Tóc mềm và mỏng nên sử dụng loại sản phẩm tạo kiểu nào?

Thứ T3,
05/06/2018
0

Tóc mềm và mỏng nên sử dụng loại sản phẩm tạo kiểu nào? Đó là câu hỏi mà ad đã liên tục nhận được trong suốt gần 1 tháng qua, không chỉ vậy ở sau mỗi những chủ đề về tóc và cách chăm sóc tóc của Byvilain.net cũng có rất nhiều những anh em quan tâm tới vấn đề tóc mỏng và cách tạo kiểu với những loại tóc này. Vì vậy, hôm nay Ad sẽ giúp các bạn giải quyết toàn các câu hỏi thắc mắc này bên trong chủ đề mang tên: Tổng hợp và đánh giá sản phẩm của Byvilain.net nhé.

Các loại sáp vuốt tóc nam

Vấn đề đầu tiên là các sản phẩm thuộc dòng mặt hàng sáp vuốt tóc nam, vì sự thành bại của quá trình tạo kiểu phụ thuộc tới gần một nửa vào việc sử dụng Wax và sáp vuốt tóc. Hiện nay sáp vuốt tóc xuất hiện khá nhiều trên thị trường với nhiều chủng loại khác nhau, có loại chỉ dành riêng cho tóc mỏng, tóc ngắn và cả tóc hư tổn. Nhưng các dòng sáp dành cho việc tạo kiểu trên tóc mỏng và mềm lại tương đối ít và dễ bị nhầm lẫn sang những mặt hàng Styling cream khác.

sáp vuốt tóc nam gatsby wax

Bởi đó việc chọn lựa sản phẩm sáp tóc nam là điều khá quan trọng mà các bạn nam nên cân nhắc chú ý tới. Vì không phải loại Wax nào cũng thích hợp để bạn sáng tạo với kiểu tóc của mình đâu nhé, ví dụ như bạn cần một sáp có khả năng giữ nếp và độ bóng trung bình, thì không thể nào sử dụng 2VEE Shining Wax được rồi (độ giữ nếp và độ bóng đều là 3/3). Và nếu bạn cần một loại Wax để tăng volume tóc thì tất nhiên không bao giờ được dùng Kevin Rough Rider vì nó có chất sáp rất nặng, nên sẽ làm cho các sợi tóc không thể bồng bềnh và phồng hơn.

Một số loại sản phẩm tạo kiểu giá rẻ dành cho mái tóc mềm và mỏng:

 • Sáp vuốt tóc Gatsby Nhật Bản
 • Sáp vuốt tóc nam 2Vee Hàn Quốc
 • Sáp vuốt tóc nam Cube của Hàn Quốc
 • Sáp vuốt tóc nam Schwarzkopf Osis+4 Flux.

Các sản phẩm Gôm xịt tóc nào tốt?

gôm xịt tóc nam Osis+

Gôm xịt tóc là loại sản phẩm tạo kiểu tóc nam đẹp thứ hai mà những người có tóc mềm & mỏng nên sử dụng, bởi nó sẽ giúp bảo vệ mái tóc & da đầu của bạn một cách tối đa, đồng thời giúp chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn và bụi bẩn lên mái tóc, hạn chế tối đa sự phá hoại của các tác nhân xấu từ tự nhiên này. Hơn nữa, gôm xịt tóc cũng là một công cụ hỗ trợ tạo kiểu hoàn hảo dành cho tóc mềm sau khi dùng Wax, nên các bạn hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một trong những loại gôm xịt tóc sau đây nhé:

 • Gôm xịt tóc 2VEE cao cấp Hàn Quốc
 • Gôm xịt tóc Davines Italya
 • Gôm xịt tóc Osis+2, 3.

Các sản phẩm chai xịt dưỡng tóc

Chai xịt dưỡng tóc là loại mỹ phẩm hoàn hảo để anh em cứu nguy có mái tóc mềm & mỏng của mình mỗi ngày, bên trong loại sản phẩm này có chứa rất nhiều dinh dưỡng giúp kích thích sự phát triển của các sợi tóc, khi dùng còn có thể làm tăng sự gia tăng các tế bào biểu bì trên da đầu, từ đó có thể cải thiện tình trạng mềm, mỏng của tóc, giúp bạn lấy lại mái tóc chắc khỏe của mình một cách dễ dàng chỉ trong thời gian ngắn.

chai xịt dưỡng pre-styling

Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý mà các bạn nên biết trước khi dùng loại sản phẩm này đó là: Không lạm dụng nó như một loại thuốc (thuốc mọc tóc, thuốc chống rụng tóc...), Không dùng quá nhiều trong một lần sử dụng và đặc biệt là nắm rõ cách dùng của chúng. Còn sau đây sẽ là một số sản phẩm chai xịt dưỡng tóc phổ biến mà bạn nam nên dùng:

 • Chai xịt dưỡng tóc By Vilain Side Kick
 • Chai xịt dưỡng tóc nam Suavecito
 • Chai xịt dưỡng tóc Bona Fide
 • Reuzel Grooming tonic.

Hạn chế sử dụng pomade

pomade reuzel pink

Tóc mềm và mỏng về bản chất thì không phải loại tóc hư tổn, thế nhưng đặc thù cấu tạo của nó lại không có phép các bạn sử dụng và tạo kiểu bằng Pomade (sáp vuốt tóc bóng), đặc biệt là Pomade gốc dầu (Oil Based Pomade). Vì khi dùng sản phẩm này, tóc sẽ trở nên bóng hơn, mất đi sự tự nhiên vốn có của mình, đồng thời các sợi tóc bị nặng hơn, khiến cho việc tạo phom tóc sẽ khó hơn nhiều, thậm chí có thể làm hỏng phom tóc. Vì vậy, tốt nhất là bạn đừng dùng bất cứ loại Pomade nào trên tóc trước khi tình trạng tóc mềm & mỏng được cải thiện tốt hơn.

Tổng kết chung

Và đó là toàn bộ những loại sản phẩm tạo kiểu tóc đẹp phù hợp với tóc mềm và mỏng, mong rằng anh em đã tìm được người bạn đồng hành dành cho mái tóc – bộ mặt của ngoại hình. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng mái tóc của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong các chủ đề tiếp theo của Byvilain.net nhé.

 

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: