Sử dụng Keo bọt tóc (Mousse) để Pre-styling - Tại sao không?

Thứ T4,
06/06/2018
0

Pre-styling - một thuật ngữ đã không còn quá xa lạ với những người đam mê "tóc và sáp" hiện nay, ngoài ra Pre-styling cũng được biết đến như là một giải pháp hiệu quả để khắc phục những tình trạng như bết, nặng tóc và rít tóc ở nam giới. Thậm chí, trong nhiều trường hợp Pre-styling còn là cứu cánh hiệu quả để cánh mày râu giải quyết & che lấp các hiện tượng tóc mỏng, tóc thưa và hở da đầu. Và để có thể thực hiện Pre-styling một cách hoàn hảo thì không thể nào thiếu được những sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu tóc đó là: chai xịt Pre-style, Wax mềm, bột tạo phồng và đặc biệt là Keo bọt tóc (Mousse) - một huyền thoại của thị trường mỹ phẩm nam.

keo bọt vuốt tóc

 

Đối với nhiều anh em và đặc biệt là các chị em phụ nữ, thì Mousse chắc vẫn còn là một thứ gì đó tương đối trừu tượng và dường như các bạn vẫn còn hình dung một cách mơ hồ về chúng. Thậm chí nhiều người cũng chỉ biết nó là loại keo bọt giữ nếp tóc thôi, còn các thông tin chi tiết về cấu tạo, thành phần và công dụng ra sao thì....dường như tất cả chỉ ở con số 0 tròn chĩnh. Và tất nhiên khi đọc được bài viết này, hẳn là các anh chị em vẫn không khỏi bất ngờ vì tại sao Mousse (keo bọt) lại có thể dùng để Pre-styling (tạo phồng và giúp tăng Volume cho mái tóc)? Nghe có vẻ hơi vô lý đúng không? Nhưng khoan hãy trách ad nhé, sau khi tìm hiểu chủ đề này, ad sẽ làm bạn tin rằng không những keo bọt vuốt tóc (Mousse) có khả năng tạo kiểu mà nó còn có thể giúp bạn giải quyết vô vàn những vấn đề rắc rối trong quá trình làm đẹp & chinh phục mái tóc hàng ngày đấy.

Keo bọt vuốt tóc (Mousse) là gì?

mousse vuốt tóc

Hiểu một cách thật đơn giản, thì keo bọt vuốt tóc hay còn gọi là Mousse là loại sản phẩm tạo kiểu có tác dụng làm mềm, tạo độ dẻo và đóng băng các sợi tóc sau khi tiếp xúc với không khí trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, Mousse còn có vô vàn những tính năng ưu việt khác mà các đối thủ khác của nó không hề có như khả năng tạo độ mịn cho tóc, khả năng kiểm soát phom tóc và đặc biệt là Pre-styling (còn tại sao có được công dụng này thì ad sẽ giải thích bên dưới đây). Ngoài ra hiện nay cũng có khá nhiều cách định nghĩa khác về loại mặt hàng này, tuy nhiên dù bạn đọc ở đâu hay nghe ai nói thì hãy nhớ một lưu ý quan trọng rằng Keo bọt vuốt tóc luôn luôn là "công cụ" hỗ trợ tạo kiểu chứ nó không phải là giải pháp tạo kiểu dành cho mái tóc.

Sử dụng Mousse để Pre-styling - Nên hay không?

Một sản phẩm Pre-styling cần phải có những gì?

Trước khi trả lời câu hỏi này, ad muốn các bạn cùng mình đi tìm hiểu một vài yêu cầu cơ bản mà một loại sản phẩm Pre-styling cần và có hiện nay đó là gì nhé.

  • Phải có trọng lượng nhẹ, không làm cứng tóc
  • Luôn luôn có độ ẩm cao hơn các sản phẩm khác
  • Có khả năng apply tốt trên mọi kiểu tóc và kết dính tốt
  • Đảm bảo độ linh hoạt, độ dẻo dai trước các tác động mạnh.

Ok, và đó là những gì cần có ở một loại chai xịt hoặc một loại Wax (sáp vuốt tóc nam) có khả năng tạo độ phồng và tăng volume cho mái tóc (Pre-styling), còn bây giờ chúng ta hãy cùng trở lại với nhân vật chính của ngày hôm nay đó chính là Keo bọt tạo kiểu tóc (Mousse), để xem liệu nó có đáp ứng được các yêu cầu cơ bản để trở thành một sản phẩm Pre-styling không nhé.

Keo bọt vuốt tóc có ưu điểm gì để trở thành sản phẩm Pre-styling?

pre-styling bằng mousse

Điểm mạnh đầu tiên mà các loại Mousse có được đó là trọng lượng của chất "Keo", chất keo của các loại Mousse được tổng hợp dựa trên sự liên kết giữa các phần tử ion+ và chất khoáng, vì thế giúp keo có thể giảm tải độ nặng và độ bết của mình xuống mức tuyệt đối. Ngoài ra, với cấu trúc phân tầng & phân lớp của các thành phần bọt khí, nên càng làm cho keo bọt trở nên nhẹ hơn và bồng bềnh hơn, giúp thỏa mãn yêu cầu quan trọng nhất của một sản phẩm Pre-styling đó là khối lượng và độ cứng.

Ưu điểm thứ hai để giúp Mousse được chọn làm "công cụ" Pre-styling đó chính là độ ẩm, thường thì các chuyên gia về tóc và các Hairstylist hay khuyên chúng ta rằng khi dùng Gel vuốt tóc nam hoặc Mousse (keo bọt vuốt tóc) thì không nên apply trên tóc ẩm vì dễ làm bóng tóc hơn và độ Shine sẽ bị tăng vọt. Vậy tại sao lại như thế? Câu trả lời chính là độ ẩm của chúng. Thông thường các loại sản phẩm tạo kiểu dạng chai xịt hoặc dạng Tuýp sẽ có độ ẩm rất cao (hoặc ít nhất cũng cao hơn bình thường) vì một phần giúp cho việc lấy ra sử dụng dễ hơn, mặt khác tránh cho chất Gel hoặc Mousse bị đóng băng bên trong. Nên một lần nữa Keo bọt là đáp ứng được yêu cầu của bài chọn lọc SP Pre-styling ngày hôm nay.

pre-styling bằng keo bọt

Và cuối cùng, một nhân tố quan trọng để giúp Mousse được xướng tên trong danh sách các mặt hàng sản phẩm Pre-styling đó chính là độ apply & khả năng linh hoạt trên mọi kiểu tóc, với điểm apply luôn trên mức trung bình cùng độ cơ động, dẻo dai ở ngưỡng tuyệt đối, keo bọt sẽ giúp kích hoạt và gia tăng độ mềm cùng khả năng liên kết của tóc một cách tuyệt đối, giúp chống chọi với mọi kích thích từ nhiệt độ, độ ẩm và thậm chí cả lực căng của lược.

Tóm lại, qua những đánh giá trên, keo bọt có đáng để trở thành trợ thủ cho chúng ta trong việc Pre-styling & tăng độ hoàn thiện cho kiểu tóc không? Câu trả lời của Ad là chắc chắn có. Còn cách sử dụng sản phẩm này trong việc tăng volume và tạo độ phồng cho tóc như thế nào thì mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn vào chủ đề sau nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Mousse cùng các tính năng vượt trội của nó.

Byvilain.net

 

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: