Những sai lầm chết người khi phục hồi tóc hư tổn tại nhà

Thứ T3,
05/06/2018
0

Phục hồi tóc hư tổn là vấn đề khá phổ biến mà mọi người đã và đang thực hiện để “cứu nguy” cho mái tóc ủa của mình. Có thể từ hàng loạt các giải pháp như phục hồi tóc hư tổn Keratin, phục hồi bằng tinh dầu, phẫu thuật, trị liệu,...Tuy nhiên cách mà đa phần tất cả chúng ta vẫn hay áp dụng nhất là phục hồi tóc hư tổn tại nhà. Bởi không những tiết kiệm, nhanh chóng mà lại còn tiện lợi & có thời gian dành cho nhiều công việc khác nữa.

cách phục hồi tóc hư tổn

 

Tuy nhiên giải pháp này thường “lợi ít – hại nhiều”, bởi nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro trong quá trình thực hiện. Thậm chí nếu bạn thực hiện chăm sóc và phục hồi không tốt, tình trạng hư tổn trên tóc còn có thể diễn biến xấu đi nữa. Chính vì thế, hôm nay ad tổng hợp nhanh cho bạn: Những sai lầm "chết người" khi phục hồi tóc hư tổn tại nhà, để từ đó bạn thấy được những lỗi cơ bản mà mình dễ có nguy cơ mắc phải và tránh được chúng ngay từ khâu chuẩn bị lúc ban đầu.

Ok, vậy bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu nội dung chính của bài viết này để xem những điều sai lầm mà lâu nay bạn vẫn nhầm tưởng về các phương pháp phục hư tổn nặng tại nhà là gì nhé.

Sản phẩm phục hồi tóc không phù hợp

Tại gia đình thì chắc chắn sẽ không thể có đầy đủ những trang thiết bị, máy móc như ở Spa hoặc thẩm mỹ viện rồi, chính vì thế nên bạn đừng cố tìm kiếm những sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp của salon và “ốp” lên tóc của mình. Thứ nhất chúng sẽ không phát huy được tác dụng (vì không được kích hoạt đúng cách), thứ hai là sẽ để lại những tác dụng phụ trên tóc và da đầu và cuối cùng là tốn tiền.

sản phẩm chăm sóc và phục hồi tóc

Nên các anh em nam hãy chú ý một chút trong khâu chọn lựa sản phẩm chăm sóc và cải thiện tóc cho mình, hãy tránh các loại mặt hàng dưỡng chuyên sâu mà bắt buộc phải thực hiện bằng máy ủ hoặc hấp tóc. Thay vào đó hãy chọn những loại dầu dưỡng, dầu ủ có thể dành cho các khách hàng cá nhân để có thể sử dụng ngay tại nhà.

Lạm dụng các loại tinh dầu dưỡng tóc

Tinh dầu dừa, tinh dầu oliu, thầu dầu, dầu hạnh nhân,...Tất cả đều là những sản phẩm giàu protein và khoáng chất tốt cho tóc, nhưng các mặt hàng trên chỉ thực sự phát huy hiệu quả của chúng nếu như bạn biết cách sử dụng và dùng đúng liều lượng vừa đủ. Nếu như các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên lấy 200-300ml tinh dầu để mát-sa cho tóc, mà bạn lại apply tận 1,5-2 lít dầu lên thì đó gọi là lạm dụng quá mức & điều đó không hề tốt một chút nào – khái niệm “thừa còn hơn thiếu” không áp dụng cho trường hợp này.

tinh dầu dưỡng tóc nam

Việc dùng quá nhiều các loại tinh dầu trong việc hấp phục hồi hư tổn tóc sẽ khiến cho các sợi tóc bị bết, bị mềm và quá nặng. Điều này không hề tốt chút nào cho quá trình sử dụng sáp vuốt tóc và tạo kiểu sau này của bạn đâu. Nên một lần nữa ad muốn nhấn mạnh lại rằng – hãy sử dụng tinh dầu dưỡng tóc một cách thật hợp lý và đừng bao giờ nghĩ đến việc lạm dụng chúng.

Không “kiêng cữ” đúng cách trong quá trình điều trị hư tổn

Nếu như bạn muốn có một mái tóc chắc khỏe và tươi sáng đồng thời chấm dứt triệt để dấu hiệu rụng tóc thì tốt nhất là nên “kiêng cữ” một cách hợp lý trong quá trình phục hồi cho tóc của mình, đồng thời tránh xa các tác động xấu xảy ra trên tóc của mình, nếu không liệu trình chăm sóc tóc cũng sẽ không đem lại hiệu quả gì, thậm chí còn gây ra phản tác dụng.

nguyên nhân gây hư tổn tóc

Những thành phần như rượu, bia, thuốc lá là các nguyên nhân sâu xa gây cản trở quá trình bài tiết bã nhờn của cơ thể và khiến cho việc lưu thông máu qua các chân tóc bị chậm lại, làm giảm tốc độ hình thành & phát triển của nang tóc. Còn Wax và một số sản phẩm tạo kiểu khác sẽ là thứ làm cho tóc bị ảnh hưởng từ bên ngoài, trực tiếp lấy đi lớp biểu bì cuối cùng của sợi tóc và thẩm thấu và da đầu làm lung lay chân tóc dẫn đến việc tăng cường đẩy mạnh tiến trình rụng tóc ngày một nhiều hơn.

Liệu pháp chăm sóc không đúng cách

Với những sản phẩm phục hồi như karetin hay collagen, chúng đều có những ưu nhược điểm nhất định khác nhau. Ngoài ra bạn muốn phục hồi bằng phương pháp điều trị bằng hóa chất thì chắc chắn sẽ phải chấp nhận rủi ro, chấp nhận tốn kém. Nhưng nếu áp dụng hiệu quả thì nó sẽ đem lại tác dụng cực kì tốt cho bạn.

cách chăm sóc tóc nam

Tuy nhiên, cách dùng thì không phải ai cũng biết và thực hiện hiệu quả được. Hơn nữa các quy trình an toàn của những giải pháp này cũng rất phức tạp. Phải đảm bảo đủ hàng loạt các yếu tố như liều lượng, thời gian, hàm lượng tạp chất (tinh dầu hoặc dầu dưỡng). Còn trong trường hợp mà bạn không phục hồi tóc được đúng cách thì sẽ rất dễ xảy ra những hậu quả đáng tiếc về sau.

Tổng kết

Tóm lại, thực hiện phục hồi và chăm sóc cho tóc không phải là một cái gì đó quá phức tạp hay quá cao siêu, nhưng cả quá trình chăm sóc và cải thiện mái tóc của bạn sau này có thể tiếp tục được hay không là nhờ một phần không hề nhỏ của các liệu pháp phục hồi tóc. Vì vậy, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong các giải pháp điều trị hư tổn vẫn là yếu tố hàng đầu mà các bạn cần lưu ý.

Byvilain.net

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: