Phân loại tất cả các dòng sáp vuốt tóc nam phổ biến hiện nay

Thứ T4,
06/06/2018
0

Sáp vuốt tóc nam là một trong những loại mặt hàng làm đẹp phổ biến nhất của nam giới hiện nay, tuy nhiên với sự phát triển không ngừng nghỉ về mặt số lượng cùng sự xuất hiện ngày một nhiều của những cái tên đến từ Trung Quốc càng làm cho việc kiểm soát, phân loại và tổng hợp những loại sản phẩm này trở nên khó khăn, mang đến không chỉ rắc rối cho nhiều đơn vị quản lý mà còn cho chính những khách hàng là người tiêu dùng trong nước, đẩy họ đến bên bờ vực của sự băn khoăn và lo lắng về những loại mỹ phẩm mà hàng ngày mình vẫn sử dụng để làm đẹp cho chính mái tóc của mình, khiến họ ngày đêm phải suy với hàng loạt những câu hỏi như: Liệu chúng có chất lượng ra sao? Làm sao để biết sản phẩm nào tốt? Lựa chọn như thế nào để tìm được sản phẩm sáp phù hợp?

phân loại Sáp vuốt tóc nam

Mục lục Phân loại tất cả các dòng sáp vuốt tóc nam phổ biến hiện nay

1. Phân loại theo nguồn gốc các loại sáp vuốt tóc

2. Phân loại theo chất sáp vuốt tóc nam

3. Phân loại theo mục đích sử dụng

4. Phân loại theo Giá cả

5. Tổng Hợp sản phẩm Wax nổi bật hiện nay

6. Tổng kết chung

Để các bạn bớt được những lo lắng trên, trong chủ đề ngày hôm nay, Byvilain.net sẽ cùng các bạn đi tổng hợp toàn bộ những dòng sáp vuốt tóc nam hiện tại đang có mặt trên thị trường Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, để có một cái nhìn tổng quát hơn tất tần tật các mặt hàng này xem chúng là gì? Chúng từ đâu đến? Chúng mang lại tác dụng gì? Từ đó sẽ phân loại theo các dòng sản phẩm khác nhau để các bạn có thể tự lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất với kiểu tóc của mình nhé.

phân loại Sáp vuốt tóc nam

Các bước làm là thế, tuy nhiên bây giờ chúng ta sẽ triển khai khác một chút, sẽ đi phân loại trước rồi sau đó sẽ tổng hợp lại sau để có một đánh giá khách quan và cụ thể hơn về các dòng mặt hàng vốn có sự phát triển nhanh hơn  cả "Thánh Gióng" này nhé.

▶️ 1. Phân loại theo nguồn gốc các loại sáp vuốt tóc

Có tới hàng chục các thương hiệu sáp vuốt tóc nam khác nhau ở Việt Nam hiện nay, tuy nhiên nếu tóm gọn chúng lại theo từng giai đoạn cụ thể, thì thực ra nguồn gốc của chúng chủ yếu cũng chỉ bắt nguồn từ 7-10 quốc gia là cùng. Và dưới đây là những cái tên tiêu biểu nhất được mệnh danh như các cường quốc về sản xuất và phân phối các mặt hàng wax vuốt tóc nam lớn nhất trên thế giới.

1.1 - Sản phẩm sáp có nguồn gốc Hoa Kỳ

sáp vuốt tóc nam Hanz De fuko - made in USA

Được biết đến như ông trùm của các mặt hàng sáp tạo kiểu, gôm xịt tóc và gel giữ nếp hiện nay trên toàn lãnh thổ khu vực của các quốc gia Đông Nam Á, Mỹ là quê hương và là cái nôi sản sinh ra hàng loạt những thương hiệu lớn như Murray's, Tigi, Blumaan, Grim, Kevin, Hanz De Fuko, Schmiere với hàng loạt các sản phẩm nổi bật như:

Kevin Murphy Night Rider, Kevin Murphy Rough Rider.

 • Blumaan Pomade, Blumaan Meraki...
 • Tigi Bed Head Wax, Tigi Bead Head Stick Wax, Hair Spray Tigi...
 • Hanz De Fuko Wax.
 • Schmiere Rock Hard.

1.2 - Sản phẩm sáp có nguồn gốc Hà Lan (Netherlands)

sáp vuốt tóc nam có nguồn gốc Hà Lan

Không như Mỹ, quốc gia Hà Lan không có khoa học công nghệ cao, cũng không có nền công nghiệp phát triển tốt, tuy nhiên những sản phẩm của Hà Lan thì từ xưa tới nay không khiến ai phải chê bai bao giờ, nổi bật là thương hiệu Reuzel huyền thoại với một số cái tên tiêu biểu trong thị trường sáp vuốt tóc nam như:

 • Reuzel Blue Pomade, Reuzel Pomade Pink, Reuzel Green Pomade.
 • Reuzel Clay Matte Pomade, Reuzel Fiber Pomade.
 • Reuzel Grooming Pomade, Reuzel Hair Tonic.

1.3 - Sản phẩm có nguồn gốc từ Đức (Germany)

sáp vuốt tóc nam Osis - made in Germany

Ngoài sản xuất và chế tạo Oto với hàng loạt những cái tên như Mercedes, BMW, Audi...Cộng hòa Liên Bang Đức còn là một điểm đến tin tưởng dành cho những tín đồ đam mê các dòng wax và Gel. Với tập đoàn chiến lược là Schwarzkopf, các thương hiệu Đức đã chinh phục được toàn bộ các khách hàng làm nam giới nói chung trên toàn thế giới với hàng loạt các sản phẩm như:

 • Osis Wax, Osis Bột.
 • Gôm Osis+, Gôm Osis Black.
 • Dầu xả, dầu gội.
 • Gel Osis.

1.4 - Sản phẩm có nguồn gốc từ Hàn Quốc (korean)

sáp vuốt tóc nam 2Vee Hàn Quốc

Được biết đến như xứ sở của các dòng mỹ phẩm nam trên thế giới hiện nay, không chỉ có sáp vuốt tóc mà Hàn Quốc còn là "nhà tài trợ" chính cho hàng loạt các loại sản phẩm làm đẹp như Kem dưỡng da, Sữa rửa mặt, Phấn thơm, Nước hoa, Sữa tắm....Tuy nhiên do là chủ đề chính hôm nay nói về sáp vuốt tóc và gôm xịt tóc nên ad sẽ chỉ nêu ra một vài cái tên tiêu biểu thôi nhé.

 • Sáp vuốt tóc 2VEE cao cấp.
 • Sáp vuốt tóc M7, M9 Swing Power.
 • Cube Wax của công ty Misen Hàn Quốc.

1.5 - Sản phẩm có nguồn gốc Nhật Bản (Japan)

sáp vuốt tóc nam gatsby Nhật bản

Cũng tương đương Hàn Quốc về số lượng các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp dành cho nam giới, tuy nhiên Nhật Bản có số lượng cũng như những thương hiệu hạn chế hơn, chỉ tiêu biển có một số cái tên tiêu biển về các mặt hàng sáp vuốt tóc nam hiện nay như: Gatsby Wax, Gel Gatsby...

1.6 - Sản phẩm có nguồn gốc từ ý (Italia)

sáp vuốt tóc nam Davines Ý

Tuy số lượng có hạn chế, tuy nhiên những mặt hàng hiện tại có mặt tại Việt Nam cũng đủ để chứng minh được sự chất lượng bên trong mỗi thành quả của nhà sản xuất mang thương hiệu Ý này. Một số các mặt hàng tiêu biểu như: Davines Wax, Hair Spray Davines, Dầu gội Davines...

1.7 - Sản phẩm có nguồn gốc Đan Mạch (Danmark)

sáp vuốt tóc nam By Vilain Đan Mạch

Với "khối tài sản" tinh thần khổng lồ ở thị trường Việt Nam, nhãn hàng Đan Mạch với thương hiệu đại diện là By Vilain mang đến vô số các dòng sản phẩm khác nhau cho nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn, trong đó có một số cái tên tiêu biểu như:

 • By Vilain Gold, By Vilain Dynamite Clay, By Vilain Powermade.
 • Dầu gội By Vilain, By Vilain Blow.
 • By Vilain Side Kick.

1.8 -Sản phẩm có nguồn gốc khác

Wax vuốt tóc Morris Motley Chrome

 • Anh: Dapper Dan wax, Hard On Iron Clay Matte...
 • Úc:  Morris Motley.
 • Singapo: Apestomen Wax.
 • Trung Quốc: Gôm Shadow, Gôm LUXURIOUS, Seba Wax, Clay Wax, Loreal, Kanfa,...

▶️ 2. Phân loại theo chất sáp vuốt tóc nam

Với mỗi sản phẩm khác nhau lại mang một chất sáp khác nhau và những thành phần tự nhiên khác nhau cùng công thức tổng hợp khác nhau. Chính vì thế nên đã tạo ra một hệ sinh thái vô cùng đa dạng trong thị trường các mặt hàng mỹ phẩm làm đẹp cho nam giới hiện nay. Và có thể phân chia là 3 loại chủ yếu như sau:

2.1 - Sáp dạng cứng (Clay).

sáp vuốt tóc Clay

Với những sản phẩm loại này thường được nam giới trung niên ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn là các bạn trẻ, ngoài ra thường chúng mang lại mùi hương nồng nàn hơn các dạng sáp khác. Một vài cái tên tiêu biểu của dạng sáp vuốt tóc cứng (clay) như: By Vilain Gold Digger, By Vilain Dynamite Clay, Hanz De Fuko Claymation, Hard On Iron Clay Matte Wax,...

2.2 - Sáp dạng mềm (Cream).

sáp vuốt tóc nam dạng mềm

Thực ra mà nói dạng cream cũng chỉ là một dạng chung cho 2 thể loại sáp có chất sáp mềm và dẻo, với loại dẻo thì chúng có đặc tính là không bị quá nát và không bị chảy khi để lâu, tuy nhiên sẽ ít mùi hoặc không mùi. Còn loại thứ 2 là mềm, chúng thực sự mềm như những sản phẩm kem dưỡng thì đúng hơn, nhưng lại có mùi thơm hơn, dễ bám tóc hơn. Mỗi loại lại có một điểm chung nên các bạn có thể thoải mái chọn lựa. Một số cái tên tiêu biểu như: Osis+3, Gatsby wax, Cube Wax, M7, M9...

2.3 - Sáp dạng lỏng (Hair Spray).

sáp vuốt tóc nam dạng xịt - gôm xịt tóc

Là dạng vật chất khá phổ biến bên cạnh một số loại mặt hàng wax và gel, với thành phần chính là nước và các hương liệu tự nhiên, bởi thế nên các loại sáp vuốt tóc này còn được gọi với cái tên sát với cách sử dụng của nó - Hair Spray (Gôm xịt tóc). Đây cũng là một trong những phân khúc sản phẩm tạo kiểu tóc phổ biến nhất hiện nay với một số cái tên như: Gôm Osis+2,3. Gôm Davines, Gôm 2VEE, Gôm Silhouette, Gôm Tigi Bed Head....

2.4 - Sáp dạng bột (Dust).

sáp vuốt tóc nam dạng bột

Dust thực ra là một thuật ngữ chỉ bụi bẩn, tuy nhiên ở đây nó được dùng như một từ chung để miêu tả các loại sáp vuốt tóc có dạng bột nói, khi sử dụng sẽ dùng những bụi sáp bay ra từ trong hộp để đưa thẳng vào tóc, giúp cho mái tóc có độ mịn màng, chắc chắn mà không phá vỡ cấu trúc vốn có của kiểu tóc đó. Hiện nay tuy chưa phổ biến cho lắm, nhưng trong tương lai chắc chắn các loại sáp dạng bột sẽ trở thành mặt hàng dẫn đầu bởi những tính năng ưu việt và tiện ích mà nói mang lại. Tiêu biểu hiện nay có: Osis+1 Dust It, By Vilain Blow.

▶️ 3. Phân loại theo mục đích sử dụng

Cũng như cấu tạo của chúng, mỗi sản phẩm sáp vuốt tóc được tạo ra lại mang một công dụng và một mục đích sử dụng riêng, nó giúp cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với chính mình, ngoài ra còn giúp tăng khả năng tùy biến để mỗi người đều có thể trở thành một Hair Stylist chuyên nghiệp nữa đấy. Hãy cùng đi vào tìm hiểu xem các sản phẩm sáp vuốt tóc phổ biến nhất hiện nay được phân loại như thế nào nhé.

3.1 - Phân loại theo khả năng giữ nếp

⚜️ Giữ nếp tốt (Max Hold).

sáp vuốt tóc nam kevin murphy rough rider

Là những sản phẩm mang lại khả năng kiểm soát và ổn định tốt cho mái tóc, cùng với đó là sự linh hoạt trong những liên kết của các sợi tóc. Thường những sản phẩm này được người dùng tin tưởng và sử dụng phổ biến hơn cả trong các loại sáp vuốt tóc nam. Một số cái tên nổi bật về khả năng giữ nếp như: By Vilain Gold, Reuzel Blue Pomade, Kevin Rough Rider, 2Vee Ultra wax,...

⚜️ Giữ nếp vừa (Medium Hold).

sáp hanz de fuko quicksand

Không quá cứng cũng chẳng quá mềm, các sản phẩm này mang lại độ giữ nếp ở mức độ vừa phải, đủ để người cùng giữ cho mái tóc luôn ổn định dưới những vận động bình thường của công việc hàng ngày, ngoài ra các loại sáp này cũng có thể kết hợp được với một số các sản phẩm tạo kiểu khác như gôm hoặc bột thơm hút ẩm. Và một số sản phẩm nổi bật là: By Vilain Dynamite Clay, By Vilain Silver Fox, 2Vee Hard wax, Davines Wax, Osis +4, Hanz De Fuko Quick Sand...

⚜️ Giữ nếp yếu (Low Hold).

sáp vuốt tóc nam chất lượng cao

Đứng ở hạng mục cuối cùng trong thang điểm hold ngày hôm nay, các sản phẩm sáp vuốt tóc có độ giữ nếp yếu thường không mang đến khả năng kiểm soát mái tóc tốt cho những kiểu tóc như: Undercut, Side Part hoặc Pompadour, mà nếu muốn tạo kiểu được cùng những biến thể tóc trên thì phải dùng kết hợp thêm các dòng gôm có độ hold cao thì mới có thể tạo hình và đưa tóc vào nếp được. Nó thích hợp với những mái tóc như Quiff hoặc Textured hơn là những kiểu tóc có độ phồng cao, và vẫn như mọi khi, những cái tên tiêu biểu vẫn là: Gatsby Hồng, Cube Wax,...

3.2 - Phân loại theo độ bóng

⚜️ Độ bóng cao (High Shine or Pomade).

Wax vuốt tóc nam tạo kiểu

Những người có mái tóc khô xơ và thiếu sức sống thường sẽ tìm đến các sản phẩm sáp vuốt tóc có độ bóng cao để che đi khuyết điểm cho mái tóc của mình, đồng thời tăng thêm độ hoàn thiện cho mái tóc mỗi khi tạo kiểu, bởi vậy các dòng wax có độ bóng cao được ra đời với mục đích đáp ứng nhu cầu đó của người dùng. Các dòng sản phẩm này còn được gọi với cái tên khác là Pomade, ví dụ như: By Vilain Powermade, Reuzel Pomade, Red Hough Pomade, 2Vee Pomade, Murray's Pomade,....

⚜️ Độ bóng vừa (Medium Shine).

sáp vuốt tóc nam nhập khẩu

Là cấp độ bóng thứ 2 của các dòng sản phẩm mang nhiều độ bóng cho tóc, các sản phẩm nổi bật như: By Vilain Silver Fox, 2Vee Hard Wax, Osis+4, Tigi Bed Head...Chúng mang đến độ mờ rất tốt cho tóc mỗi khi tạo kiểu, đồng thời giúp cho mái tóc trông tự nhiên hơn rất nhiều, trông từ xa sẽ khó mà phát hiện được bạn có dùng wax cho tóc hay không.

⚜️ Độ bóng thấp (Low Shine) hoặc Không bóng (No Shine).

sáp vuốt tóc nam giá rẻ chính hãng

Với những sản phẩm này thì nó lại dành cho những anh em nào mà thích chơi theo kiểu cục súc, đơn giản, mộc mạc nhưng vẫn nổi bật mà không chói lóa. Với những loại sáp nào mà được ghi thông tin là Low Shine thì chúng thường mang đến độ bóng khá thấp, không gây nên nhiều sự chú ý, nhưng vẫn tạo độ mờ cho tóc. Còn các dòng sản phẩm không bóng thì đúng như cái tên, nó không làm nên một chút bóng nào, thậm chí trông mái tóc còn hơi khô sơ nếu sử dụng quá nhiều. Những mặt hàng tiêu biểu cho các anh em tham khảo là: 2Vee Matte wax, Davines Strong Dry Wax, Hanz De Fuko Quick Sand, By Vilain Gold.

3.3 - Phân loại theo độ làm sạch

⚜️ Dễ làm sạch

sáp vuốt tóc nam giá rẻ

Một số sản phẩm dễ làm sạch thường mang thành phần cấu tạo chủ yếu là các nguyên tố gốc nước, vì thế nó giúp cho khả năng gội rửa làm sạch được diễn ra khá đơn giản, chỉ với một lần gội hoặc nhiều lắm là thêm một lần xả để tẩy sạch mọi thành phần sáp đóng cặn trong tóc. Những sản phẩm đó thường là: Reuzel Blue Pomade, 2Vee Shining wax, Osis+3, M7 wax, Cube Wax, Gatsby wax...

⚜️ Khó là sạch

sáp vuốt tóc nam nhập khẩu chính hãng

Ngược lại với các sản phẩm gốc nước ở trên, những loại sáp khó làm sạch thường là mang gốc dầu nhiều hơn, bởi thế nó cũng khó bị rửa trôi bởi nước. Nếu không sử dụng các loại dầu gội tẩy rửa chuyên dụng thì sẽ khó mà làm sạch được hết. Các sản phẩm đó ví dụ như: Reuzel Pink Pomade, 2VEE Pomade, Schmiere Rock Hard, Reuzel Green Pomade...

3.4 - Phân loại theo khả năng Re-style

sáp vuốt tóc nam Hà Nội

Đây là một đặc tính khá cần thiết ở các loại sáp vuốt tóc nam hiện nay, bởi nó không chỉ giúp mái tóc mềm mượt hơn mà còn đem lại khả năng tùy biến cho mái tóc mỗi khi bị tác động từ những điều kiện tự nhiên bên ngoài hay chịu áp lực từ các vật dụng hàng ngày như mũ bảo hiểm, nón, mũ lưỡi chai, khăn chống nắng,...Và rất nhiên nó cũng được chia làm hai phân khúc là dễ re-style và khó re-style. Tiêu biểu cho từng đặc tính là các sản phẩm sau:

⚜️ Khó hoặc không thể Re-style:

Sáp vuốt tóc nam Loreal, Kanfa, Seba, Clay wax....

⚜️ Dễ dàng để Re-style:

Osis+4 Flux wax, Cube Wax, By Silver Fox, 2Vee Wax, Tigi Bed Head,...

3.5 - Phân loại theo khả năng hút ẩm

sáp vuốt tóc nam tốt nhất

Là một trong những đặc tính đáng được chú ý nhất hiện nay. Khi vận động mạnh bởi những hoạt động thể chất thường ngày hoặc sống dưới thời tiết nóng nực của mùa hè, việc da đầu tiết ra mồ hôi là không thể tránh khỏi và khiến cho chúng ra rất khó chịu mỗi khi tạo kiểu hoặc thậm chí nó còn đánh bay đi lượng sáp trên da đầu của mình, làm cho mái tóc bị mất liên kết, phá vỡ đi cấu trúc của tóc biến chúng trở nên bung xù và rối tung lên. Vì vậy sự xuất hiện của các dòng sản phẩm hút ẩm đã góp một phần lớn vào việc cải thiện độ tự nhiên cho tóc. Một số sản phẩm hút ẩm tốt kể đến như: Kevin Murphy Night Rider, Kevin Rough Rider, Hanz De Fuko Quick Sand, Bột Osis+1 Dust It...

3.6 - Sản phẩm Pre-styling

Hay còn gọi là các sản phẩm tạo độ phồng cho mái tóc nhờ vào máy sấy và lược tạo độ phồng, các sản phẩm sáp vuốt tóc mang đặc tính Pre-styling hiện nay có khá ít, có thể phân loại chúng thành những danh mục sau:

⚜️ Dạng Xịt (Pre Hair Spray).

sáp vuốt tóc nam tốt giá rẻ

Chuyên dành cho tóc dài trung bình đến dài, gồm có các chức năng sau: tăng hiệu quả của sản phẩm tạo kiểu và bảo vệ độ giữ nếp, bảo vệ nhiệt khi sấy, tăng thời gian giữ nếp, tạo độ phồng tối đa khi sử dụng với lược tròn. Các sản phẩm chứa muối tạo những đường cong lượn sóng cho tóc, hút dầu trên tóc (oil-absorbing) đối với các sản phẩm chứa muối, các dòng Grooming Spray có thể sử dụng không để tăng độ bóng

⚜️ Dạng sáp (Pre Wax).

sáp vuốt tóc nam tốt giá rẻ

Thích hợp cho tóc từ ngắn đến dài, gồm có các đặc điểm sau: Các dòng sáp khô tăng độ phồng. Các sản phẩm tiêu biểu là: Quicksand, Apes to Men Volcanic Clay, Blumaan,...Ngoài ra ưu điểm của các loại mặt hàng này là thường có giá rẻ và dễ sử dụng với mọi kiểu tóc khác nhau

⚜️ Pre-styling không chứa muối.

Loại 1 - Tonic tinh dầu

Dưỡng tóc, kích thích mọc tóc, tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho tóc, giúp tạo độ ẩm khi sử dụng với các sản phẩm khô, mang lại độ chắc khoẻ hơn cho mái tóc sau thời gian dài sử dụng, phá build-up khi sử dụng Pomade gốc dầu, ví dụ như sản phẩm: Arabian Night Tonic

Loại 2 - Tonic Dung dịch

Đây là dòng sản phẩm oldschool nhất, được dùng tại những tiệm Barber lâu đời nhất. Đem lại cảm giác mát lạnh cho da đầu, giúp tóc vào nếp: tạo độ ẩm, loại bỏ hair scalp, loại bỏ gàu, hỗ trợ quá trình matxa da đầu để hướng tới 1 mái tóc khoẻ mạnh!

⚜️ Dạng Mousse.

phổ biến cách đây 1-2 năm, trước khi có sự ra đời mang tính cách mạng của Sidekick, Bonafide. Tác dụng tạo phồng, tăng hiệu quả của sóng tóc

⚜️ Dạng Gel.

thậm chí còn dùng thích hơn cả dạng xịt, vì cảm giác mượt mà, độ phồng cao và độ giữ nếp nền rất tốt. Chỉ có 1 loại tốt nhất, ECO Argan Gel.

▶️ 4. Phân loại theo Giá cả

4.1 - Sản phẩm sáp giá rẻ

wax vuốt tóc nam tốt nhất

Có mức giá chỉ từ vài chục cho đến dưới 200 nghìn đồng. Các mặt hàng giá rẻ là đối tượng tìm kiếm chính của nam giới hiện nay vì nhiều lý do khác nhau, tuy nhiên dường như không ai quan tâm đến chất lượng của chúng, (các loại sáp giá rẻ thường không có nguồn gốc hoặc nhập từ Tàu) thậm chí biết là không tốt và có thể để lại một số ảnh hưởng về sau nhưng vẫn thích dùng. Một số loại sáp vuốt tóc giá rẻ mà ad có thể liệt kê ra như sau:

 • Loreal - Giá 60-80K.
 • Kanfa - Giá 160K.
 • NF - Giá 80K.
 • Gôm Shadow - Giá 100K.
 • ....

4.2 - Sản phẩm sáp tầm trung

sáp vuốt tóc nam giá rẻ chất lượng

Nằm ở phân khúc giá cao hơn, từ 200 nghìn trở lên. Các dòng sản phẩm sáp vuốt tóc tầm trung này thường là những loại wax nhập khẩu từ một số thị trường như Hàn, Nhật, Đức, Singapo,....Tuy chúng không mang lại hiệu quả thực sự quá hoàn hảo nhưng so với các loại mặt hàng giá rẻ trên thì ít ra nó cũng đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng vì chất lượng được đảm bảo và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những sản phẩm cơ bản như:

 • Gatsby Wax - Giá 230K.
 • Cube Wax - Giá 220K.
 • Apestomen - Giá 320K.
 • Các dòng sáp OSIS+ Giá bán 270 -350K.
 • ....

4.3 - Sản phẩm cao cấp

sáp vuốt tóc nam cao cấp nhất

Là các dòng sản phẩm có tiếng như By Vilain, Hanz De Fuko, Kevin Murphy, Morris Motley, Reuzel Pomade,...Không chỉ đem lại hiệu quả sử dụng cao, ngoài ra các sản phẩm này còn chứa trong nó hàng loạt các thành phần tự nhiên có lợi cho tóc, giúp mái tóc luôn chắc khỏe và phát triển tốt. Khi sử dụng các dòng sáp cao cấp, sẽ không phải lo về chất lượng là một, thứ 2 là nó luôn luôn đem tới độ hoàn thiện tốt cho tóc và thứ 3 là không để lại các tác dụng phụ khi sử dụng trong thời gian dài. Những sản phẩm nổi bật của phân khúc giá này gồm có:

 • By Vilain Gold Digger - Giá 480K
 • Hanz De Fuko Quick Sand - 500K
 • Kevin Murphy - 650K.
 • Morris Motley Wax - Giá 800K.
 • Reuzel Pomade - 450K.
 • ....

▶️ 5. Tổng Hợp sản phẩm Wax nổi bật hiện nay

Với những đánh giá và phân loại ở trên, với những đặc tính riêng của từng dòng sáp vuốt tóc hiện về khả năng giữ nếp, khả năng tạo bóng, khả năng làm sạch, tính tiện ích. Ad có thể tổng hợp chúng thành những danh mục tiêu biểu sau đây.

5.1 - Sản phẩm sáp vuốt tóc

sáp vuốt tóc nam By vilain

⚜️ Khả năng giữ nếp - Hold

 • Giữ nếp tốt: By Vilain Gold, Kevin Rough Rider, 2Vee Matte Wax một số mặt hàng của Reuzel...
 • Giữ nếp trung bình: By Vilain Silver Fox, By Dynamite Clay, Tigi Bed Head, M7 Wax, Osis+4,..
 • Giữ nếp yếu: Gatsby Wax, Cube Wax...

⚜️ Khả năng tạo bóng - Shine

 • Có điểm bóng: Red Hough, Schmiere Rock Hard, Reuzel Pomade, 2Vee Ultra, By Powermade....
 • Không bóng: By Gold, Hanz Quick Sand...

⚜️ Khả năng làm sạch - Clean

 • Làm sạch dễ: Các dòng sản phẩm gốc nước như Reuzel Blue Pomade, Cube Wax, Osis+3, Schmiere Water Based...
 • Khó làm sạch: Các sản phẩm gốc dầu như: Schmiere Rock Hard, Reuzel Pink Pomade, By Gold, By Vilain Power made...

⚜️ Khả năng re-style: Tất cả các dòng sáp vuốt tóc nam đều có thể re-style dễ dàng.

5.2 - Các sản phẩm (Gôm xịt tóc)

gôm xịt tóc nam cao cấp

⚜️ Khả năng giữ nếp:

 • Giữ nếp tốt: Gôm Tigi, Gôm Osis Black, Gôm Shadow....
 • Giữ nếp vừa: Gôm 2Vee, Gôm silhouette, Gôm Davines,...

⚜️Khả năng tạo bóng:

 • Bóng cao: Gôm 2Vee, Gôm Tigi, Gôm Osis+2 và Gôm Osis+3...
 • Không bóng: Gôm Shadow, Gôm Loxurious,....

⚜️ Khả năng Re-style - Thường khó vuốt tạo kiểu lại sau khi tạo kiểu.

⚜️ Mùi hương: Tất cả các dòng gôm xịt tóc đều mang lại mùi hương dễ chịu và khả năng lưu hương tốt.

5.3 - Các sản phẩm Pre-styling

xịt dưỡng tóc pre-styling

⚜️ Pre-styling dạng xịt: By Vilain Side Kick, Triple Prestyle, Reuzel Grooming Tonic, Bona Fide Textured...

⚜️ Pre-styling dạng wax: Blumaan Meraki, Kevin Murphy Night Rider, 2Vee Volume Wax....

▶️ 6. Tổng kết chung

sáp vuốt tóc nam phổ biến

Với sự phong phú và đa dạng của các mặt hàng sáp vuốt tóc nam hiện nay, để tìm được một sản phẩm tạo kiểu phù hợp quả thực rất khó khăn, có khi phải mất hàng tháng trời trải nghiệm và tham khảo thông tin thì một người mới chọn đúng sản phẩm dành cho mình. Tuy nhiên qua bài đánh giá phân loại và tổng hợp này, mong rằng sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được "người bạn đồng hành" hoàn hảo với bản thân trên con đường chinh phục sắc đẹp cùng mái tóc sắp tới của mình

Chúc các bạn thành công!

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: