So sánh nhanh giữa sáp vuốt tóc nam Vs keo bọt vuốt tóc

Thứ T4,
06/06/2018
0

Keo bọt vuốt tóc và sáp vuốt tóc nam đều là hai sản phẩm tạo kiểu tốt nhất và phổ biến trong suốt những năm đầu của thế kỉ 20. Tuy nhiên với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường mỹ phẩm nam hiện nay cùng sự góp mặt của rất nhiều cái tên khác trong phân khúc các sản phẩm tạo kiểu tóc dành cho nam như: Hair Spray, Gel, Dust It. Sự phân chia và đối lập của hai mặt hàng Wax & Mousse bắt đầu xảy ra, chính thức chấm dứt thời kì phát triển song hành và trở thành hai thương hiệu cạnh tranh trực tiếp với nhau.

keo bọt vuốt tóc nam

 

Đa số người dùng hiện nay đều chưa biết cách phân biệt rõ ràng và hầu như không nhận ra nhiều điểm khác biệt của Sáp và Keo. Đặc biệt là sự khác biệt về vùng miền (Nam & Bắc) nên nhiều nơi thường coi sáp là "Keo" và ngược lại. Làm cho đảo lộn nhiều khái niệm về Wax và Mousse, gây ra khá nhiều rắc rối cho người dùng mỗi khi chọn mua và sử dụng.

Hôm nay, để giúp các bạn có thể phân biệt rõ ràng hai loại mặt hàng này với nhau, đồng thời cũng nhằm mang lại một cái nhìn tổng quan hơn về hai sản phẩm từng “làm mưa, làm gió” trong những thế hệ 8x và 9x một thời. Ad sẽ chia sẻ một bài so sánh nhanh về sự giống và khác nhau giữa hai siêu phẩm này bên trong chủ đề Review sản phẩm của Byvilain.net nhé.

So sánh về ngoại hình

+ Wax (sáp vuốt tóc):

Wax vuốt tóc

Thường có ngoại hình không quá lớn, tuy nhiên dung tích của chúng lại không hề nhỏ. Khác với những loại keo bọt hiện nay, khối lượng của sáp vuốt tóc thường được tính theo đơn vị Gram hoặc O.z, bởi vậy nếu không muốn bị “quê” thì các an hem đừng ai hỏi rằng sáp và keo cái nào có thể tích lớn hơn nhé.

Ngoài ra các sản phẩm sáp vuốt tóc cũng được thiết kế một cách tinh tế và gọn gàng hơn khá nhiều so với keo bọt. Cùng với đó là những đường nét, họa tiết trang trí cũng mang nhiều nét sang trọng, đẳng cấp và quý tộc hơn. Với lợi thế về mặt số lượng, nên các dòng wax có nhiều kiểu thiết kế ngoại hình sản phẩm khác nhau, từ cổ điển tới đương đại, hiện đại - mọi thứ đều có cả.

+ Mousse (keo bọt):

keo bọt vuốt tóc nam

Cũng tương tự như gôm xịt tóc, keo bọt vuốt tạo kiểu tóc mang một ngoại hình khá to lớn và cồng kềnh. Chính vì thế nên khi mang đi di chuyển cũng gây ra không ít khó chịu. Nhưng bù lại bằng thiết kế kim loại nguyên khối, nên keo bọt mang lại khả năng cầm nắm khá chắc chắn, đồng thời cũng giúp bảo quản chất keo bên trong tốt hơn là Wax.

Đơn vị để đo dung lượng của keo thường là đơn vị thể tích (Ml or Lít), nên các bạn khi hỏi mua nhớ chú ý điều này nhé. Một điểm trừ về thiết kế của các dòng Mousse là chúng không được chau chuốt tỉ mỉ cho lắm, hơn nữa nhiều loại cũng chỉ được gia công đơn giản nên nhìn khá là thô và thiếu tính thẩm mỹ.

So sánh về hiệu quả sử dụng

+ Các sản phẩm Wax:

sáp vuốt tóc nam

Từ sau sự lụi tàn của các dòng sản phẩm Keo bọt, sáp vuốt tóc dần được trở nên hoàn thiện hơn và hiện nay nó đang giữ vị trí đứng đầu về tính hiệu quả trong quá trình tạo kiểu tóc của nam giới. Với 3 tiêu chí là chất – lượng và giá trị. Nó đều khiến người dùng hài lòng và tin tưởng sử dụng. Sau đây sẽ là những đánh giá cụ thể về tính thực dụng của loại mặt hàng này.

  • Độ giữ nếp: Cao – trung bình – thấp, mỗi biến thể sẽ có một tùy chọn về độ giữ nếp khác nhau.
  • Độ bóng: Cao – vừa – không bóng, mỗi dòng sáp sẽ lại có một lựa chọn độ bóng khác nhau.
  • Độ làm sạch: Dễ làm sạch là các dòng sản phẩm gốc nức và khó tẩy rửa nhất là dòng Pomade.

+ Các sản phẩm Mousse:

keo bọt vuốt tóc nam

Xét về những thời kì đầu mà keo bọt giữ nếp tóc ra mắt, nó gây nên khá nhiều “tai tiếng” về tính hiệu quả của mình, có người nói nó có khả năng giữ nếp kém nhưng số khác lại đánh giá nó đem lại khả năng giữ nếp cực kì tốt. Tuy nhiên, với sự lan truyền của làn sóng dư luận, keo bọt vuốt tóc được tâng bốc lên trở thành một sản phẩm tốt nhất thời đó. Và các thông số đánh giá của nó cụ thể như sau:

  • Độ giữ nếp: Cực kì tốt, có thể kiểm soát mọi kiểu tóc và mọi chất tóc.
  • Độ bóng: Không bóng (ngày nay đã có một số dòng keo bọt tạo độ bóng ra đời).
  • Độ làm sạch: Khó làm sạch vì chất keo bám lên tóc chặt, nên gội xả với nước ấm.

So sánh về giá

+ Hiện nay các sản phẩm sáp vuốt tóc nam đang giữ thị phần lớn nhất trong thị trường các mặt hàng làm đẹp cho tóc của nam giới. Vì thế, wax nói chung có mức giá khá bấp bênh, dao động từ vài chục nghìn (các sản phẩm wax giá rẻ) cho tới cả triệu đồng cho một combo hoàn chỉnh. Nên nếu so sánh về giá thì keo bọt hay bất cứ sản phẩm tạo kiểu nào khác cũng không thể so sánh với dòng sáp vuốt tóc.

+ Còn về mặt các dòng keo bọt hiện nay, vì sự mai một của các biến thể keo ngày trước, nên số lượng các dòng keo hiện nay có mặt trên thị trường còn rất ít và không có dấu hiệu tăng trưởng thêm. Nên keo bọt nói chung chỉ giữ mức giá khá rẻ từ một hai trăm nghìn đồng và thực sự thất bại trong việc cạnh tranh với đối thủ “đàn em” của mình.

So sánh về chất lượng

+ Dòng Wax vuốt tóc:

sáp tóc nam

Là thế hệ “con cháu” của Keo bọt, nên chúng được thừa hưởng rất nhiều những giá trị còn xót lại của các “tiền bối”. Đồng thời với lợi thế về công nghệ, khoa học nên sáp vuốt tóc nam được tích hợp khá nhiều nhưng nguyên tố tự nhiên có lợi cho tóc, giúp chăm sóc phục hồi mái tóc hư tổn một cách hiệu quả. Ngoài ra nhằm đáp ứng nhu cầu khắt khe của người dùng nên các sản phẩm sáp cũng được tinh chỉnh và cải thiện đáng kể về mặt chất lượng so với keo bọt.

+ Dòng keo bọt vuốt tóc:

mousse tóc nam

Lợi thế duy nhất của các mặt hàng này là ở vấn đề thời gian và thời điểm ra mắt, nó là sản phẩm tạo kiểu xuất hiện đầu tiên trên thị trường và khiến nam giới hài lòng vào thời kì đó. Tuy nhiên thời thế thay đổi và quy luật xoay vòng của tự nhiên đòi hỏi các sản phẩm mỹ phẩm nói chung phải có sự thay đổi và cải tiến. Tuy nhiên những nhà sản xuất của Mousse - keo bọt tóc  lại quá ảo tưởng vào sức mạnh có trong sản phẩm của mình và tin rằng chúng có khả năng đi trước đón đầu xu hướng. Nên cho tới bây giờ keo bọt vẫn không mang lại nhiều chất lượng sử dụng như người tiêu dùng đã mong đợi.

Tổng kết

Tóm lại dù là sáp hay keo bọt, chúng cũng đều là những mặt hàng mỹ phẩm hỗ trợ đắc lực cho việc làm đẹp và “make-up” cho mái tóc của nam giới chúng ta. Nên hãy lựa chọn và sử dụng dựa trên mục đích, nhu cầu của mình chứ không nên chạy theo xu hướng và a dua theo đám đông để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra như việc – tiền mất & tật mang.

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: