Tổng hợp một vài câu hỏi thường gặp về loại tóc rễ tre

Thứ Tư,
06/06/2018
2

Tóc rễ tre hay còn được biết đến là loại tóc gây nhiều khó chịu nhất mà bất cứ chàng trai nào cũng đều không muốn “chạm mặt”, thế nhưng không phải ai cũng may mắn tránh khỏi sự “ghé thăm” bất chợt của loại tóc này, theo thống kê cho thấy có tới khoảng 10% nam giới Việt hiện nay đã và đang gặp phải tình trạng tóc xơ rối, gãy rụng và khô cứng (gọi chung là tóc – rễ tre).

tóc rễ tre

 

Vậy phải làm sao khi gặp phải tình trạng tóc-rễ tre đây? Nên chăm sóc mái tóc như thế nào để giảm đi sự khô cứng trên những loại tóc kiểu này?..v..v..Có vô vàn những câu hỏi liên quan tới chủ đề tóc-rễ tre mà các bạn có thể dễ dàng tìm thấy với một từ khóa trên Google hoặc Facebook, thế nhưng hầu như câu trả lời dành cho các vấn đề này thường chỉ dừng lại ở ngưỡng “tham khảo”, chứ chưa có giải pháp nào thực sự hiệu quả trong việc khắc phục hiện tượng tóc rễ tre cả.

Nhưng hôm nay, ad sẽ giúp các anh em “xử lý” tình trạng tóc bị “rễ tre” một cách đơn giản và hiệu quả bằng chủ đề mang tên: mẹo hay cho tóc của Byvilain.net, mong rằng qua đây các bạn sẽ hiểu thêm về bản chất của loại tóc này cũng như biết cách để chăm sóc, tỉa tót và làm đẹp mái tóc của mình khi gặp phải hiện tượng “rễ tre hóa” các sợi tóc như trên.

Tóc rễ tre là gì?

tóc rễ tre là gì

Câu hỏi đầu tiên và cũng là phổ biến nhất mà mọi người thường hay đặt ra đó chính là tóc rễ tre là gì? Thì hiểu một cách đơn giản, tóc bị rễ tre là những loại tóc đã bị hư tổn theo một cách nào đó (có thể do di truyền hoặc do các yếu tố tác động từ bên ngoài), vì thế nó trở nên khô xơ và thậm chí là gãy rụng. Thường thì các loại tóc kiểu này sẽ được xếp vào danh mục tóc hư tổn ở cấp độ 2 (tính theo thang điểm 10 và 10 là mức độ hư tổn nặng nhất).

Cách để nhận biết tóc rễ tre?

Cách đơn giản nhất để nhận ra loại tóc này đó là “sờ” và cảm nhận trược tiếp. Bởi chỉ khi bạn chạm tay vào thì may ra bạn mới có thể nhận thấy được những điểm khác biệt của tóc-rễ tre so với các loại tóc bình thường. Và khi luồn tay qua từng lớp tóc mà bạn cảm thấy tay có chút rít rít và thấy tóc không được mịn màng, có dấu hiệu khô cứng thì khả năng cao là bạn sẽ sắp đối mặt với tình trạng tóc bị “rễ tre hóa”.

Cách để nhận biết tóc rễ tre?

Ngoài ra cũng có một cách để nhận biết các loại tóc này đó bằng cách kiểm tra một số sợi tóc rụng xuống mỗi ngày.Hãy chuẩn bị một chậu nước và thả các sợi tóc lên đó, nếu như tóc tất cả tóc đều chìm thì tức là tóc của bạn đã bị hư tổn, còn nếu không thì tình trạng sức khỏe mái tóc của bạn vẫn rất tốt.

Tạo kiểu với các loại tóc bị “rễ tre” như thế nào?

Tạo kiểu với các loại tóc bị “rễ tre” như thế nào?

Làm đẹp trên tóc đã bị “rễ tre hóa” quả thực không phải là điều dễ dàng, bởi ngay cả các chuyên gia tạo kiểu khi gặp những trường hợp này đôi lúc cũng phải “bó tay” . Tuy nhiên, nếu như mức độ hư tổn của tóc bạn vẫn còn ở mức thấp và sức khỏe mái tóc vẫn còn tốt thì chỉ cần tuân thủ đúng các bước tạo kiểu tóc nam đẹp huyền thoại thôi là đã có thể làm cho tóc của mình “tỏa sáng” hơn rồi.

Sau đây, sẽ là quy trình tạo kiểu tóc nam đẹp dành cho những mái tóc đã và đang gặp phải tình trạng “rễ tre hóa”:

  • Bước 1: Xịt dưỡng ẩm cho tóc bằng các loại chai xịt dưỡng tóc
  • Bước 2: Pre-styling tăng độ phồng cho tóc và làm mềm các sợi tóc
  • Bước 3: Sử dụng sáp vuốt tóc bằng cách xoa đều chúng lên mái tóc
  • Bước 4: Dùng lược chải cho sáp được phân bố đều hơn và tạo kiểu tóc.

Kiểu tóc nam đẹp nào cho loại tóc này?

kiểu tóc xoăn đẹp

Cũng tương tự như một số loại tóc đặc biệt khác như tóc tơ mỏng hoặc tóc ngắn, việc biến mái tóc khô cứng rễ tre của bạn trở thành một tuyệt tác cũng không có gì là quá khó cả. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc tới một số mẫu tóc hiện đại phổ biến ngày nay như: Undercut ngắn, Quiff, Tỉa Layer,….Tuy nhiên dù sao thì các bạn cũng nên cẩn thận trong việc tạo kiểu với mái tóc để tránh các hiện tượng rụng tóc xảy ra nhé.

Cách chăm sóc các loại tóc rễ tre?

Cách chăm sóc các loại tóc rễ tre?

Việc chăm sóc tóc rễ tre cũng giống như việc điều trị các mái tóc hư tổn vậy, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một bộ “dụng cụ” tạo kiểu đầy đủ và một chương trình kế hoạch chăm sóc & phục hồi tóc lâu dài. Ngoài ra, hãy tránh các loại thuốc hóa học (thuốc nhuộm, uốn tóc) và các loại sáp vuốt tóc giá rẻ thông thường, vì chúng sẽ có thể trở thành nguyên nhân để làm cho tình trạng sức khỏe mái tóc của bạn tệ hơn.

Tạm kết

Và đó là một vài câu hỏi phổ biến mà ad đã tổng hợp được về loại tóc này, mong rằng qua bài viết này anh em cũng hiểu thêm về tóc “rễ tre” cũng như các chăm sóc chúng mỗi ngày, để mỗi khi nghĩ tới việc làm đẹp và tạo kiểu trên những loại tóc này sẽ không còn cảm thấy lo lắng và khó chịu.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Bình luận:
binh-luan

Lê hải cường

05/07/2019

Thấy chán lắm r mấy đứa trong lớp đứa nào cũng ko bị khi ra đường rất ngại khi bị ai đó nhìn vào tóc của mik Mik cũng đã tra mạng dùng và chăm sóc tóc hằng ngày r mà vẫn ko có tiến triển Trừ khi nuôi tóc dài ra tầm 8cm thì tóc nhìn còn đỡ haizzz bất công :((

binh-luan

Lê hải cường

05/07/2019

Thấy chán lắm r mấy đứa trong lớp đứa nào cũng ko bị khi ra đường rất ngại khi bị ai đó nhìn vào tóc của mik Mik cũng đã tra mạng dùng và chăm sóc tóc hằng ngày r mà vẫn ko có tiến triển Trừ khi nuôi tóc dài ra tầm 8cm thì tóc nhìn còn đỡ haizzz bất công :((

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: