Sự khác biệt giữa Wax & Gel so với gôm xịt tóc của nam giới

Nếu bạn nam nào đam mê các dòng mỹ phẩm tạo kiểu dành cho nam giới những năm đầu của thế kỉ XXI, thì chắc hẳn cũng đã từng nghe tới “đại danh” của 3 mặt hàng từng “làm mưa, làm gió” một thời là: Wax vuốt tóc, Gel giữ nếp và Gôm xịt tóc. Đó không chỉ là những cái tên lớn trong “làng” sắc đẹp hiện nay, mà chúng còn là những sản phẩm xuất hiện rất sớm trong các ngành công nghiệp dịch & vụ thẩm mỹ đầu tiên ở tại Việt Nam.

gôm xịt tóc nam

Tuy nhiên, thời gian trôi qua khiến cho nhu cầu làm đẹp của mỗi người thay đổi và tăng lên, vì vậy bắt buộc các sản phẩm tạo kiểu phải liên tục được nâng cấp và cải tiến để phục vụ mục đích của người tiêu dùng. Nhưng chính từ đây, sự đối lập và cạnh tranh giữa Wax & Gel với Hair Spray (gôm xịt tóc) chính thức nổ ra và làm thay đổi toàn bộ khái niệm cùng cách tư duy của nam giới hiện đại về cách sử dụng các sản phẩm tạo kiểu để làm đẹp cho mái tóc của mình.

Và muốn hiểu rõ hơn về những sự khác biệt, đối lập giữa các nhóm sản phẩm tạo kiểu: sáp vuốt tóc, gôm xịt tóc và gel giữ nếp. Các bạn hãy cùng ad đi vào bài viết ngày hôm nay với chủ đề so sánh sản phẩm của Byvilain.net nhé.

Vài điểm nổi bật của Wax, Gel và Gôm xịt tóc

Các sản phẩm Wax

Wax hay còn gọi là sáp vuốt tóc tạo kiểu dành cho nam giới, những sản phẩm này ra đời với một mục đích không gì khác là để chăm sóc, kiểm soát và ổn định mái tóc, đặc biệt là những mái tóc khô cứng khó vào nếp và thường hay bị gãy rụng.

sáp vuốt tóc nam Osis+

Sáp vuốt tóc hiện nay có khá nhiều biến thể khác nhau để phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau của người tiêu dùng, từ dạng cứng,dạng mềm, dạng lỏng, dạng bột….Trong đó riêng các loại Wax dạng lỏng đã được tách riêng ra và trở thành các sản phẩm Hair Spray – gôm xịt tóc. Một vài cái tên tiêu biểu cho từng dạng chất sáp như sau:

 • Sáp vuốt tóc dạng cứng: By Vilain Gold, Davines, Tigi Bed Head, Hanz De Fuko, …..
 • Sáp vuốt tóc dạng mềm: Morris Motley, 2Vee Wax, Osis+ Wax,….
 • Sáp dạng bột mịn: Osis+1 Dust It, By Vilain Bold….

Các sản phẩm Gel

Tương tự như sáp, gel cũng là một loại Wax, tuy nhiên khác biệt là chúng thường thiên về hướng giữ nếp cho các sợi tóc chứ không tạo sự ổn định và dẻo dai cho toàn bộ mái tóc. Nên khi dùng gel sẽ rất khó để Re-style tóc (làm mới tóc) và tóc sẽ dễ bị khô.

gel vuốt tóc davines

Hiện nay tại nhiều nơi thì Gel còn được gọi là Keo, bởi vậy nên các bạn chú ý giữ Gel, Keo và khái niệm Keo bọt vuốt tóc để không bị nhầm lẫn khi mua hàng nhé. Một vài sản phẩm Gel nổi bật hiện nay trên thị trường đó là: Gel Osis, Gel Got2b, Gel Davines, Gel Murray’s….

Các sản phẩm Hair Spray

Như đã nhắc qua ở trên, Hair Spray chỉ là một thuật ngữ để chỉ những loại sáp vuốt tóc dạng dung dịch xịt. Còn bản chất của nó vẫn là một loại Wax nước, nên nó đem lại sự dẻo dai và độ đàn hồi khá tốt cho tóc. Ngày nay, gôm xịt tóc thường được sử dụng kèm với các sản phẩm sáp vuốt tóc để tăng độ hoàn thiện sau quá trình tạo kiểu.

gôm xịt tóc osis+

Đứng trên phương diện người dùng mà nói: thực sự nếu không có gôm xịt tóc thì có lẽ sẽ phải mất rất lâu nữa người ta mới có thể tìm được một giải pháp để bảo vệ và ổn định cho mái tóc từ bên ngoài tới bên trong một cách hiệu quả và lâu dài như gôm xịt tóc. Và một số sản phẩm để các bạn tham khảo như: Gôm 2Vee, gôm Davines, gôm Tigi, gôm Osis,…

Sự khác biệt giữa Wax & Gel Vs Hair Spray

+ Khác biệt về hiệu quả:

sáp vuốt tóc, gôm xịt tóc, gel vuốt tóc

Như đã nói trước, sáp và gel là hai sản phẩm tạo kiểu đóng vai trò là lớp nền để các sợi tóc liên kết với nhau và tạo độ dẻo dai cho mái tóc. Thì gôm xịt tóc lại là thứ để giúp mái tóc được cố định và tăng thời gian giữ nếp. Ngoài ra các dòng gôm hiện nay với sự cải tiến về công nghệ mùi hương, nên chúng cũng được sử dụng để khử mùi và lưu hương trên tóc mỗi khi thời tiết nóng nực hoặc da đầu tiết mồ hôi.

+ Khác biệt về giá:

sáp vuốt tóc, gôm xịt tóc, gel vuốt tóc

 • Sáp vuốt tóc là những mặt hàng có khá nhiều mức giá, dao động từ khoảng vài chục nghìn cho tới vài trăm nghìn. Nên các bạn nam thường chọn sáp vuốt tóc nhiều hơn vì có nhiều lựa chọn hơn về tài chính.
 • Gel giữ nếp tuy không có nhiều mặt hàng nhưng các mức giá của chúng cũng khá biến thiên, nên các bạn có thể tìm mua ở nhiều cơ sở bán lẻ khác nhau để chọn mức giá tốt nhất.
 • Gôm xịt tóc là thế hệ kế nhiệm của sáp vuốt tóc và thường đi đôi với chúng, nên số lượng gôm xịt ngày nay cũng xuất hiện rất đông, vì thế giá bán tuy không chênh nhau nhiều nhưng bạn cũng có khá nhiều sự lựa chọn.

+ Khác biệt về cách sử dụng:

sáp vuốt tóc, gôm xịt tóc, gel vuốt tóc

Nếu như Wax và Gel có cách sử dụng khá phức tạp và tốn nhiều thời gian trong việc chuẩn bị dụng cụ, làm sạch mái tóc, định hình kiểu tóc. Rồi đến khâu vuốt sáp, thoa sáp lên tóc, tạo kiểu, điều chỉnh lại những phần tóc lỗi, tóc chưa hoàn thiện….Thì gôm xịt tóc lại là sản phẩm được sử dụng vào khâu cuối dùng là sau khi đã tạo kiểu xong, nên cách dùng gôm xịt tóc có thể nói là khá đơn giản và nhanh chóng.

+ Khác biệt về hiệu năng:

sáp vuốt tóc, gôm xịt tóc, gel vuốt tóc

 • Độ giữ nếp: Wax & Gel có khả năng giữ nếp tốt, còn gôm thì tỏ ra hiệu quả hơn trong mang lại khả năng bảo vệ tóc và ổn định, kiểm soát tóc sau khi tạo kiểu.
 • Độ bóng: Wax và gôm có độ bóng cao hơn Gel nên không làm khô tóc và khi sử dụng sẽ khiến mái tóc trông tự nhiên hơn.
 • Độ gội sạch: Sáp vuốt tóc dễ dàng được làm sạch hơn là gel và gôm.
 • Mùi hương: Wax > Gôm xịt tóc > Gel giữ nếp.

Một vài Lưu ý

+ Không nên chọn sản phẩm tạo kiểu theo hình thức bên ngoài.

+ Nên xác định rõ mục đích sử dụng trước khi chọn mua sản phẩm tạo kiểu.

+ Dù dùng sáp, gel hay gôm để tạo kiểu thì đều phải chú ý chăm sóc một cách cẩn thận.

Tổng kết

Sau bài đánh giá này, có thể rút ra những điều sau: Nếu muốn có lợi ích về giá thì nên chọn Wax & Gel, còn muốn hiệu quả cao trong việc giữ nếp, ổn định tóc nên dùng gôm. Còn nếu muốn tạo mùi hương nên chọn Wax là tốt nhất. Ngoài ra bạn nam nào cần sự mượt mà và tự nhiên cho kiểu tóc thì không nên dùng Gel. Chúc các bạn chọn được sản phẩm phù hợp và ưng ý.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Sáp vuốt tóc nữ là gì? Sử dụng sáp vuốt tóc nữ như thế nào?
Những sai lầm mà chị em cần chú ý khi sử dụng gôm xịt tóc nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close

Phản hồi gần đây

  Chuyên mục

  Lưu trữ

  Thẻ

  cách cắt tóc nam bằng tông đơ cách sử dụng dầu gội đầu khô các kiểu tóc nam ngắn đẹp việt nam cắt tóc nam bằng tông đơ dầu gội đầu khô dầu gội đầu khô bán ở đâu gôm xịt tóc hanz de fuko gôm xịt tóc Hanz De Fuko Extreme Hold gội đầu khô gội đầu khô là gì Hanz De Fuko Extreme Hold Hanz De Fuko Extreme Hold chính hãng hanz de fuko heavymade revie hanz de fuko heavymade review kiểu tóc nam ngắn đẹp 2020 kiểu tóc nam đẹp ngắn mua sáp vuốt tóc nam chính hãng mẫu tóc nam ngắn đẹp 2020 review gôm Hanz De Fuko Extreme Hold review sáp vuốt tóc nam chính hãng shop wax tây ninh sáp vuốt tóc giữ nếp tốt nhất sáp vuốt tóc Hanz De Fuko heavy made sáp vuốt tóc nam chính hãng sáp vuốt tóc nam chính hãng giá rẻ Sáp vuốt tóc nam Tuyên Quang sáp vuốt tóc nam tốt nhất hiện nay sáp vuốt tóc tốt sáp vuốt tóc tốt nhất sữa rửa mặt cho da dầu giá bình dân sữa rửa mặt cho da dầu mụn sữa rửa mặt cho da dầu mụn tuổi dậy thì sữa rửa mặt cho da dầu mụn tốt nhất sữa rửa mặt cho da dầu mụn đầu đen sữa rửa mặt cho da dầu nam sữa rửa mặt cho da dầu nhạy cảm tóc nam ngắn đẹp 2020 tóc nam ngắn đẹp hàn quốc tóc nam ngắn đẹp sport tóc nam ngắn đẹp việt nam tóc nam tỉa ngắn đẹp tóc nam đẹp 2020 tông đơ cắt tóc barber tông đơ cắt tóc nam tông đơ hớt tóc nam
  Navigation
  Close

  My Cart

  Close

  Wishlist

  Recently Viewed

  Close

  Great to see you here !

  A password will be sent to your email address.

  Your personal data will be used to support your experience throughout this website, to manage access to your account, and for other purposes described in our chính sách riêng tư.

  Already got an account?

  Close

  Categories