Phân loại các mặt hàng sáp vuốt tóc trên thị trường hiện nay

Thứ T4,
06/06/2018
0

Trên thị trường hiện nay có tới hàng chục, hàng trăm các sản phẩm sáp vuốt tóc dành cho nam nói chung. Tuy nhiên với nhiều phân khúc giá như các mặt hàng giá rẻ, mặt hàng tầm trung, mỹ phẩm cao cấp. Thật khó để có thể phân loại và đánh giá chúng theo những tiêu chí khác nhau.

sáp vuốt tóc nam by vilain

 

Chính vì vậy, để giúp các bạn có những cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về tất cả các loại Wax vuốt tóc nam hiện nay, Byvilain.net sẽ hôm nay sẽ mang đến chủ để Phân loại và đánh giá các loại sáp vuốt tóc nam hiện nay để các bạn có thể hiểu sâu hơn về thị trường này với những thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

A.Phân loại sáp vuốt tóc theo theo giá cả

Phân loại sáp vuốt tóc theo theo giá cả

Hiện nay các sản phẩm sáp vuốt tóc nam trên thị trường có mức giá dao động khá bếp bênh, từ vài chục nghìn cho tới cả vài triệu đồng. Chính vì thế nên các mặt hang này được phân làm ba phân khúc giá khác nhau và mỗi phân khúc giá lại có những mức chênh lệch khác nhau về từng loại mặt hang. Chính vì thế nên hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn để xem sự tương quan và đối lập giữa chúng là gì nhé.

Sản phẩm sáp vuốt tóc giá rẻ

Đúng như cái tên của nó, những loại wax vuốt tóc trong tầm giá này thường chỉ giữ mức giá từ vài chục cho tới dưới 200 nghìn. Có thể kể đến những cái tên tiêu biểu trong phân khúc này như Loreal, Kanfa, New Force…Và điểm chung là đa số chúng đều có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc hoặc từ những nhãn hang không tên tuổi, thậm chí là hang Fake, hang nhái.

Sản phẩm sáp tạo kiểu tầm trung

Có mức giá nhỉnh hơn một chút về giá, biến thiên từ khoảng hơn 200 cho tới 400 nghìn. Các mặt hàng ở mức giá này đã có sự đảm bảo hơn về chất lượng cũng như nguồn gốc sản xuất. Đa số là các sản phẩm của Nhật, Hàn, Đức…Ngoài ra chúng cũng mang lại một hiệu quả giữ nếp cho mái tóc khá tốt và khoảng thời gian kiểm soát mái tóc tương đối cao. Hơn nữa lại phù hợp với túi tiền của phần lớn anh em nam giới, chính vì thế nên đây luôn là phân khúc giá có sự cạnh tranh khốc liệt nhất của những thương hiệu lớn như 2Vee, Gatsby, Davines….

Sản phẩm wax cao cấp

Nằm ở mức giá từ trên 400 nghìn, các mặt hàng wax tóc cao cấp luôn là đối tượng săn đón của các quý ông và những chàng trai ưa thích sự tinh tế và sang trọng. Ngoài những điểm sáng về thiết kế cũng như cấu trúc của thân vỏ, các sản phẩm sáp vuốt tóc cao cấp còn mang lại một hiệu quả giữ nếp cực kì tốt, kèm theo đó là những hương thơm thoang thoảng của mùi tinh dầu tự nhiên. Đặc biệt là những dưỡng chất chăm sóc và phục hồi mái tóc được tích hợp bên trong chất sáp. Chính vì thế các loại mặt hàng này không đơn giản chỉ là một sản phẩm làm đẹp mà nó còn được coi như một món trang sức để tôn thêm sự lịch lãm và sang chảnh cho chủ nhân của mình.

B.Phân loại Wax theo nguồn gốc

Phân loại Wax theo nguồn gốc

Hiện tại có mặt ở thị trường Việt Nam đa số là các sản phẩm nhập ngoại , chỉ có một số ít các mặt hàng trong nước, tuy nhiên nó là con số quá nhỏ bé và đều là những thương hiệu chưa thành công và chưa giành được nhiều lòng tin của người tiêu dung. Chính vì thế căn cứ vào nguồn gốc của phần lớn các loại sáp vuốt tóc hiện nay có thể phân chia là 2 loại chính đó là:

Sáp vuốt tóc nhập khẩu châu Âu

Những cái tên như Đức, Italya, Đan Mạch…Đều là những quốc gia có nền công nghiệp sản xuất các sản phẩm dịch vụ có tiếng lâu năm và hơn nữa nó cũng được coi như “bạn hàng” quen thuộc của Việt Nam từ lâu nay, nên những mặt hàng của họ đều được ưu tiên sử dụng nhiều hơn những thương hiệu khác, mặc dù chúng có mức giá tương đối cao, đa số nằm trong phân khúc sản phẩm cao cấp.

Sáp vuốt tóc nhập khẩu châu Á

Một số nhãn hàng lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc là hai nguồn hàng lớn chủ yếu tại thị trường nội địa hiện nay với hai sản phẩm tiêu biểu là Gatsby và 2Vee. Tuy chỉ với số lượng trung bình, nhưng được lợi thế về giá cũng như sự phong phú trong các biến thể tương đồng, chúng vẫn có thể cạnh tranh trực tiếp được với các ông lớn đến từ trời Âu và giữ được vị thế của mình trong lòng khách hàng sử dụng.

C.Phân loại wax vuốt tóc theo đặc tính

Phân loại wax vuốt tóc theo đặc tính

Những đặc điểm khác nhau của từng loại sáp vuốt tóc sẽ mang lại những hiệu quả sử dụng cũng như những trải nghiệm khác nhau dành cho người dung, vì vậy điểm mạnh yếu của từng dòng sáp sẽ được quy định cụ thể qua các thông số sau.

Độ hold – độ giữ nếp

Trong danh mục này lại có thể chia làm 3 cấp độ khác nhau về mức độ giữ nếp cũng như kiểm soát mái tóc của bạn. Cụ thể đó là:

+ C1.Độ giữ nếp yếu

Đa số các sản phẩm của Nhật có độ giữ nếp khá yếu mặc dù đã có cải tiến qua nhiều đời của sản phẩm, ví dụ như Gatsby hồng. Ngoài ra cũng có thể kể đến một số cái tên khác như Osis+1 (Osis bột), 2Vee Shining wax, By Vilain Powermade….

+ C2.Độ giữ nếp trung bình

Là những cái tên như 2Vee Hard wax (độ giữ nếp 3/5), Osis+4 Flex Wax, By Vilain Silver Fox,….Và đặc điểm của chúng thường là có một chút bóng, dù không nhiều nhưng nếu tinh mắt bạn có thể sẽ nhận ra ngay sau khi sử dụng. Có lẽ các nhà sản xuất muốn cân bằng lại giữ độ giữ nếp Hold và độ bóng Shine bên trong sản phẩm của mình để tạo sự yên tâm và trung hòa lòng tin của mỗi khách hàng.

+ C3.Độ giữ nếp cao

By Vilain Gold Digger, 2Vee Matte wax, Reuzel Pink,…Đó đều là những “ông trùm” của các dòng wax có độ giữ nếp ở mức cao, xét về giá thì chúng có giá cả cũng xêm xêm nhau, chỉ có 2vee là hơi thấp hơn một chút, tuy nhiên mức độ ổn định mái tóc và thời gian giữ nếp của chúng là tương đương và không hề thua kém nhau một chút nào.

Độ Shine – Độ bóng

+ C4.Độ bóng thấp và không bóng

Các sản phẩm như Davines, By Vilain Dynamite clay, Hanz De Fuko,…Là những cái tên đại diện cho các mặt hàng sáp vuốt tóc có độ bóng thấp hoặc không bóng. So với những mặt hàng khác thì chúng là những ứng cử viên sáng giá nhất trong tầm phân khúc nếu không kể đến các loại wax tàu giá rẻ như Loreal hay New Force

+ C5.Độ bóng cao và cực cao

Còn được biết đến với thuật ngữ Pomade, những mặt hàng này thường mang lại một hiệu ứng bóng mờ rất cao cho mái tóc và khả năng giữ nếp có thể là cao hoặc không cao tùy vào mỗi loại. Ví dụ như By Vilain Power made có độ bóng rất cao nhưng khả năng giữ nếp chỉ ở mức thấp, còn Schimere lại đạt được điểm giữ nếp và điểm bóng ở mức tối đa. Chính vì thế nên có khá nhiều lựa chọn ở tầm phân khúc này.

Độ gội rửa

Chỉ có hai loại duy nhất đó là dễ gội rửa hay còn được gọi với cái tên gốc nước và loại thứ 2 là loại khó gội rửa hay còn biết đến với cái tên gốc dầu. Các sản phẩm sáp vuốt tóc nam hiện nay đã số là các mặt hàng gốc nước vì chúng được tích hợp những công nghệ hiện đại, được tổng hợp dựa trên thành phần gốc ion+ tự do ưa nước nên người dùng cảm thấy khá ưng ý và hài lòng.

D.Phân loại sáp theo mức độ phổ biến

Phân loại sáp theo mức độ phổ biến

Đánh giá theo tiêu chí này thì khá khó để đánh giá vì mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm khác nhau và khiến cho mỗi khách hàng lại có một cảm nhận khác nhau, tuy nhiên sau một khoảng thời gian nghiên cứu thì ad có thể chia làm 2 loại chính như sau:

Mức độ đại trà

Những cái tên như Loreal, Kanfa, Seba, NF…Chúng đều là những mặt hàng giá rẻ và có sự phổ biến ở mọi nơi ở thị trường trong nước. Chúng là những mặt hàng giá rẻ và cực rẻ, thậm chí có một số loại còn đưa vào danh mục hàng tặng kèm.Vì vậy nên chúng có một mức độ đại trà khá cao, rất dễ để tìm mua và sử dụng.

Mức độ phổ cập

Những cái tên quen thuộc như Osis+, Tigi, 2vee là các sản phẩm đặc trưng cho các thương hiệu lớn trên thế giới, vì vậy chúng không bị phân phối cũng như chào bán như mớ rau, miếng thịt ngoài chợ, mà nó luôn đứng ở vị trí tầm trung, không quá hiếm cũng không quá rộng rãi, chỉ vừa đủ đề người ta biết và tự tìm tới. Đó cũng là một thành công của quá trình quảng bá thương hiệu quả Hàn Quốc và Đức trong những năm gần đây.

E.Phân loại theo mức độ tin cậy của người dùng

Phân loại theo mức độ tin cậy của người dùng

Ở mức độ vừa phải thì có những sản phẩm sáp tóc nam giá rẻ của Hàn quốc và Nhật bản, còn ở mức độ cao hơn thì có các thương hiệu từ Hà Lan, Đan Mạch, Ý, Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh. Không phải bởi tinh thần chuộng hàng ngoại của dân ta, nhưng thực sự phải công nhận những mặt hàng từ châu Âu chúng đem lại những trải nghiệm cực kì đáng nhớ và những hiệu quả trên cả kỳ vọng.

 

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: