Sử dụng sáp vuốt tóc dạng bột liệu có khó như bạn từng nghĩ?

Thứ T4,
06/06/2018
0

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường sáp vuốt tóc nam cùng hàng loạt các sản phẩm tạo kiểu hướng tới các khách hàng là nam giới nói chung, quả thật để tìm được một dòng Wax hay Gel phù hợp với bản thân mình không phải là điều quá khó khăn. Nhưng sẽ là một điều đáng buồn nếu có trong tay một “con” sáp hoàn hảo mà không biết cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả. Nó còn tiếc gấp nhiều lần việc mà không tìm ra được sản phẩm thích hợp cho chính mình.

sáp vuốt tóc dạng bột

Vậy cách sử dụng của chúng như thế nào? Chúng mang lại lại hiểu quả ra sao? Các bạn hãy cùng byvilain.net đi tìm hiểu trong chủ đề ngày hôm nay để cùng xem liệu những dòng sáp vuốt tóc dạng bột có khó sử dụng như người ta vẫn hay đồn đại? Hay đó chỉ là những ý khách quan do một số người mới sử dụng. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Phần 1: Ưu điểm của Wax bột so với những sản phẩm khác

sáp bột tạo phồng osis+1 dust it

  • Hình thức đẹp, nhỏ gọn, dễ mang đi di chuyển
  • Tiện lợi, có thể sử dụng ở bất cứ đâu
  • Cách dùng đơn giản, dễ dàng
  • Hiệu quả nhanh, tức thời
  • Mùi hương quyến rũ
  • Tác dụng lâu dài.

Phần 2: Cách sử dụng các dòng sáp vuốt tóc bột

Cũng tương tự như những sản phẩm tạo kiểu mang tên sáp vuốt tóc nam nói chung, wax vuốt tóc dạng bột cũng có cách sử dụng gồm 3 bước cơ bản với những công đoạn cụ thể hoàn toàn đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Và từng bước đó là gì? Ad sẽ nói thật chi tiết và “dườm dà” nhất để các bạn hình dung được chi tiết nhất nhé.

cách tạo kiểu bằng osis+1 dust it

Làm sạch tóc

Với bước làm này, có thể bỏ hoặc không, tuy nhiên với các dòng sáp bột thì ad khuyến khích các bạn nên gội qua đầu với nước vì sẽ giúp tẩy đi đáng kể lượng chất bẩn trên da đầu giúp mái tóc trở nên sạch sẽ và đồng thời những chất nhờn cũng nhờ đó mà được kéo theo, làm ra tăng đáng kể việc bám tóc của những bụi sáp sau này.

Có hai cách mà bạn có thể làm sạch tóc trước khi sử dụng sáp vuốt tóc dạng bột mà ad đã tìm hiểu đó là: Làm sạch bằng nước (tắm ướt) và làm sạch bằng khăn khô (tắm khô). Cả hai cách làm trên đều hiệu quả, tuy nhiên với mỗi cách lại có lợi ích riêng, hãy cùng đi tìm hiểu xem nhé.

+ Làm sạch bằng nước (tắm ướt)

Với cách làm này thì tương đối mất thời gian và phải chuẩn bị nhiều dụng cụ như khăn tắm, dầu gội, máy sấy...Ngoài ra nó cũng phải thực hiện khá nhiều bước như là ướt tóc qua nước, thoa dầu gội, làm sạch tóc, xả lại với nước, lau khô, sấy tóc. Thực sự những ai có thời gian thì nên sử dụng cách làm này vì nó sẽ giúp làm sạch sâu và tốt hơn là chỉ lau khô bằng khăn.

+ Làm sạch bằng khăn khô (tắm khô)

Chỉ dành cho những ai đang cảm, ốm hoặc mắc những bệnh lý cần phải kiêng nước. Ngoài ra cũng có thể là một số bạn “lười”. Với các làm này thì bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn khô và xoa thật mạnh lên tóc, chú ý thoa đều tay và liên tục đến lúc mái tóc nóng lên rồi bạn lấy quạt thổi qua cho bụi bẩn bay đi là được rồi. Nó sẽ rút ngắn khá nhiều thời gian cho những ai thực hiện biện pháp này, nhưng hiệu quả mang lại thì không bằng việc làm sạch bằng nước.

Sử dụng sáp

Nếu như tạo kiểu cùng các sản phẩm wax ướt hoặc gôm xịt thì bạn nên sấy qua tóc một chút sau đó dùng lược chải qua tóc một lần trước. Còn với những loại sáp vuốt tóc dạng bột phổ thông bạn chỉ cần đổ bột ra tay và đưa vào sử dụng. Cũng có 2 cách để bạn dùng loại mặt hàng tạo kiểu mới này đó là: dùng trực tiếp hoặc gián tiếp, mỗi cách làm cụ thể ad sẽ nói ngay sau đây nhé,

+ Sử dụng gián tiếp:

Với các sử dụng này, bạn chỉ cần tạo hình qua cho mái tóc sẵn, ví dụ như những kiểu tóc Textured hay tóc Hàn Quốc. Sau đó cầm lọ sáp đổ một chút ra tay, xoa đều như những loại sáp mềm khác, tuy nhiên chú ý không lật úp bàn tay đang chứa bột sáp xuống vì sẽ làm đổ hết bụi wax. Sau khi dàn đều chúng thành những lớp bột nhỏ rồi các bạn hãy thoa thật nhanh lên tóc, chú ý làm áo cho bám sâu nhất có thể vào chân tóc nhé. Sau đó dùng lược hoặc tay để vuốt tóc lên thôi.

+ Sử dụng trực tiếp:

Cách làm này thì đơn giản hơn và không làm bẩn tay bạn mỗi khi tạo kiểu tóc cho mình hoặc ai đó, việc bạn chỉ phải làm là lật từng phần tóc lên, đổ bụi sáp vào bên trong tóc sau cho tạo thành lớp màng bảo vệ trên da đầu (việc này sẽ góp phần làm chắc chắn cho mái tóc sau này). Sau đó lặp lại bước 1, dùng lược hoặc tay để đưa tóc nào nếp và chờ đợi thành quả.

Kết luận: Sử dụng sáp bột có khó?

sáp vuốt tóc bột Osis dust it

Với 2 bước làm như trên, tuy có hơi rườm rà và khá mất thời gian, nhưng hiệu quả mà những sản phẩm sáp vuốt tóc nam dạng bột mang lại với từng cách sử dụng rõ rệt như thế nào chắc các bạn là người nắm rõ nhất, còn với cá nhân ad thì mình thấy nó không hề phức tạp một chút nào. Dù các công đoạn có hơi khác so với việc dùng các loại sáp vuốt tóc mềm hoặc gel, tuy nhiên về cơ bản các thao tác đều là những bước đơn giản và dễ thực hiện, với bất cứ ai dù là dân tạo kiểu chuyên nghiệp hay người mới bước đầu biết chăm sóc tóc.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị cùng loại sản phẩm mới mang tên sáp vuốt tóc dạng bột!

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: