Tổng hợp những thắc mắc về vấn đề tạo kiểu tóc của nam giới

Vấn đề tạo kiểu tóc từ xưa đã được rất nhiều anh em nam giới nói chung quan tâm đến. Tuy nhiên, do chưa có bất cứ ai hướng dẫn hay “chỉ đường” cho các bạn nên làm như thế nào để bắt đầu xây dựng cho mình một kiểu tóc đẹp phù hợp, nên vẫn còn rất rất nhiều những bạn nam đang gặp phải khó khăn trong việc làm đẹp & chăm sóc cho mái tóc của mình hàng ngày. Ngoài ra, những vấn đề về ngôn ngữ tóc như: Textured, Volume, Hold, Shine,…Dường như phần đa cánh mày râu vẫn chưa thực sự hiểu được một cách tường tận về ý nghĩa của những thuật ngữ này.

tạo kiểu tóc nam đẹp

 

Bởi vậy nên, hôm nay Ad sẽ chia sẻ tới các bạn một chủ đề tổng hợp với các câu hỏi ngắn xoay quanh các nội dung liên quan tới vấn đề tóc, cách tạo kiểu tóc đẹp, thuật ngữ trong giới “tóc tai”,…Mong rằng qua đây các anh em có thể hiểu một cách tổng quát và rõ nét nhất về toàn bộ “thế giới tóc” mà chúng ta đang sống hàng ngày.

Ok, và để mờ đầu cho bài viết này thì chúng ta sẽ cùng nhau đi trả lời câu hỏi đầu tiên và phổ biến nhất đang được mọi người quan tâm hiện nay đó chính là:

Tạo kiểu cho mái tóc là gì?

Tạo kiểu cho mái tóc là gì?

Tạo kiểu cho mái tóc tại nhà hay còn gọi là Styling in for Hair, hiểu một cách đơn giản thì việc làm này nhằm mục đích biến mái tóc đơn giản và thô sơ của bạn trở nên bóng bẩy, gọn gàng và đẹp mắt hơn nhờ những kỹ năng làm đẹp và một số loại sản phẩm tạo kiểu như: Sáp vuốt tóc, Pomade, Gel hoặc gôm xịt tóc. Ngoài ra tạo kiểu cho tóc cũng là một trong những cách để giải quyết tình trạng xoăn rối của tóc, giúp bạn có một mái tóc đẹp, cuốn hút & hấp dẫn.

Các thuật ngữ liên quan tới Tóc

Hiện nay có khá nhiều các thuật ngữ để đánh giá mức độ hoàn thiện của một kiểu tóc, ví dụ như: Textured, Volume, Shine, Re-style,….Mỗi từ ngữ lại tượng trưng cho một ngưỡng hoàn hảo của mái tóc sau khi đã được tạo kiểu, bởi vậy  khi làm đẹp tóc người ta thường quan tâm tới những vấn đề này đầu tiên rồi mới xét tới việc nó có phù hợp với mình hay không. Còn sau đây sẽ là những phân tích cụ thể về từng thuật ngữ này.

Các thuật ngữ liên quan tới Tóc

Textured

Textured là một từ ngữ thuộc ngôn ngữ bản địa Anh, dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là hiệu ứng, độ tự nhiên. Tuy nhiên, đối với ngành tóc thì họ thường dùng Textured để chỉ những phần tóc được tách lớp và xuất hiện đan xen vào nhau. Textured có thể được tạo ra bằng cách sấy tóc, sử dụng sáp vuốt tóc, dùng lược chải,…Tuy nhiên, nó yêu cần tóc của bạn phải là loại dày và có mật độ dày.

Mỗi khi nhìn thấy một kiểu tóc đẹp này đó thì mọi người sẽ có 2 cách nói đó là: “con này có Textured đẹp” và nói “kiểu tóc này trông tự nhiên”. Cách nói thứ 1 thường sẽ là ngôn ngữ ngành nghề của các hairstylist hoặc các dân “chơi tóc” chuyên nghiệp, còn cách gọi thứ 2 thường sẽ là cách nói chuyện của người bình thường.

Volume

Bình thường thì Volume có nghĩa là âm lượng hay ngưỡng âm thanh, thế nhưng trong thế giới tóc tai thì nó lại được mang nghĩa là độ phồng, độ bồng bềnh của mái tóc. Thông thường, tóc của nam giới sẽ có 3 trạng thái chính đó là: Bết – bình thường và bồng. Đối với những mái tóc “bết” thì độ volume sẽ được đánh giá ở mức thấp gần như bằng 0, còn tóc bình thường thì sẽ có volume trung bình (Medium Volume), còn cuối cùng là những kiểu tóc bồng bềnh, độ volume sẽ ở ngưỡng High Volume hoặc Maxium Volume.

Shine Hair

Shine khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là mức độ tỏa sáng, nhưng trong làng thẩm mỹ tóc nam đẹp thì nó lại được hiểu là độ bóng, hay độ mờ của Tạo kiểu cho mái tóc tại nhàmái tóc. Nên khi tới  một số Barber Classic các bạn sẽ thấy các thợ cắt thường hay nói vui với nhau những câu như: “con này shine cao quá, shine ngon đấy”….Thường thì Shine sẽ được thay đổi và điều chỉnh nhờ vào các loại mỹ phẩm tạo kiểu như sáp vuốt tóc hoặc gôm xịt tóc.

Re-style

Có ý nghĩa là tái tạo lại phong cách, re-style có thể được dùng trong nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là những loại hình thẩm mỹ liên quan đến tóc tai. Khái niệm re-style cũng được sử dụng trong việc đánh giá tiêu chuẩn của sáp vuốt tóc, gôm xịt tóc hoặc gel, hơn nữa điểm re-style cũng là một yếu tố tiên quyết hàng đầu để xác định độ dẻo dai và sức mạnh liên kết của chất sáp, vì vậy đừng bỏ qua điều này khi chọn mua các sản phẩm tạo kiểu nhé.

Độ giữ nếp tóc

Độ giữ nếp tóc

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu nếp tóc là gì? Thì hiểu một cách đơn giản, nếp tóc là những phần tóc được liên kết chặt chẽ với nhau để tạo thành một hình dạng nhất định được gọi là Phom tóc. Nếp tóc có thể được hình thành theo nhiều cách, nhưng phổ biến nhất vẫn là sử dụng các loại sáp vuốt tóc và keo xịt tóc.

Độ giữ nếp tóc là thang đo để xác định độ vững chãi và chắc khỏe của mái tóc, nó có thể được bổ sung & hỗ trợ nhờ các sản phẩm tạo kiểu tóc nam đẹp, ngoài ra độ giữ nếp của tóc cũng có thể được điều chỉnh nhờ một số kỹ năng tạo kiểu cơ bản, nên các bạn hoàn toàn có thể làm chủ được vấn đề này mỗi khi sáng tạo trên mái tóc của mình.

Tạm kết

Và đó là một vài những thắc mắc phổ biến nhất mà hầu hết cánh mày râu đang mắc phải mỗi khi bắt đầu tạo kiểu & làm đẹp cho mái tóc của mình. Chúc các bạn thành công trong việc sáng tạo cho mái tóc của mình, hẹn sớm gặp lại anh em trong các chủ đề tiếp theo của Byvilain.net

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Lý do để bạn chọn sử dụng sản phẩm Styling Cream trên tóc
So sánh nhanh Reuzel Green Pomade và By Vilain Power Made

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close

Phản hồi gần đây

  Chuyên mục

  Lưu trữ

  Navigation
  Close

  My Cart

  Close

  Wishlist

  Recently Viewed

  Close

  Great to see you here !

  A password will be sent to your email address.

  Your personal data will be used to support your experience throughout this website, to manage access to your account, and for other purposes described in our chính sách riêng tư.

  Already got an account?

  Close

  Categories