Bởi thứ nhất, chất sáp mềm sẽ làm gia tăng độ nặng trên các sợi tóc, nhất là vùng tóc mái (nơi tập trung nhiều sợi tóc dài và có mật độ tóc cao nhất).

Bởi vậy cách tốt nhất để chấm dứt tình trạng này đó là: đã không dùng sáp thì thôi, còn nếu đã sử dụng hãy chọn loại Wax có độ nhẹ và không làm bết tóc. Hãy hướng tới một số sản phẩm như: By Vilain Gold Digger, Blumaan Meraki Tê Giác, Kevin Murphy Night Rider,…Hãy đầu tư để có một kiểu tóc đẹp hoàn thiện đúng ý nhé.

Cách sử dụng dầu xả

Dùng dầu xả không đúng cách là nguyên nhân chính để gây nên nhiều hiện tượng khó chịu trên tóc chứ không chỉ là một rắc rối như ngày hôm nay. Bởi dầu xả là một loại hóa chất có khả năng làm mềm tóc rất nhanh, đồng thời chúng cũng dễ bị các lớp nang tóc hấp thụ. Mà khi nang tóc đang ở quá trình mở để đón nhận những lớp dinh dưỡng mà dầu xả tự dưng “táng” thẳng vào thì cũng không có cách nào khác ngoài việc các nang tóc buộc phải khép lại và thu các phần “miệng” của mình lại.

Đó chính là nguyên nhân khiến cho những tình trạng như: “kháng sáp, nhờn sáp” xảy ra thường xuyên. Bởi đó nhiều anh em mặc dù tóc không phải thuộc loại nhiều dầu nhưng vẫn không thể đưa vào nếp được, nhất là phần tóc mái.  Khi dùng dầu xả thì các bạn nên lưu ý chỉ lấy một chút rồi vuốt nhẹ phần ngọn tóc để làm cho ngọn tóc được mịn màng hơn thôi, chứ không nên thoa lên da dầu. Hãy nhớ, dầu xả tóc chứ không phải xả cả chân tóc lẫn da đầu đâu nhé.

Do máy sấy tóc

+ Những người không sử dụng máy sấy:

  • Tóc khó vào nếp hơn, nhưng bền hơn
  • Tóc không được tự nhiên hơn và cụ hơn
  • Khả năng apply Wax kém hơn và “Xấu” hơn
  • Độ hoàn thiện kém hơn do volume không cao.

+ Những người sử dụng máy sấy tóc sai cách:

Người ta có câu: “không biết thì dựa cột mà nghe”, nhưng có nhiều anh em đã không biết nhưng cũng chả thèm nghe luôn. Vì vậy thường dùng máy sấy một cách “vô tội vạ”, sấy quá mạnh, quá nóng lên một số vùng tóc (cụ thể ở đây là tóc mái), khiến cho phần tóc mái không giữ nếp cũng như không thể vào nếp một cách dễ dàng. Nên hôm nay, nếu có đọc được bài viết này thì các anh em hãy từ bỏ ngay thói quen xấu đó của mình đi nhé. Hơn nữa, hãy sắm cho mình một chiếc lược để giúp chải tóc và tạo nếp cho tóc mái dễ hơn (dùng tay vuốt thường không hiệu quả lắm mà chỉ cho độ textured đẹp hơn thôi).

Chúc các bạn thành công!

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: